Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

  Bạn có biết Ngọc Bích là Vương của các loại ngọc? Làm sao chọn được trang sức Ngọc Bích tốt nhất?

  Biên tập bởi: ADMIN ADMIN Ngày đăng: 2021-02-17 19:44:29  633 lượt xem  0 bình luận

  Bạn có biết ngọc bích trong văn hóa phương đông được ví quý như vàng, thậm chí còn quý hơn vàng.

  Ở phương Tây người ta đánh giá kim cương là quý nhất, nhưng phương Đông thì lại đánh giá Ngọc Bích quý hơn cả. Bởi vậy không phải tự nhiên mà chữ Vương (王) thêm một nét ở trên đầu là thành chữ Ngọc (主), đây chính là ẩn ý của Ngọc, vương giả trong các loại đá quý.

  Từ xa xưa Ngọc Bích đã được xem là một trong những loại đá quý trân quý nhất, một loại trang sức mang đầy tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Các phi tần mỹ nữ sẽ không thể không có các món trang sức bằng ngọc bích từ vòng tay, nhẫn, tới trâm cài tóc,... thậm chí các đấng vua chúa cũng đeo nhẫn ngọc bích hoặc ngọc bích gắn trên áo.

  Vòng ngọc bích có gắn ruby cẩn vàng

  Vòng ngọc bích cẩn vàng gắn đá Ruby có mức giá 18.000.000 đ

  Vòng được chế tác bằng vàng 18K gắn đá Ruby tự nhiên, vòng rất đẹp cho các quý bà quý cô đeo, biểu tượng quý phái.

  Một chiếc vòng ngọc bích thông thường sẽ có những đường vân ở bên trong, màu sắc ngọc có thể không đều và không hoàn toàn hoàn hảo. Tuy nhiên chính sử không hoàn hảo này lại truyền đầy cảm hứng cho các nhà chế tác ngọc bích tự nhiên.

  Vòng tay ngọc bích trắng cẩn vàng gắn các viên tấm là ngọc lục bảo

  Ngọc lục bảo gắn trên vàng 18K trang điểm như những trái cây với các bông hoa vàng

  Mỗi chiếc vòng ngọc bích lại mang vẻ đẹp riêng biệt. Các giới quý tộc truyền đời xưa thường săn lùng và giữ riêng cho mình những chiếc vòng ngọc bích đẹp nhất. Và khi có chiếc vòng đẹp nhất rồi, họ sẽ giữ cho riêng mình, hoặc chỉ truyền từ đời này sang đời sau.

  Người đeo vòng ngọc bích luôn được mệnh danh là những người quyền quý nhất, nó mang vẻ thanh tao, nhẹ nhàng quý phái.

  Vòng ngọc bích hoa bướm gắn kim cương tự nhiên

  Ngọc bích có nhiều dải màu khác nhau, từ màu trắng đến màu xám, màu vàng, thậm chí có màu nâu hay màu đen. Tuy nhiên ngọc bích có giá trị cao nhất và được ưa chuộng nhất là màu xanh lá cây hay màu xanh thẫm. Nếu trên chiếc vòng ngọc bích có thêm một chút lốm đốm trang điểm thật tinh tế thì giá trị của chiếc vòng sẽ càng cao hơn nữa.

  Vòng ngọc bích cẩn vàng trắng gắn đá tự nhiên Topal, amethyst, thạch anh tím, citrine

  Trang sức trên là hình tượng của cây gia đình gồm nhiều thế hệ tiếp nối hài hòa hạnh phúc.

  Từ viên đá thô đến vòng ngọc bích tinh tế

  Ngọc bích là vương giả của các loại ngọc, nhưng khi chưa chế tác nó cũng chỉ là viên đá thô đầy màu sắc. Qua bàn tay của cá nghệ nhân chế tác sẽ thành sản phẩm trang sức Ngọc Bích thực sự quý giá và đầy tinh tế.

  Để mài và cắt một món trang sức Ngọc Bích thì các nghệ nhân sẽ dùng dao cắt kim cương và xử lý mài bằng bộ carborundum để món trang sức có được vẻ đẹp rực rỡ nhất.

  Vòng ngọc bích cẩn vàng gắn hoa văn truyền thống, theo phong cách dân gian.

  Ngọc Bích ngoài đeo riêng ngọc có thể bọc thêm vàng, gắn thêm kim cương, gắn thêm đá ruby để tôn thêm vẻ đẹp của trang sức ngọc bích.

  Vòng ngọc bích cẩn vàng biểu tượng nơ niên niên hữu dư

  Vòng ngọc bích cẩn vàng 18K biểu tượng song long trường thọ

  Đeo Vòng ngọc bích cẩn vàng 18K Song Long thể hiện đẳng cấp sang trọng, nâng cao giá trị của chủ nhân. Đặc biệt còn có ý nghĩa phong thuỷ hỗ trợ về vấn đề tình duyên, sẽ gặp được lương duyên tốt và may mắn.
  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục