Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

  Cách lựa vòng đeo tay phù hợp với tone da của bạn.

  Biên tập bởi: Đan Hạnh Đan Hạnh Ngày đăng: 2021-10-12 16:15:18  122 lượt xem  0 bình luận

  Nếu bạn là một tín đồ đam mê làm đẹp chắc hẳn sẽ không quá xa lạ với khái niệm skintone và undertone của da. Tuy nhiên, trên thực tế lại rất ít người biết chính xác họ đang sở hữu skintone, undertone hay tone da gì.

  Bài viết dưới đây của Ancarat sẽ giúp bạn biết cách xác định tone da “chuẩn không cần chỉnh”, từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trang phục, màu son, tone màu make up hay đơn giản là lựa chọn phụ kiện trang sức cho thích hợp với màu da của mình.

  /upload/images/van-hoa-doanh-nghiep/web-cover-1-.png

  I. Xác định tone da dựa vào skintone của da

  Skintone là màu sắc của da mà chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được bằng mắt thường thông qua màu da bên ngoài của mỗi người. Skintone dễ dàng bị thay đổi theo thời gian, theo mùa hoặc tác động từ môi trường bên ngoài hay tùy thuộc vào cách chăm sóc da ở mỗi người.

  Ví dụ vào mùa hè da thường sẽ bị tối màu hơn so với mùa đông và ngược lại. Hoặc bạn có thể thấy da thường sẽ bị sạm màu sau thời gian tiếp xúc dưới nắng hoặc khi tắm biển và sẽ sớm lên tone trở lại nếu biết cách chăm sóc, đây cũng là một trong những minh chứng cho sự thay đổi skintone của da.

  Để xác định tone da dựa vào skintone của da bạn có thể so sánh trực tiếp với những người xung quanh. Có nhiều loại skintone khác nhau, nhưng nhìn chung có 3 loại cơ bản:

  • Da sáng
  • Trung bình và da ngăm
  • Da nâu

  /upload/images/van-hoa-doanh-nghiep/skintone-cua-da-696x458.jpg

  II. Xác định tone da dựa vào Undertone của da

  1. Undertone là gì?

  Undertone hay còn được gọi là sắc độ của da, là màu sắc nằm dưới da và không liên quan đến màu da thực sự của bạn (skintone). Undertone sẽ khó nhận biết hơn bởi chúng được quyết định bởi số lượng sắc tố melanin bên dưới da.

  Một điểm khác biệt nổi bật so với skintone đó chính là undertone ở mỗi người không giống nhau và hoàn toàn không bị thay đổi do các yếu tố tác động bên ngoài.

  Không chỉ riêng skintone mà undertone cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn màu son, màu trang phục, xác định tone da hay trong nhu cầu làm đẹp của phụ nữ.

  /upload/images/van-hoa-doanh-nghiep/kryolan-blog-skin-tones-undertone2-2x.jpg

  2. Xác định tone da dựa vào Undertone của da

  Cách phổ biến nhất để xác định undertone của da là dựa vào màu sắc mạch máu ở cổ tay. Đặt cổ tay của bạn nơi có nguồn sáng tự nhiên giúp bạn dễ dàng xác định mạch máu của mình có màu gì:

  - Nếu mạch máu có màu xanh lá (green) – bạn có undertone ấm (warm) bạn hợp với trang sức có màu trang sức vàng, đỏ hay hồng./upload/images/van-hoa-doanh-nghiep/5.png

  - Nếu mạch máu có màu xanh dương/tím (blue/purple) – bạn có undertone lạnh (cool) bạn hợp với trang sức có màu xanh dương, xanh lá cây hay màu bạc./upload/images/van-hoa-doanh-nghiep/6.png

  - Nếu mạch máu có cả 2 màu xanh lá và xanh dương hoặc tím – bạn có undertone trung tính (neutral) rất may mắn là bạn có thể mang được tất cả các màu trang sức nên hãy lựa chọn phụ kiện phù hợp với trang phục của mình nhé./upload/images/van-hoa-doanh-nghiep/7.png

   

  Website: www.ancarat.com

  Tổng đài: 19006889 - miễn phí

  Hotline: 0988902860 - 090297297

  Hệ thống cửa hàng: http://bit.ly/ch-ancarat

  Kênh TMDT: https://ancarat.com/tmdt

  Xem thêm:

  Gợi ý mẫu vòng đá phong thủy theo từng mệnh cho cô nàng sành điệu

  Top 10 loại đá phong thủy giúp bạn thanh tẩy năng lượng xấu

  Nguyên tắc cơ bản giúp bạn trông thật tuyệt khi mix&match trang sức

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục