10 Điều bạn cần “nằm lòng” khi mua nhẫn kim cương

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2019-07-31 06:23:06  1193 lượt xem  0 bình luận

  Khi lựa chọn mua kim cương thiên nhiên viên rời, bạn không chỉ cần cân nhắc đến giá cả, kích thước mà còn phải lưu ý đến màu sắc, chất liệu hay kĩ thuật chế tác mới có thể xác định được đúng giá trị của kim cương và lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân. Sự phát triển của khoa học – kĩ thuật giúp việc khai thác và chế tác kim cương thiên nhiên không còn quá khó khăn. Nhờ đó chúng ta sở hữu kim cương thiên nhiên dễ dàng với giá thành phù hợp hơn. Tuy nhiên, việc chọn mua kim cương thiên nhiên chất lượng, phù hợp với nhu cầu bản thân lại không hề đơn giản. Vì ngoài vẻ đẹp, độ sáng lấp lánh bạn còn phải cân nhắc nhiều về chi phí, kích cỡ, nước màu… để xác định được đúng giá trị của kim cương. Hãy note lại 10 lưu ý quan trọng không thể thiếu khi mua kim cương thiên nhiên sau đây nhé!

  5+ carats Radiant cut Fancy Light Blue diamond ring with pink and white diamond surrounding the main stone. #JewelleryThroughTimeBlog #sparkling #blog #blogger #BlueDiamond

  1. Số lượng giác cắt 

  Số lượng giác cắt trên viên kim cương không chỉ giúp đánh giá tay nghề của nghệ nhân mà còn ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của viên kim cương. Bởi giác cắt quyết định phần lớn khả năng phản chiếu ánh sáng, giúp kim cương lấp lánh và đặc biệt hơn các loại đá quý khác. Vì thế, viên kim cương có giá trị cao, chất lượng tốt phải sở hữu từ 57 – 58 giác cắt.

  Giác cắt quyết định phần lớn khả năng phản chiếu ánh sáng, giúp kim cương lấp lánh 

  2. Màu sắc 

  Một yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn kim cương chính là nước màu, đặc biệt là với kim cương không màu. Theo bảng phân loại của viện GIA, nước màu kim cương được xếp hạng từ D đến Z. Viên kim cương nước màu D là hiếm có nhất với độ màu trong suốt hoàn toàn và ngược lại, kim cương nước Z vàng đục có giá trị thấp nhất. Vì thế, bạn nên lựa chọn kim cương thiên nhiên có nước màu dao động từ D đến I.

  Viên kim cương nước màu D là hiếm có nhất với độ màu trong suốt hoàn toàn 

  3. Độ tinh khiết 

  Độ tinh khiết giúp bạn xác định chính xác hơn các khiếm khuyết như tạp chất, bọt bong bóng, vết bẩn bên trong viên kim cương mà chỉ qua kính hiển vi mới nhận thấy được. PRECITA khuyên bạn nên cân nhắc và lựa chọn các viên kim cương có độ tinh khiết từ FL đến VS2 để chất lượng được đảm bảo hơn.

  4. Trọng lượng (Ct)

  Trọng lượng (Ct) hay kích thước viên kim cương quyết định rất lớn đến giá thành nên bạn cần cân nhắc rõ hơn về nhu cầu của bản thân. Viên kim cương thiên nhiên có giá trị bán rời thường có trọng lượng trên 0.17ct (khoảng 3.6mm).

  5. Giá thành 

  Kim cương thiên nhiên hầu như không có mức giá cụ thể mà phải dựa trên các tiêu chí về trọng lượng, nước màu, độ tinh khiết, giác cắt,… Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo nhiều địa chỉ khác nhau để ước tính giá trung bình trên thị trường.

  6. Vật liệu chế tác cùng kim cương

  Giá trị của viên kim cương thiên nhiên còn nằm ở vật liệu đi cùng. Các nghệ nhân sẽ chọn chế tác kim cương cùng kim loại cao cấp như bạch kim, vàng. Tuy nhiên, để đảm bảo ánh sáng của kim cương đẹp nhất, bạn nền lưu ý:

  -Kim cương từ nước D – H hợp với vàng trắng hoặc bạch kim.

  -Kim cương từ nước I – J hợp với vàng vàng hoặc vàng hồng.

  Kim cương từ nước D – H hợp với vàng trắng hoặc bạch kim

  7. Kiểu cắt 

  Có khoảng 10 kiểu cắt kim cương phổ biến trên thế giới với công dụng khác nhau. Trong đó, kiểu Round được ưa chuộng nhất, nhưng có giá trị và đòi hỏi kĩ thuật cao là kiểu Emerald và Asscher.

  Emerald là kiểu cắt có giá trị và đòi hỏi kĩ thuật cao 

  8. Phản ứng với tia cực tím (UV) của viên kim cương

  Không thường được nhắc tới nhưng kim cương thiên nhiên hầu hết đều tạo ra phản ứng ánh sáng nhẹ dưới tia cực tím. Kim cương càng phản ứng mạnh dưới tia cực tím thì chất lượng càng thấp. Đây cũng là cách xác định chất lượng kim cương nhanh mà ít ai biết đến.

  9. Giấy chứng nhận 

  Kim cương thiên nhiên chỉ có giá trị khi có giấy chứng nhận đi kèm. Khi mua kim cương, bạn nên chọn viên có chứng nhận từ GIA hay AGSL để đảm bảo chất lượng và giá trị toàn cầu vì đây là hai trung tâm thẩm định kim cương & đá quý hàng đầu thế giới.

  Khi mua kim cương, bạn nên chọn viên có chứng nhận từ GIA 

  10. Uy tín của địa chỉ mua kim cương

  Điều quan trọng bạn cần cân nhắc khi mua kim cương chính là nên mua ở đâu. Địa chỉ uy tín, nổi tiếng sẽ giúp bạn sở hữu kim cương chất lượng với chế độ thu – đổi tốt hơn.


  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục