Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

  Hoà Điền - Dòng ngọc quý thời Trung cổ

  Biên tập bởi: Đan Hạnh Đan Hạnh Ngày đăng: 2021-07-07 10:15:48  189 lượt xem  0 bình luận

  /upload/images/van-hoa-doanh-nghiep/ngoc-hoa-dien.png

  Nhà y dược học Lý Thời Trân đời Minh nói: “Nước ta có nhiều nơi sản xuất ngọc, ... nhưng chỉ có ngọc Vu Điền là quý hơn cả”.

   

  1. Xuất sứ của dòng ngọc Hoà Điền quý giá:

  "Ngọc Hoà Điền" là loại ngọc đẹp đặc biệt, được sản xuất tại Hoà Điền là một trong những xứ nằm trên tuyến nam của con đường tơ lụa dưới chân núi Côn Luân (Tây Tạng, Tân Cương, Trung Quốc) gồm Taxkorcan, Sa Xa, Bì Sơn, Hoà Điền, Lạc Phủ, Thả Mạt,... Hoà Điền ngày nay là nước Vu Điền thời cổ đại, cho nên ngoài tên gọi phổ thông Ngọc Hoà Điền còn có tên gọi khác là " Ngọc Vu Điền".

   Phía đông Hòa Điền có sông Ngọc Long Ca Thập, phía tây có sông Ca La Ca Thập, cả hai con sông đều phát nguyên từ núi Côn Luân chảy qua Hòa Điền. Hai con sông này tạo thành một dải đất phì nhiêu dài và hẹp. Sách sử có nhiều chỗ đã ghi chép, Tân Đường thứ viết: "Vu Điền có sông ngọc, dân trong nước hễ thấy nơi nào trên sông sáng rạng nhất là nơi đó có ngọc đẹp".

  Ngũ đại sử (Sử đời Ngũ đại, thế kỷ thứ X) có viết: “Mỗi năm, vào mùa thu nước cạn, nhà vua đi vớt ngọc dưới sông, sau đó dân chúng mới được đi vớt ngọc”. Coi như là lễ "khai liềm" mong ước mở đầu một mùa gặt bội thu.

   

  /upload/images/van-hoa-doanh-nghiep/vong-hoa-dien1.png

   

  2. Ngọc đẹp hợp mệnh gì ?

   Ngọc Hoa Điền được phân loại theo màu sắc, tính ra có bạch ngọc, hoàng ngọc, bích ngọc, hồng ngọc, tử ngọc, thanh ngọc v.v..., trong đó bạch ngọc được xem là quý nhất. Ngọc trắng như mỡ dê, bóng mịn, sáng trong, gần như trong suốt, không có tạp chất. Nó sản sinh tại đỉnh núi Côn Luân, do sông Ngọc Long Ca Thập xói mòn mà chảy xuống, đó là một loại ngọc cứng, chất lượng rất tốt, dao thường không thể gọt khắc được. Hoàng ngọc thường ít thấy, cũng là một loại ngọc quý như bạch ngọc. 

   

   Mang theo hàng trăm năm linh khí tích tụ trong Ngọc, chiếc Ngọc Hoà Điền mát lạnh khi đeo lên tay không những mang đến cho chủ sỡ hữu vẻ đẹp hình thức, toát lên thần thái sang trọng mà còn giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường sinh lực, trí lực lẫn tăng vận khí giữ được sự khoẻ mạnh, tinh thần làm việc luôn hiệu quả. Nhìn chung, Ngọc Hoà Điền không kén mệnh, bỏ lỡ món ngọc quý này sẽ hối hận nhé. 

   

  /upload/images/van-hoa-doanh-nghiep/vong-hoa-dien2.png

   

  3. Cách khai thác ngọc xưa cùng Xu hướng mix vòng ngọc mới ''chưa chắc'' bạn đã biết:

  Từ xưa đến nay, ngọc ở Hòa Điền được khai thác theo ba cách. Thứ nhất là xuống sông vớt ngọc, thứ hai là “đào ngọc” giữa lòng sông khi nước cạn, thứ ba là lên núi “đạp tìm ngọc”, người ta cưỡi một con bò rừng xứ Tây Tạng leo rừng vượt núi đến tận nơi có ngọc trên núi Côn Luân đi tới đi lui nhiều lần để đạp tìm ngọc, cứ dựa vào bốn chân của con vật đạp tới đạp lui, cho đến khi những viên ngọc thạch lộ ra rồi nhặt lấy, cho nên gọi cách khai thác này là “đạp ngọc”. Về sau phương pháp này không còn sử dụng nữa, người ta lại nghĩ ra cách đục núi khai mỏ, phá núi tìm ngọc.

  Việc chọn được một chiếc vòng ngọc mang theo bên mình, tâm linh mang lại sự thuận lợi cho chủ vòng, giúp tăng cường các mối quan hệ xung quanh, đẩy lùi được tà khí, mang về nhiều may mắn cho người đeo vòng.

  Thay vì mang những chiếc vòng riêng biệt về một loại ngọc trông khá đơn điệu, đứng tuổi, Ancarat giúp các bạn có những chiếc vòng ngọc bắt mắt hơn, phù hợp xu hướng thời trang thông qua việc dùng các loại ngọc bổ trợ về phong thuỷ mix với bạc xi vàng không bay trong hai năm tạo nên một xu hướng mới trong giới yêu thích "chơi ngọc" ngày nay.

   

  /upload/images/van-hoa-doanh-nghiep/img-6000.jpg

  Website: www.ancarat.com

  Tổng đài: 19006889 - miễn phí

  Hotline: 0988902860 - 090297297

  Hệ thống cửa hàng: http://bit.ly/ch-ancarat

  Kênh TMDT: https://ancarat.com/tmdt

   

   Xem các sản phẩm vòng đá phong thủy tại đây!

  Liên hệ tổng đài: 19006889 - miễn phí
  Hoặc xem hệ thống cửa hàng Ancarat tại đây

   

  Xem thêm:

  Là "dân chơi" ngọc, chắc chắn bạn phải biết 4 loại ngọc quý nổi tiếng từ Trung Quốc này!

  Vòng tay thạch anh đen có thực sự hiệu quả?

  Bạn có biết Ngọc Bích là Vương của các loại ngọc? Làm sao chọn được trang sức Ngọc Bích tốt nhất?

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục