Array
(
  [0] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => VND
    )

  [1] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Cửa hàng
    )

  [2] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Location
    )

  [3] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => Giá vàng
    )

)
  
CTY CP ANCARAT VIỆT NAM

  Bạn có biết vòng tay trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì?

  Biên tập bởi: Mai Anh Mai Anh Ngày đăng: 2021-12-06 13:46:55  10500 lượt xem  0 bình luận

   

  Trầm hương hiện nay được mọi người sử dụng như một loại trang sức, nó mang lại vẻ đẹp sang trọng quý phái cho người đeo. Ngoài công dụng làm đẹp ra, trầm hương còn mang một ý nghĩa thiêng liêng về mặt phong thủy. Chuỗi hạt trầm hương mang lại vượng khí, xua đuổi vận hạn, u ám, giúp con đường công danh được thuận lợi,...

  Tuy nhiên, chúng ta thường hay bắt gặp rất nhiều người, có cả những người nổi tiếng, doanh nhân,...đều mang trên tay chiếc vòng chuỗi có tới 108 hạt trầm hương, vậy nó có ý nghĩa gì? Hãy cùng Ancarat tìm hiểu qua bài viết này.

  Tại sao vòng trầm hương có 108 hạt

  Vòng tay Trầm hương 108 có nguồn gốc từ Ấn Độ và mang đậm phong tục và tín ngưỡng của người Ấn, thường dùng để tụng kinh, hay trì chú, đánh dấu lần tái diễn của bài cầu nguyện, gắn liền với ý nghĩa Phật giáo sâu sắc.
  Tương truyền rằng, thuở nào Đức Phật cùng với giáo đoàn di chuyển tới núi Kỳ Xà Quật (Grdhrakuta), nước Lã Duệ Kỳ (Rajarhat). Quốc vương ở thời ấy là Ba Lưu Ly, đã cho sứ giả đến nơi của Đức Phật để xin Ngài rủ lòng từ bi, cho pháp yếu để được tu hành và tránh xa được mọi đau khổ trong dân. Ngài bảo sứ giả về tâu với Quốc vương rằng: Nếu muốn diệt được đau khổ - nghiệp chướng, báo chướng thì nên xâu 1 vòng chuỗi đúng 108 hạt bằng gỗ Trầm hương và luôn mang theo bên mình. Hằng ngày dù đi, đứng hay ngồi cũng phải chí tâm, không được xao nhãng và luôn phải niệm danh hiệu: Phật - Pháp - Tăng mỗi khi lần qua 1 hạt.

  Vòng trầm hương có ý nghĩa sâu sắc gắn liền với Phật giáo

  Cứ như thế, lặp đi lặp lại lần này đến lần khác: từ 10, 100, 1000 đến 100 nghìn vạn hạt. Nếu lặp đủ tới 20 vạn lượt mà bản thân không còn bị tán loạn, không còn những uẩn khúc thì khi xả thân đó được sinh lên cõi Diễm Thiên thứ 3. Nơi ấy không còn mọi đau khổ, bản thân sẽ được an nhàn. Còn nếu như đủ 100 vạn lượt thì 108 kết nghiệp sẽ được dứt hẳn, lúc đó được gọi là vị chứng được quả vô thượng Tu Đa Hoàn (ngược dòng sinh tử), hướng tới Niết Bàn, mọi phiền não được tan biến hết. Từ đấy, Tràng hạt trong Phật giáo được ra đời. Các tăng sĩ, phật tử đều mang bên mình vòng chuỗi 108 hạt như 1 pháp khí quan trọng để hỗ trợ trong tu học Phật pháp.

  Xem thêm: 

  Công dụng của vòng trầm hương 108 hạt

  Trầm hương được hình thành từ giai đoạn tự xoa dịu vết thương của cây dó bầu. Để phòng vệ bản thân và tránh xa khỏi những xâm nhập của vi khuẩn, nấm mốc gây hại các vết thương do chiến tranh thời tiết hay côn trùng tạo ra, cha ông ta hay dùng chất nhựa của cây dó bầu để bao bọc vết thương của họ. Trải qua hàng trăm ngàn năm chất nhựa đó đã thấm sâu trong từng thớ gỗ của cây dó bầu và hình thành nên 1 loại tinh dầu có mùi thơm cực kì dễ chịu, gọi là Trầm hương. Vòng trầm hương 108 hạt chỉ có giá trị khi làm ra từ Trầm hương tự nhiên, Trầm hương nhân tạo sẽ không có được những tác dụng tuyệt vời.

  Vòng trầm hương giúp giải trừ những phiền muộn, giảm căng thẳng 

  Khi đeo chuỗi hạt Trầm hương chà xát vào da nhằm truyền năng lượng tích cực vào cơ thể, tỏa ra mùi thơm nồng ấm giúp an thần, có giấc ngủ sâu hơn. Khoa học đã chứng minh, mùi hương của Trầm hương có tính tẩy uế, thanh lọc, mang lại không khí trong lành, tốt cho sức khỏe gia chủ. Không những thế, hương thơm đó giúp giải trừ những phiền muộn, hồi phục tinh thần, cơ thể nhẹ nhàng, thư thái, đầu óc minh mẫn, tâm trạng sẽ giảm căng thẳng, tăng hiệu suất làm việc cực kì hiệu quả.

  Vòng tay trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì?

  Ý nghĩa trong phong thủy

  Các nhà phong thủy cho rằng, vòng chuỗi trầm hương 108 hạt có chức năng mang lại màu tài lộc cũng như may mắn cho gia đình. Ngoài ra, đây còn là sự lựa chọn phù hợp cho những doanh nhân hoặc người kinh doanh nhằm hỗ trợ công việc được suôn sẻ và phát triển thuận lợi. 
  Năng lượng của Trầm hương giúp tránh xa âm khí, gió chướng, ngoại đạo, tà ma. Trầm hương càng lâu năm thì năng lượng tích tụ càng mạnh.

  Vòng Trầm hương giúp tránh xa âm khí, gió chướng, ngoại đạo, tà ma

  Vì thế, khi đeo vòng trầm hương một thời gian dài, những năng lượng được tích tụ đó sẽ dần dần chuyển hẳn sang người đeo. Nếu như vòng tay hữu duyên được bậc pháp sư truyền và đó năng lượng thì vòng chuỗi đó không khác gì mang một món pháp khí hộ mệnh. Dù ở chỗ nặng âm khí cũng không xâm nhiễm được vào cơ thể. Bên cạnh đó năng lượng của Trầm hương cũng mang lại cho chủ nhân nhiều sự may mắn cũng như dồi dào tiền bạc.

  Ý nghĩa trong Phật giáo

  Theo quan niệm trong Phật giáo thì chuỗi trầm hương 108 hạt trong phong thủy còn biểu hiện cho sự cầu chứng pháp Tam Muội, 108 hạt chuỗi tượng trưng cho 108 phiền não trong 3 đời của mỗi người. Sở hữu vòng trầm hương 108 hạt giúp tâm được thanh tịnh hơn, không tác động bởi những đau khổ, ganh ghét của cuộc sống. Đây cũng là vòng chuỗi được nhiều Phật Tử thường dùng khi niệm Kinh Phật.

  Vòng trầm 108 hạt tượng trưng cho 108 phiền não trong 3 đời

  Ý nghĩa đối với sức khỏe

  Đối với sức khỏe của người đeo vòng tay trầm hương 108 hạt có công dụng giúp an thần và giảm stress hiệu quả. Hương thơm trầm hương nhẹ nhàng sẽ mang đến một tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng và giúp gia chủ giữa được cân bằng trong cuộc sống. Từ đó, bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn để có thể thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

  Vòng trầm hương có hương thơm giúp hỗ trợ tốt cho sức khỏe 

   

  Website: www.ancarat.com

  Hotline: 0988902860 - 090297297

  Tổng đài: 19006889 - miễn phí

  Hệ thống cửa hàng: https://ancarat.com/locate-our-store.html

  Kênh TMDT: https://ancarat.com/tmdt

   

  Xem thêm các bài viết: 

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Đặt câu hỏi

  Charm nổi bật

  Bài viết cùng chuyên mục