Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

  Kim cương đỏ – đen –cam quý hiếm như thế nào?

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2019-08-21 05:47:11  559 lượt xem  0 bình luận
  Kim cương phổ biến nhất là sắc trắng tinh khiết và đơn thuần, nhưng thực ra chúng còn có rất nhiều màu sắc long lanh và đẹp mắt hơn ngoài màu trắng như màu Đỏ, Đen, Cam. Hơn nữa đằng sau vẻ long lanh đó cũng là những bí ẩn mà nhiều người không biết.

  Kim cương đỏ

  Kim cương đỏ là loại kim cương hiếm nhất trong số các loại kim cương màu. Hiện viên kim cương đỏ lớn nhất trên thế giới có trọng lượng khoảng 1gr tương đương với 5,11 carat. Và trên thế giới chỉ còn 20-30 viên kim cương đỏ được chứng nhận còn tồn tại.

  Một viên kim cương đỏ có tên Everglow nặng 2,11 carat ( 0,422gr ) cũng là tâm điểm của mọi ánh mắt trong thời gian trước  đây, được giới chuyên gia trong ngành chế tác trang sức chú ý. Viên kim cương đỏ tự nhiên được khai thác bởi công ty Rio Tinto tại mỏ Argyle ở Úc vào tháng 1/2016.

  Viên kim cương này có khối lượng ban đầu là 4 carat (0,8 gr ) và có sắc đỏ sâu. Sở dĩ mang tên Everglow ( tỏa sáng vĩnh cửu ) bởi khi nhìn vào nó, lúc nào sắc đỏ cũng nó cũng như đang tỏa sáng. Mang sắc đỏ tư nhiên như những viên đá Ruby nhưng viên kim cương đỏ vẫn luôn có nét khác biệt của riêng nó cũng như quá trình vật lý để tạo nên nó.

  Kim cương đỏ hình thành do quá trình “biến dạng dẻo” làm thay đổi vĩnh viễn cấu trúc phân tử xảy ra trong mỗi viên kim cương. Điều đặc biệt là độ cứng của viên kim cương đỏ lớn hơn nhiều lần so với kim cương trắng thông thường.

  Kim cương đỏ hình thành do quá trình “biến dạng dẻo”

  Kim cương đen 

  Nó loại đá quý được biết đến với cái tên khoa học là Carbonado là một dạng thù hình cứng nhất và không tinh khiết của kim cương. Chính vì cấu tạo đặc biệt này khiến cho kim cương đen tự nhiên có màu mờ đục, bề mặt rỗ, xốp và có nhiều tạp chất bên trong. Vì vậy mà loại kim cương này rất khó để chế tác và đánh bóng.

  Trong chế tác trang sức, kim cương đen vẫn chứa rất nhiều khuyết điểm bề mặt cũng như tạp chất bên trong. Vậy nên, người ta đã tạo nên loại kim cương đen trong suốt và có bề mặt sáng bóng hơn bằng cách xử lý chiếu xạ những viên kim cương màu khác, làm cho chúng có màu thật tối mà khi nhìn bằng mắt thường ta sẽ thấy màu đen.

  Kim cương đen được tìm thấy chủ yếu ở Brazil và Cộng hòa Trung Phi. Bởi vì xuất hiện đặc biệt của nó không giống như các loại đá quý hay khoáng vật khác mà nó được hình thành từ một vụ nổ sao băng và rơi xuống đất theo các cơn mưa thiên thạch. Mà bản thân nó đã mang những giá trị thần bí và được người đời suy tôn là báu vật của chúa Trời.

  Theo truyền thuyết ấn độ truyền lại rằng: Mỗi khi xảy ra mâu thuẫn hay chiến tranh giữa các bộ lạc người ta chỉ cần chạm vào viên đá đen màu nhiệm là mọi mâu thuẫn đều được hóa giải. Vì vậy mà người Ấn Độ luôn có niềm tin mãnh liệt vào quyền lực của sắc đen thăm thẳm từ viên đá đen kỳ diệu bởi nó chứa đựng những sắc mạnh đặc biệt có thể hóa giải mọi mâu thẫn và dung hòa những mặt đối lập giữa vạn vật của tạo hóa.

  Kim cương đen được cho là chứa đựng những sắc mạnh đặc biệt, có thể hóa giải mọi mâu thẫn và dung hòa những mặt đối lập giữa vạn vật

  Ngoài ra còn có một điều bí ẩn nữa gắn liền với viên kim cương đen đó là huyền thoại kim cương đen Orlov liên quan đến hàng loạt cái chết bí ẩn.

  Orlov còn gọi là “ Con mắt kim cương của thần Braham, nặng 195 carat trước khi bị cắt”. Nó được tìm thấy từ thế kỷ 19 ở Ấn Độ. Như huyền thoại, viên kim cương đen tự nhiên là một mắt của bức tượng thần Braham, vị thần sáng tạo theo truyền thuyết của người Hindu. Người ta đã tin rằng nó bị một nhà sư lấy trộm và sau đó hứng chịu lời nguyền.

  Còn tất nhiều hoài nghi xung quanh tính xác thực của lời nguyền này, nhưng nhiều điều huyền bí, kịch tính và chết chóc đã xảy ra.

  Kim cương cam


  Viên kim cương cam to nhất thế giới ước tính có giá trị từ 17 đến 20 triệu USD

  Viên “ kim cương lửa “ này được ước tính có giá trị từ 17 đến 20 triệu USD. Đây là một viên đá quý đặc biệt và sống động, và có màu sắc mãnh liệt có thể hấp thụ và chiếu sáng trên tất cả bề mặt. Nhiều nhà đấu giá miêu tả “ viên kim cương cương màu cam rực rỡ này có kích thước bằng một quả hạnh”. 

  Rất nhiều điều kỳ thú và mới lạ xoanh xung quanh những viên đá quý, đặc biệt là những viên kim cương đầy màu sắc. Đặc biệt là những viên kim đầy màu sắc như những viên kim cương màu Đen, Đỏ, Cam.

  Trích nguồn: jgood.vn

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục