Giá trị của nhẫn cưới nào phải ở hột xoàn

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2019-08-28 16:33:40  309 lượt xem  0 bình luận
  Ở mọi nền văn hóa, trao nhau cặp nhẫn cưới trong hôn lễ là hành động quen thuộc của các cặp đôi. Cô dâu và chú rể sẽ lồng vào tay nhau chiếc nhẫn hẹn thề trước sự chứng kiến của Cha xứ hoặc gia đình đôi bên. Chiếc nhẫn cưới không chỉ mang biểu tượng của sự gắn kết trọn đời mà còn là một bài học sâu sắc mà ai cũng cần thấu hiểu trước khi bước vào hôn nhân. Thế nhưng trong xã hội ngày càng trọng vật chất như hiện nay, nhiều đôi uyên ương lại cho rằng giá trị của nhẫn cưới nằm ở ba bốn chiếc hột xoàn hay số tiền mình đã bỏ ra. Điều này liệu có đúng không?

  Nhẫn cưới là mối liên kết hai trái tim

  Thật thú vị, ngón tay có đường mạch máu ngắn nhất nối đến tim chính là áp út. Bởi vậy mà việc đeo nhẫn ở ngón áp út tay trái còn được ví như sợi dây tình yêu, là con đường đi đến trái tim đôi trẻ.

  Minh chứng của tình yêu

  Bạn sẽ mất 1 giờ để giải thích tình trạng hôn nhân của bản thân nhưng sẽ chỉ mất 1 giây để người khác hiểu được bạn đang có một gia đình hạnh phúc. Mật mã ở đây chính là việc bạn đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Có thể bạn không tin nhưng nhẫn cưới thực sự là “vị thần” bảo vệ hạnh phúc gia đình của bạn. Chiếc nhẫn hiện diện trên tay như một lời nhắc nhở từng phút, từng giây khiến một người đã có gia đình không thể tự do để kết đôi thêm với đối tượng khác phái khác và những người ở bên ngoài cũng sẽ hạn chế tiếp xúc với người lập gia đình.


  Việc đeo nhẫn ở ngón áp út tay trái còn được ví như sợi dây tình yêu, là con đường đi đến trái tim đôi trẻ

  Nhẫn bởi tại tâm

  “Nhẫn” là chữ người vợ người chồng ghi tạc trong lòng để giữ hòa khí gia đình. Khi cơn giận dữ nổi dậy và “xâm chiếm” tâm trí, nếu một trong hai người không biết nhường nhịn, nhẫn nại sẽ dễ dẫn đến những mâu thuẫn không đáng, dẫn đến tình cảm đổ vỡ. Bởi vậy mà người xưa đã có câu:

  “Chồng giận thì vợ bớt lời

  Cơm sôi nhỏ lửa cả đời không khê”

  Đeo nhẫn cưới trên tay cũng để tự nhắc nhở nhau mỗi khi “bát xô đũa lệch”: phải thương yêu, nhường nhịn “nửa kia” bởi đó là bí quyết gìn giữ ngọn lửa hạnh phúc gia đình.

  “Nếu mà biết nhẫn nhịn nhau

  Gia đình hoà thuận nhịp cầu yêu thương

  Cho dù vạn lý, thập phương

  Gia đình sum họp, vạn đường như mơ”

  Chất liệu nói lên ý nghĩa

  Ngày nay, nhẫn cưới thường được làm bằng Platinum (Platin hay còn gọi là Bạch kim). Đây là chất liệu không bị oxy hóa, không tan trong axit, có tính chống ăn mòn cao và chịu được nhiệt độ lên tới 1800 độ C. Sau một thời gian sử dụng, trang sức Platin hoàn toàn giữ được màu sắc ánh kim sáng bóng như mới. Chính bởi vì mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu nên nhẫn cưới Platin thường được các đôi uyên ương lựa chọn như một biểu tượng của tình yêu trường tồn theo thời gian.

  Bên cạnh đó, đeo nhẫn cưới Platin trên tay như một cách mà đôi lứa muốn nhắc nhở chính mình về sự chung thủy trong tình yêu, dù đời sống hôn nhân có nhiều sóng gió, thử thách nhưng vẫn phải giữ một lòng son sắt, không được “có trăng quên đèn”. Dù chồng gặp thất bại trong công việc, dù nhan sắc của người vợ phai mờ đi theo thời gian thì cả hai phải biết tha thứ, bao dung lỗi lầm cho nhau.


  Nhẫn cưới Platin thường được lựa chọn như một biểu tượng của tình yêu trường tồn theo thời gian

  Nhẫn cưới là vật minh chứng không thể thiếu trong nghi thức thành hôn của các đôi uyên ương. Và nó không phải là bằng chứng chứng minh bạn là người đã có gia đình mà nó còn thầm nhắc nhở nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ chồng, giữ cho đời sống hôn nhân luôn tốt đẹp.

  Qua những gì mà bài viết đã trình bày, bạn đã có thể hiểu vì sao giá trị của nhẫn cưới không nằm ở hột xoàn rồi chứ. Tình yêu và sự san sẻ mà đôi bạn dành cho nhau mới là yếu tố quan trọng để cả hai giữ gìn hạnh phúc gia đình trọn vẹn.

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục