19006889-098.66666.37-098.890.2860-0902.972.972

Ý nghĩa ngày thần tài sự tích nguồn gốc và ý nghĩa ngày thần tài

Thờ cúng Thần Tài – vị thần chủ quản về tài lộc, của cải – từ lâu đã trở thành một truyền thống quen thuộc với người làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, ngày Thần Tài lại không chỉ dành riêng cho người kinh doanh: vào ngày Thần Tài hàng năm, mọi người đều đua nhau đi sắm vàng với mục đích cầu may, cầu tài lộc cho mình trong năm mới. Đây thực sự là một dịp hết sức quan trọng đối với những người am tường phong thủy: Ý nghĩa ngày thần tài – số vàng bạn sắm không chỉ là “của để dành” mà hơn thế, còn có khả năng “hô mưa gọi gió” giúp gia chủ làm ăn phát đạt, bạc tiền rủng rỉnh.

ngay than tai

Ý nghĩa ngày Thần Tài

Tục thờ Thần Tài xuất hiện ở Việt Nam từ khoảng đầu thế kỷ 20 và đến nay đã trở nên cực kỳ phổ biến, trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của người Việt. Có rất nhiều truyền thuyết khác nhau về Thần Tài và ý nghĩa ngày thần tài, trong đó, phổ biến nhất là điển tích kể rằng: ngày xưa, ở dưới trần gian không có Thần Tài, chỉ ở trên trời mới có vị thần cai quản tiền bạc và tài lộc này.

Thế rồi, trong một lần rong chơi, vì say rượu nên Thần Tài đã rơi xuống trần gian, đập đầu vào đá và nằm ngủ mê mệt. Khi tỉnh dậy, quần áo Thần Tài của Ngài đã bị lột sạch, lại thêm bị va đầu vào đá nên quên mất mình là ai, đành đi lang thang xin ăn. Có cửa hàng kia đang ế ẩm, vì thấy Thần Tài đi ngang lại mời vào ăn nên từ đó khách khứa trở nên đông đúc, phục vụ không xuể, cả khách của quán ăn đối diện cũng thi nhau kéo sang đây.

Nhưng rồi, thấy Thần Tài rách rưới mà lại ăn nhiều, ăn toàn thứ ngon, vừa tiếc của vừa sợ khách thấy Thần Tài nhếch nhác không dám tới ăn, chủ cửa hàng đã đuổi Ngài đi. Quán đối diện từ ngày mất hết khách đâm ra ế ẩm, thấy Thần Tài lang thang ngoài đường lại mời vào ăn uống, kể từ đó lại trở nên đông khách nườm nượp, còn quán kia thì trở lại ế ẩm như cũ.

Kể từ đó, các hàng quán xung quanh thi nhau mời mọc Thần Tài về quán của mình ăn. Mọi người thấy Ngài không có quần áo tử tế thì dẫn đi mua quần áo mới, vô tình lại tới đúng nơi đang treo bán bộ quần áo trước đây của Thần Tài. Sau khi mặc đồ của mình vào, Thần Tài chợt nhớ lại mọi chuyện, cũng nhớ ra mình là ai, bèn bay về trời.

Từ đó, người ta coi Ngài là vị Thần mang lại lộc tài của cải nên lập bàn thờ thờ phụng cẩn thận. Trong những gia đình làm ăn buôn bán, việc thờ cúng Thần Tài diễn ra quanh năm, buổi sáng nào sau khi mở cửa việc đầu tiên của họ cũng là thắp hương xin Thần Tài phù hộ mua may bán đắt. Tuy nhiên, có một số ngày nhất định trong năm, việc thờ cúng Thần Tài và mua vàng “cầu may” sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết.

Đó là ngày Thần Tài, hay còn gọi là ngày vía Thần Tài, rơi vào ngày 10 âm lịch hàng tháng. Ngày 10/1 âm lịch hàng năm được xem là ngày vía Thần Tài chính và quan trọng nhất năm, chính vì thế vào ngày này, tục sắm vàng đã trở thành truyền thống không thể thiếu của người Việt.

cung than tai

Mua cá lóc cúng ngày vía thần tài

Ý nghĩa ngày thần tài – Mua gì trong ngày Thần Tài?

Bạn vẫn thường mua vàng miếng, nhẫn vàng trơn vào ngày Thần Tài các năm trước như một cách vừa cầu may vừa làm vốn để dành, nhưng lại không thấy nhiều biến chuyển tốt đẹp về tài lộc? Nếu vậy, ngày Thần Tài 10 tháng Giêng âm lịch năm nay, hãy chuyển sang mua vàng tài lộc – loại trang sức được đánh giá là có công dụng phong thủy tuyệt vời trong việc mang lại may mắn về của cải. Tại Ancarat – thương hiệu trang sức phong thủy tiên phong và hàng đầu Việt Nam, bạn không chỉ nhận được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm mà còn tha hồ lựa chọn vô số kiểu dáng sản phẩm vàng tài lộc như ý:

Ý nghĩa ngày thần tài – Kim nguyên bảo (thỏi vàng) vàng 9999 dạng bao lì xì:

Đây là dòng sản phẩm mới nhất của Ancarat – siêu sản phẩm vàng tài lộc dành cho năm 2016. Một biểu tượng thỏi vàng dát mỏng từ vàng 24K nguyên chất ép mika bên ngoài để tăng độ cứng, đính trên bìa giấy hảo hạng đựng trong bao lì xì đỏ sang trọng sẽ là món quà phong thủy, tài lộc tuyệt vời trong dịp đầu năm mới cho những người thân yêu của bạn trong Tết Bính Thân.

kim nguyen bao - bao lixi (1)

Ý nghĩa ngày thần tài – Thần Tài vàng 9999:

Than Tai vang

Lựa chọn hàng đầu và phù hợp nhất với ý nghĩa ngày Thần Tài chính là tượng Thần Tài vàng 9999 do Ancarat chế tác thành mặt dây chuyền. Còn gì tuyệt vời hơn khi luôn có Thần Tài ở bên mình mọi nơi mọi lúc?

Ý nghĩa ngày thần tài – Tỳ hưu vàng 9999:

Với đặc điểm chỉ ăn vàng bạc và không có hậu môn, tỳ hưu được xem là loài mãnh thú mang ý nghĩa cực tốt lành trong phong thủy: vừa bảo vệ tài lộc cho gia chủ vừa chiêu tài hút lộc vào nhà.

ty huu vang

Ý nghĩa ngày thần tài – Con giáp Thân vàng 9999:

Biểu tượng con giáp của năm 2016 Bính Thân cũng giúp cầu vận may và tài lộc rất hiệu quả, bởi lẽ chất liệu vàng nguyên khối cùng hình ảnh con giáp của năm thậm chí còn giúp nhân đôi may mắn và mọi điều tốt đẹp cho chủ nhân.

con giap than tai

Ý nghĩa ngày thần tài – Bao đựng tiền vàng 9999:

Một trong những biểu tượng vàng tài lộc được yêu thích nhất là bao đựng tiền chất liệu vàng 9999. Có “vật hộ thân” này bên mình trong năm 2016 sẽ giúp bạn dễ dàng chiêu tài hút lộc về mình quanh năm suốt tháng.

bao dung tien (1)

Ý nghĩa ngày thần tài – Cóc ngậm tiền vàng 9999:

Cóc ngậm tiền hay cóc tài lộc, cóc ba chân, thiềm thừ… là loài linh vật có đôi mắt màu đỏ, chỉ có 3 chân, miệng ngậm đồng tiền cổ hàm ý giữ tiền cho gia chủ. Chính vì thế, đây cũng là một trong những vật phẩm phong thủy giúp mang tài lộc về cho chủ nhân rất hiệu quả.

Coc ngam tien

Ý nghĩa ngày thần tài – Mèo chiêu tài vàng 9999:

Chú mèo này còn có tên gọi khác là mèo vẫy tay, mèo tài lộc… với hình tượng chiếc chân giơ lên vẫy vẫy. Được xem là biểu tượng phong thủy giúp đem lại khách hàng, giúp mua may bán đắt hơn hẳn bình thường, nên những ai buôn bán rất nên sắm cho mình một chiếc để luôn có lá bùa hiệu quả này bên cạnh.

meo chieu tai vong tay (1)

Ý nghĩa ngày thần tài – Kim nguyên bảo (thỏi vàng) vàng 9999:

Một bí quyết khác để mang lại vận may về của cải trong phong thủy là luôn mang một biểu tượng thỏi vàng bằng vàng nguyên chất bên mình.

thoi vang - nhan

 

Các bài viết liên quan

Các bình luận

bình luận