Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

  Cuộc sống là một cuộc đấu tranh khi luân xa này bị tắc nghẽn

  Biên tập bởi: Đan Hạnh Đan Hạnh Ngày đăng: 2021-10-26 14:40:27  117 lượt xem  0 bình luận

  Luân xa là các trung tâm năng lượng trong cơ thể, qua đó một lượng lớn năng lượng chảy qua. Từ 'chakra' có nguồn gốc từ tiếng Phạn có nghĩa là 'bánh xe'. Nó thực sự là một bánh xe xoay vòng xoáy năng lượng được sắp xếp bên trong cơ thể con người.

  Tiếp nối series "Luân xa trên cơ thể bị tắc nghẽn và cách khắc phục" của Ancarat. Hôm nay, chúng ta sẽ phân tích đến Luân Xa gốc bị tắc.

  /upload/images/van-hoa-doanh-nghiep/1-2-3-5-.png

  I. Luân xa gốc là gì?

  Luân xa gốc là luân xa đầu tiên. Nó có liên quan đến màu đỏ và nằm ở gốc của cột sống.

  Nó là luân xa gần trái đất nhất và do đó có liên quan đến sự tiếp đất trên trái đất và sự tồn tại của thể chất.

  Khi luân xa này yếu, chúng ta nhẹ như lông hồng. Đầu chúng ta ở trên mây, và chúng ta dễ dàng bị gió thổi bay. Và khi cơn bão đến, nó cuốn trôi chúng ta.

  /upload/images/van-hoa-doanh-nghiep/luanxa.png

  II. Khi Luân xa gốc bị chặn/ tắc nghẽn:

  Khi luân xa này bị chặn, nó có thể biểu hiện như hoang tưởng, sợ hãi, trì hoãn và phòng thủ.

  "Chúng ta có thể cảm thấy như thể ta và cơ thể mình không thuộc về nhau, cảm thấy không an toàn, không ổn định"

  Khi luân xa này bị tắc nghẽn, chúng ta rất dễ nghe thấy tiếng nói tiêu cực trong đầu. Chúng ta hành động theo những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực của mình, điều này khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

  Có thể có nỗi sợ hãi về tương lai và đôi khi là bản thân sinh ra nhiều nỗi sợ hãi về những điều mà đến cả bản thân mình còn chưa biết đó là gì.

  Chúng ta nghi ngờ bản thân và những người khác.

  Tự cơ thể sẽ sinh ra cảm giác trì hoãn và muốn tạm dừng tất cả những công việc đang làm lại kể cả nó có quan trọng đến như thế nào đi chăng nữa.

  III.Dấu hiệu nhận biết luân xa gốc bị tắc nghẽn

  • Mắc các bệnh lý: giãn tĩnh mạch, trầm cảm, rối loạn hệ miễn dịch,…
  • Cảm thấy thiếu hụt năng lượng
  • Cảm thấy thiếu an toàn, hoảng sợ, mất bình tĩnh
  • Không đủ tự tin, mạnh dạn để trải nghiệm những cơ hội, thử thách mới
  • Thiếu tập trungVì sao bạn khó tập trung? | Vinmec

  IV. Chữa lành luân xa gốc: Cách mở và làm sạch luân xa gốc của bạn

  Mỗi luân xa có một lợi ích khác nhau đối với thể chất và tinh thần của bạn. Học cách mở luân xa gốc khá đơn giản, nhưng nó có thể tác động sâu sắc đến cảm giác của bạn. Bạn có thể cải thiện sự tự tin của bản thân, sẵn sàng đối mặt với cảm giác của mình hơn, trải nghiệm cảm giác thư thái sâu sắc hơn và cảm thấy vui vẻ hơn. Cảm giác ổn định cơ bản mà bạn trau dồi sẽ thấm nhuần mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn.

  Chúng ta sẽ xem xét bốn kỹ thuật đặc biệt hữu ích để mở rộng luân xa gốc, đưa ra lời khuyên cụ thể để tích hợp mỗi bài tập vào cuộc sống hàng ngày của bạn.

  1. Sử dụng Đá và đồ trang sức để chữa lành

  Đá quý mang năng lượng của đất trời hàng triệu năm. Chỉ cần đeo hoặc giữ những viên đá này, bạn có thể điều chỉnh hoặc mở khóa luân xa. Tuy nhiên, mỗi luân xa lại gắn với đá khác nhau. Bốn loại sau là đá luân xa gốc truyền thống.

  • Garnet. Màu liên kết của luân xa gốc là màu đỏ. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều viên đá luân xa gốc có màu đỏ. Điều này có liên quan đến sự cân bằng, vì vậy nó là một viên đá lý tưởng để có nếu bạn đang chống chọi với tâm trạng thất thường.
  • Carnelian đỏ. Một viên đá màu đỏ nhạt với sắc cam, carnelian đỏ được liên kết với sức mạnh, sự thanh tẩy và dũng cảm. Đó là một lựa chọn tốt nếu bạn đặc biệt đấu tranh với nỗi sợ hãi và không thể đưa mình ra khỏi vùng an toàn của mình.
  • Obsidian. Một loại đá quý màu đen, obsidian được cho là sẽ bảo vệ bạn khỏi bị tổn hại. Bạn có thể cảm thấy thoải mái khi đeo nó khi làm việc để chuyển đến một nơi an toàn hơn trong cuộc sống của bạn.
  • Đá mắt hổ. Loại đá này giúp tăng thêm sức mạnh, đẩy đi năng lượng tiêu cực và tăng sự tự tin. Một viên đá hoàn hảo để chống lại các khối tắc nghẽn chakra gố/upload/images/van-hoa-doanh-nghiep/luanxagoc.png

  2. Kỹ thuật thiền và yoga luân xa gốc:

  Các kỹ thuật thiền định luân xa rất giống các kỹ thuật thiền định thông thường, nhưng tập trung vào một khu vực cụ thể của cơ thể. Hãy thử thiền định luân xa gốc đơn giản nhưng hiệu quả này:

  Ngồi với vai mở rộng và cột sống thẳng. Cố gắng thư giãn tất cả các cơ khi bạn nhắm mắt và hít thở sâu. Hít vào bằng mũi, kéo hơi thở xuống cơ thể hết mức có thể và thở ra bằng miệng.

  Chuyển sự chú ý của bạn đến vị trí của luân xa gốc, ngay dưới xương cụt của bạn.

  Vì luân xa gốc có màu đỏ, hãy hình dung một vùng sáng đỏ ở đáy cột sống của bạn. Ánh sáng này sẽ từ từ mở rộng, làm cho cả khu vực trở nên ấm áp và thư thái. Tiếp tục làm như vậy trong 3-5 phút.

  Khi bạn đã sẵn sàng, hãy từ từ mở mắt. Ngồi thư giãn vài phút trước khi tiếp tục ngày của bạn.

  Yoga là gì? Học Yoga có lợi ích gì cho sức khỏe? | CFYC

  3. Danh sách thực phẩm hỗ trợ và đề xuất chế độ ăn uống

  Các chuyên gia về tái cân bằng và khai mở các luân xa ngày càng quan tâm đến tác động của thực phẩm đối với sự liên kết và rung động của bạn. Một chế độ ăn uống lành mạnh giúp giữ cho các luân xa của bạn mở. Điều này có nghĩa là giảm lượng muối, đường và chất béo bão hòa, đồng thời tăng lượng trái cây và rau quả.

  Tuy nhiên, cũng có những loại thực phẩm cụ thể có liên quan đến luân xa gốc. Bất cứ thứ gì hữu cơ đều là một lựa chọn tuyệt vời vì luân xa gốc được mở ra bởi bất cứ thứ gì có liên quan đến gốc rễ bộ tộc của chúng ta. Ngoài ra:

  • Thực phẩm giàu protein giúp nâng cao tinh thần và cung cấp cho bạn sức mạnh thể chất, sau đó giúp tăng cường sức mạnh cảm xúc. Ví dụ: đậu, đậu phụ, đậu xanh, rau bina và hạnh nhân.
  • Thực phẩm màu đỏ tự động ảnh hưởng đến luân xa gốc của bạn vì nó liên kết với màu đỏ. Những thực phẩm này thường cung cấp cho bạn nhiều vitamin C. Ví dụ: dâu tây, anh đào, cà chua và ớt chuông đỏ.
  • Các loại rau củ như củ cải đường, tỏi và khoai tây cũng đều được trồng dưới đất, một phần là do chúng mọc trong đất. Mối liên kết này với nền tảng trái đất có nghĩa là chúng cũng có thể giúp cân bằng lại một luân xa bị lệch9 loại thực phẩm màu đỏ tốt cho cơ thể của trẻ – Weaninghouse

  4. Sử dụng lời khẳng định tích cực

  Cuối cùng, những khẳng định có chủ đích là vô cùng hữu ích cho việc chữa lành luân xa gốc. Như với tất cả những lời khẳng định, bạn có thể lặp lại những câu nói tích cực này nhiều lần trong ngày hoặc bất cứ lúc nào bạn cảm thấy luân xa của mình có thể bị chặn. Đặc biệt, bạn có thể muốn thử nói một hoặc nhiều câu khẳng định này ngay trước hoặc sau khi bạn thiền, hoặc khi bạn sẵn sàng cho ngày mới:

  “Dù ở đâu, tôi vẫn an toàn và vững chắc.”

  “Tôi ổn định và thoải mái trong thời điểm này.”

  “Tất cả các nhu cầu an toàn của tôi sẽ luôn được đáp ứng.”

  “Tôi có một cơ thể khỏe mạnh, một trí óc khỏe mạnh và một cuộc sống dồi dào.”

  “Tôi được neo vào đất mẹ và được hỗ trợ bởi vũ trụ.”

  “Vũ trụ sẽ luôn ủng hộ tôi và chỉ cho tôi nơi tiếp theo.”

  “Tôi xứng đáng và nhận được sự hỗ trợ bất cứ khi nào tôi cần”.

  “Vũ trụ sẽ luôn cung cấp cho tôi.”

  “Tôi cảm thấy luân xa gốc của tôi mở ra, và tôi cảm thấy bản thân ổn định.”

  “Tôi an toàn và hạnh phúc trong ngôi nhà của mình.”

  Bạn cũng có thể kết hợp lời khẳng định với các tư thế yoga hoặc thử giữ một trong những viên đá luân xa gốc của bạn trong khi nói lời khẳng định. Một số người cũng thích viết những lời khẳng định của họ xuống, đặt chúng ở một nơi dễ thấy hoặc đính lên bảng tầm nhìn của mình.

  Xem Thêm:

  Luân Xa cổ họng bị tắc nghẽn và cách khắc phục

  Luân xa và tác dụng của Đá thiên nhiên lên Luân xa

  Hành trình tìm kiếm chất liệu tạo nên món trang sức giá trị

  Website: www.ancarat.com

  Tổng đài: 19006889 - miễn phí

  Hotline: 0988902860 - 090297297

  Hệ thống cửa hàng: http://bit.ly/ch-ancarat

  Kênh TMDT: https://ancarat.com/tmdt

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục