Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

  Bố trí góc làm việc sao cho hợp phong thủy mang đến tài lộc

  Biên tập bởi: NhuNhu Pham NhuNhu Pham Ngày đăng: 2021-10-09 09:28:53  164 lượt xem  0 bình luận

  Thời gian gần đây, xu hướng mọi người làm việc online bắt đầu gia tăng. Việc bố trí góc làm việc thoải mái là nhu cầu cần thiết. Bên cạnh đó, những yếu tố phong thủy cũng đóng góp một phần quan trọng. Hãy cùng Ancarat tìm hiểu cách bố trí góc làm việc  sao cho hợp phong thủy mang đến tài lộc qua bài viết dưới đây nhé!

  Đầu tiên, sẽ có những nguyên tắc chung mà bạn phải ghi nhớ: Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng. Sau lưng người ngồi nên có một điểm tựa (có thể là tường, tủ,…). Bạn nên tránh quay mặt vào tường, quay lưng ra cửa và đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng. Thêm vào đó, phong thủy bàn làm việc tuyệt đối tránh đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi, trước cột vuông hay dưới xà ngang. Đặc biệt hướng ra toilet hoặc cầu thang thì không tốt.

  1. Đối với người mệnh Kim

  Bàn làm việc của người mệnh Kim nên chọn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

  Màu sắc: Chọn những vật dụng có màu vàng hoặc trắng. Hạn chế sử dụng những màu như: hồng, đỏ, tím,... ứng với mệnh Hỏa, vì Hỏa khắc Kim

  Người thuộc mệnh kim nên sử dụng các vật trang trí dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Trang trí các loại cây, hoa như: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân. Tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà. Ngoài ra, người mệnh Kim có thể chọn các loại trụ đá, vòng đá hợp mệnh để ở bàn làm việc như: Thạch anh tóc vàng, Moonstone,...

  Lưu ý rằng mệnh Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát) nếu không có lửa (Hỏa) thì không thành vật dụng. Nhưng cả hai khắc với Mộc (Kim khắc Mộc). Bốn hành Kim còn lại là Hải Trung Kim (vàng trong biển), Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) và Kim Bạch Kim (kim loại màu) đều kỵ hành Hỏa.

  2. Đối với người mệnh Thủy

  Bàn làm việc của người mệnh Thủy nên chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Nam.

  Màu sắc: nên chọn màu đen, màu xanh biển. Có thể kết hợp màu trắng. Cần tránh dùng nhưng màu như vàng đất, nâu

  Những thứ đại diện cho Thủy là điều hòa nhiệt độ, bể cá, tranh vẽ về nước.

  Các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng. Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.

  Ngoài ra đặt chậu cây nhỏ như: dương xỉ, thường xuân, trúc phú quý, lục thảo trổ,.. hoặc các loại đá phong thủy: kyanite, moonstone, aquamarine, larimar,... gần bàn làm việc sẽ tăng thêm lợi trong sự nghiệp.

  3. Đối với người mệnh Mộc

  Bàn làm việc của người mệnh Mộc nên chọn hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam

  Màu sắc: có thể dùng màu xanh lá, nâu, xanh lam. Màu nâu, màu của gỗ, tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng, chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho bạn rồi.

  Người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn, với màu đen, xanh đậm, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc, rất tốt.

  Lưu ý: Kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

  Có thể chọn các loại đá hợp mệnh Mộc như: thạch anh tóc xanh, diopside, thạch anh tóc nâu,... để tăng tài lộc, giảm căng thẳng,...

  4. Đối với người mệnh Hỏa

  Người mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây

  Màu sắc: Chọn màu đỏ, cam, hồng hay vàng. Có thể dụng màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá (tương sinh). Người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng đồ dùng trang trí có màu xanh nước biển, đen.

  Sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài với màu xanh lục, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt.

  Những người thuộc mệnh Hỏa thường thích sự chủ động, hào hứng vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi. Màu sắc của bản mệnh này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Vì vậy, văn phòng hay bàn làm việc của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và lôi cuốn người khác.

  Lưu ý với người mệnh hỏa khi chọn bàn làm việc nên chọn chất liệu chính bằng gỗ (gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…), tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim.

  Để góc làm việc khiến tinh thần và hiệu suất là việc cao, người mệnh Hỏa nên chọn các loại đá phong thủy như: thạch anh hồng, đá đào hoa, garnet, diopside,... 

  5. Đối với người mệnh Thổ

  Bàn làm việc của người mệnh Thổ nên chọn hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

  Màu sắc: màu vàng, màu vàng đậm. Nên tránh màu xanh lá cây

  Mệnh Thổ phù hợp với những chất liệu có nguồn gốc từ đất và bị ảnh hường mạnh mẽ bởi thiên nhiên hoang dã, thô mộc nhưng ấm áp. Vì thế, mệnh Thổ có sự kết nối với thiên nhiên chính vì thế sự hiện diện của đá, cỏ cây hoa lá, đất thường được chú ý. Ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Những đồ dùng bằng gỗ có thể gây ra tổn hại cho người mệnh Thổ, vì vậy nên hạn chế hoặc tránh sử dụng.

  Những loại đá phong thủy có thể trang trí trên bàn làm việc của người mệnh Thổ giúp thu hút tài lộc, giúp cho công việc hiệu quả là: hổ phách, đá mắt hổ,...

  >> Xem thêm: Các mẫu vòng tay đá phong thủy hợp mệnh TẠI ĐÂY

  Website: www.ancarat.com

  Tổng đài: 19006889 - miễn phí

  Hotline: 0988902860 - 090297297

  Hệ thống cửa hàng: http://bit.ly/ch-ancarat

  Kênh TMDT: https://ancarat.com/tmdt

  Xem thêm: 

  Tìm hiểu các mẫu vòng trầm mix tài lộc tại Ancarat

  Vòng trầm hương - món quà cầu sức khỏe cho ông bà ý nghĩa nhất

  Vòng tay phong thủy bằng gỗ – tác dụng kì diệu

  Các loại vòng phong thủy bằng gỗ tốt cho sức khỏe 

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục