Array
(
  [0] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => VND
    )

  [1] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Cửa hàng
    )

  [2] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Location
    )

  [3] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => Giá vàng
    )

)
  
CTY CP ANCARAT VIỆT NAM

  Giá vàng ngày hôm nay 20/8 thị trường tiếp tục chốt lời

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2019-08-20 04:03:58  546 lượt xem  0 bình luận

  Giá vàng hôm nay 20/8 thị trường thế giới tiếp tục giảm từ mức đỉnh 1535 usd của ngày 13/08 và duy trì dưới mức 1500 usd.


  Mặc dù giảm nhẹ nhưng giá vàng vẫn duy trì quanh mức cao nhất kể từ 01/4/2013.


  Các nhà phân tích đánh giá vàng điều chỉnh nhẹ từ mức đỉnh do hoạt động chốt lời sau những ngày tăng liên tiếp.


  Giá vàng SJC mở cửa lúc 8h30 sáng 20/8 được niêm yết ở mức 41.400 triệu/lượng mua vào, và 41.505 triệu/lượng bán ra. Giảm 20-30  nghìn đồng so với cuối phiên giao dịch của ngày hôm trước.


  Giá vàng trang sức phong thủy 99.99% của Ancarat lúc 14h20 giao dịch ở mức 41.25tr đồng/lượng mua vào và 41.550tr đồng/lượng bán ra.
  Giá vàng SJC tham khảo trên thị trường lúc 14h20 giao dịch ở mức 41.425tr/41.460tr đồng/lượng.


  Giá vàng thế giới ngày hôm nay đã tăng 16.8% (215 USD/oz) so với đầu năm 2019. Giá vàng thế giới quy đổi VND đang cao hơn so với giá trong nước lý thuyết là 300 nghìn/lượng và thực tế giao dịch trên thị trường tự do của vàng 99.99% thì giá vàng tại thị trường Việt Nam đang thấp hơn so với thế giới 750 nghìn/lượng.


  Giá vàng thế giới rời đỉnh cao và xuống dưới ngưỡng quan trọng 1.500 USD/ounce do áp lực bán chốt lời tăng mạnh trong bối cảnh thế giới, trong đó có nước Mỹ đang trì hoãn “một điều không thể tránh khỏi”.


  Giá vàng hôm nay 20/8, bất ngờ tụt đỉnh, đua nhau chốt lời


  Áp lực bán vàng tăng khá nhanh, nhiều tổ chức đầu tư lớn, trong đó có SPDR bán ra trong bối cảnh chứng khoán và đồng USD tăng mạnh. Giới đầu tư bớt lo ngại về khả năng suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu sau khi Mỹ và Trung phát đi những tín hiệu thương mại lạc quan hơn và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đồng loạt cắt giảm lãi suất.


  Theo đó, các nền kinh tế sẽ mạnh hơn và kéo theo đó các thị trường chứng khoán sẽ diễn biến tích cực sau quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ của các nước. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ nới lỏng chính sách. Trong khi Trung Quốc cũng sẽ kích cầu kinh tế.


  Hiệu ứng “tiền rẻ” sẽ giúp các nước chứng kiến lấy lại đà tăng trưởng. Nền kinh tế thế giới đáng ra đã bước vào một đợt suy thoái, nước Mỹ cũng ở không xa một kịch bản như vậy… nếu như ngân hàng trung ương đã không nới lỏng chính sách.


  Tuy nhiên, đây được xem là một cuộc chơi được mất, tăng trong ngắn hạn thì sẽ đau trong dài hạn. Các nước thúc đẩy được nền kinh tế trong ngắn hạn, nhưng về dài hạn sẽ chịu áp lực suy thoái lớn hơn.


  Với Mỹ, ông Donald Trump có lẽ không thể để kinh tế Mỹ suy thoái vào năm 2020 cũng như không thể để hủy hoại tâm lý trên thị trường. Nhưng về dài hạn, không có giải pháp nào, rủi ro suy thoái toàn cầu sẽ tăng lên.


  Vàng chịu áp lực trong ngắn hạn do hoạt động chốt lời, nhưng dài hạn vẫn được xem là một kênh trú bão cho giới đầu tư.


  Hiện có nhiều dấu hiệu cho thấy các ngân hàng trung ương lớn trên toàn cầu sẽ còn tiếp tục đưa ra thêm các biện pháp kích thích kinh tế, qua đó xoa dịu những lo ngại về một cuộc suy thoái.


  Fed nhiều khả năng sẽ hạ lãi suất khoảng 25 điểm cơ bản trong tháng 9. Thị trường đang phản ánh khoảng 70% khả năng này.


  Quan hệ Mỹ-Trung bớt căng thẳng sau khi chính quyền ông Donald Trump lùi thời hạn áp thuế mới và loại bỏ một số mặt hàng ra khỏi danh sách đánh thuế. Sự trì hoãn của ông Trump được xem là do ông Trump muốn đảm bảo một nền kinh tế được tốt kéo dài cho tới 2020. Mùa Giáng sinh thường có một cú huých lớn cho nền kinh tế, việc lùi thời điểm áp thuế là hợp lý.


  Dù vậy, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng thẳng thừng cho biết ông “vẫn chưa sẵn sàng ký một thỏa thuận thương mại” với Trung Quốc. Ông Trump muốn Bắc Kinh sớm ổn định tình hình ở đặc khu hành chính Hong Kong trước khi có được một bản thỏa thuận thương mại với Mỹ.


  Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 19/8 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 khoảng 300-400 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên áp cuối tuần trước.


  Ancarat tổng hợp

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Đặt câu hỏi

  Charm nổi bật

  Bài viết cùng chuyên mục