[Có thể bạn chưa biết] Đây là những món trang sức ngọc trai đắt nhất thế giới

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2019-08-20 18:24:11  360 lượt xem  0 bình luận

  Ngọc trai được hình thành duy nhất từ một cơ thể sống, chúng được mệnh danh là “nữ hoàng của trang sức” và được các tín đồ thời trang trên khắp thế giới yêu thích. Khi kết hợp với các đồ trang sức khác, ngọc trai mang vẻ đẹp khác biệt và màu sắc lấp lánh. Và tin chắc rằng các bạn sẽ khó có thể cưỡng lại được khi ngắm nhìn sự quyến rũ từ 10 món trang sức ngọc đắt nhất thế giới.

  La Peregrina là một trong những bộ trang sức bằng ngọc trai nổi tiếng nhất thế giới. Mẫu vòng cổ này có lịch sử khoảng 500 năm và từng qua tay nhiều vị vua và hoàng hậu ở châu Âu. Chủ nhân gần đây nhất của bộ vòng cổ này là diễn viên Elizabeth Taylor. Năm 2011, vòng ngọc trai La Peregrina được rao bán với giá lên tới 11,8 triệu USD.


  Vòng ngọc trai Baroda thuộc sở hữu của Maharaja Khanderao Gaekwad, người con thứ 9 trong hoàng tộc Gaekwad Maharaja của vương quốc Maratha nằm tại vùng Trung Ấn khi xưa. Bộ trang sức này có 68 viên ngọc trai được chọn lọc kỹ càng và được bán với giá khoảng 7,1 triệu USD vào năm 2007.


  Viên ngọc Big Pink Pearl được phát hiện bởi một người thợ lặn có tên Wesley Rankin vào năm 1990. Nó nặng 470 carat và được định giá khoảng 4,7 triệu USD vào năm 1991. Hiện tại, viên ngọc trai này thuộc quyền sở hữu của công ty chuyên bán trang sức ngọc trai Pacific Coast Pearls.


  Chuỗi vòng ngọc trai đôi này được công ty trang sức Christie’s bán vào năm 2012 với giá 3,7 triệu USD. Nó có 120 viên ngọc trai đủ kích thước, đường kính từ 6 mm đến 12mm với đủ màu sắc từ trắng đến hồng.


  Pearl of Lao Tzu được coi là viên ngọc trai lớn nhất hiện nay. Nó được phát hiện tại Philippines vào năm 1930 và nặng khoảng 6,3 kg. Theo Bornrich, viên ngọc trai này được định giá khoảng 3,5 triệu USD.


  Chuỗi vòng ngọc trai Pearl có chứa 38 viên với màu sắc khác nhau. Bộ trang sức này từng thuộc sở hữu của nữ tử tước Cowdray và được rao bán vào năm 2002 với giá 3,3 triệu USD.


  Bộ vòng ngọc trai gồm 5 chuỗi được hãng Christie’s bán vào năm 2012 với giá 1,7 triệu USD. Sản phẩm có 68 viên ngọc trai tự nhiên có đường kính dao động từ 4 đến 11mm.  Được đinh giá khoảng 1,4 triệu USD, bộ vòng ngọc trai ba chuỗi này có 180 viên với đường kính từ 4,95 đến 11,05 mm. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có một viên ngọc lục bảo độc đáo nằm giữa.  Bộ vòng ngọc trai này có hai chuỗi, một chuỗi chứa 50 viên và còn lại là 70 viên. Nó được thợ kim hoàn nổi tiếng người Pháp, Pierre Cartier, làm vào năm 1917. Ông đã phải mất nhiều năm để làm món quà này tặng cho vợ. Sản phẩm được định giá khoảng 1 triệu USD.


  Hình ảnh của những món trang sức ngọc trai đẹp và đắt nhất thế giới trên quả thực là thú vị phải không nào. Ngọc trai không chỉ là trang sức chứa đựng vẻ đẹp tự nhiên quý giá mà bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn sở hữu. Những bí ẩn, kiến thức vô tận về ngọc trai luôn khiến con người muốn tìm kiếm và khám phá.

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục