Lựa chọn loại nhẫn đính hôn phù hợp

  Biên tập bởi: NhuNhu Pham NhuNhu Pham Ngày đăng: 2021-06-17 16:55:34  245 lượt xem  0 bình luận

  Khi chọn một chiếc nhẫn, đôi khi dường như có vô số bước để thực hiện và chọn kim loại chỉ là một trong số đó. Nhưng quyết định này là một quyết định quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến vẻ ngoài tổng thể của chiếc nhẫn và có những ưu nhược điểm nhất định của mỗi loại. 

  Các loại kim loại quý chính để tạo ra Nhẫn Đính hôn là Vàng (bao gồm Vàng, Trắng và Hồng) và Bạch kim. Đôi khi bạn có thể tìm thấy các kim loại khác như Sterling Size được sử dụng, tuy nhiên đối với Nhẫn Đính hôn sẽ bền và đẹp suốt đời, thường sẽ chỉ sử dụng Vàng và Bạch kim.

  Vàng 

  Sự lựa chọn truyền thống và phổ biến nhất khi nói đến nhẫn đính hôn, vàng có ba biến thể riêng biệt - Vàng, Trắng và Hồng.

  Vàng được đo bằng một đơn vị đo lường gọi là Karats. Điều này được chia thành 24 phần bằng nhau, có nghĩa là vàng 24k nguyên chất. Tuy nhiên, vàng nguyên chất quá mềm để sử dụng làm đồ trang sức và dễ bị uốn cong khi đeo hàng ngày. Do đó, vàng thường được kết hợp với các kim loại khác, được gọi là hợp kim, để tăng độ bền và làm thay đổi màu sắc tổng thể và vẻ ngoài của kim loại. Các biến thể phổ biến nhất là 9k (37,5% vàng), 14k (58,5% vàng) và 18k (75% vàng). Chúng tôi thường sử dụng vàng 18k cho nhẫn đính hôn của mình, vì nó có thể giữ được lâu bền trong khi vẫn giữ được màu sắc và độ sáng mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích. Tuy nhiên, 14k và 9k có thể là một sự thay thế tuyệt vời để giảm giá thành của một chiếc nhẫn, để tăng độ bền của chiếc nhẫn, hoặc làm kim loại cho nhẫn thời trang sẽ ít được đeo hơn nhẫn đính hôn.

  Nhẫn vàng

  Vàng vàng

  Sự lựa chọn cổ điển khi nói đến đồ trang sức, vàng vàng đạt được màu sắc từ việc bổ sung đồng, kẽm và bạc. Đó là một phong cách vượt thời gian, không bao giờ lỗi mốt và sẽ luôn đồng nghĩa với nhẫn đính hôn. Vàng vàng cũng rất dễ bảo dưỡng, chỉ thỉnh thoảng cần làm sạch và đánh bóng nói chung để giữ được độ sáng, bóng.

  Nhẫn kim loại vàng vàng

  Vàng trắng

  Một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhẫn đính hôn, vàng trắng mang lại vẻ ngoài trung tính và sạch đẹp, và chắc chắn là sự lựa chọn phổ biến nhất của chúng tôi. Vàng trắng có được độ sáng trắng từ cả hợp kim và lớp mạ của nó. Nó thường được hợp kim với kẽm, bạc và palladium để giúp nó đạt được màu sắc của nó, vì nó bền hơn nhiều và đồ trang sức chất lượng thấp hơn, dựa trên niken, thường có thể gây phản ứng dị ứng cho người.

  Nhẫn kim loại vàng trắng

  Vàng hồng

  Một sự lựa chọn hiện đại và lãng mạn, vàng hồng ngày càng trở nên phổ biến. Nó có được màu đỏ hồng tuyệt đẹp từ đồng trong nó, và là một sự thay thế tuyệt đẹp cho những chiếc nhẫn vàng trắng và vàng truyền thống của bạn. Cũng như vàng vàng, vàng hồng khá dễ chăm sóc, có nghĩa là ngoài việc thường xuyên làm sạch và đánh bóng, việc bảo dưỡng khá dễ dàng và đơn giản.

  Nhẫn kim loại vàng hồng

  Platinum 

  Vốn dĩ là một kim loại rất trắng, bạch kim là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một chiếc nhẫn đính hôn. Hiếm hơn nhiều so với vàng và cũng bền hơn, bạch kim là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn có một chiếc nhẫn trắng và sáng đẹp, nhưng cũng cần một mảnh có thể tồn tại qua mức độ hao mòn cao hơn. Do những đặc điểm này, bạch kim vừa nặng hơn vừa đắt hơn vàng. Nó cũng tự nhiên không gây dị ứng và là lựa chọn an toàn nhất cho những người có làn da nhạy cảm phản ứng với các kim loại khác được sử dụng trong đồ trang sức.

  Nhẫn kim loại Platinum

  Kim cương Moissanite

  Nhẫn kim cương moissanites trông tương tự như kim cương trắng, chúng vẫn có một số khác biệt về ngoại hình. Một điểm khác biệt mà nhiều người coi là một lợi thế: độ sáng cao hơn của moissanite. Moissanite có một hình dạng bên cạnh cho phép chúng phản xạ và khúc xạ ánh sáng nhiều hơn kim cương, khiến chúng lung linh hơn và rực lửa hơn (ánh sáng cầu vồng do đá quý tạo ra).

  Nhẫn kim cương moissanite

  Phong cách 

  Cũng như ưu và nhược điểm của tất cả các kim loại này, bạn cũng muốn chiếc nhẫn bổ sung cho phong cách của người đeo nó. Nếu bạn đang mua nó cho đối tác của mình, nghĩ về màu sắc của đồ trang sức mà họ thường đeo là một khởi đầu tốt, vì một người luôn đeo đồ trang sức bằng vàng trắng có thể không nhất thiết phải thích một chiếc nhẫn vàng hồng.

  Một cách thay thế khác là thực sự kết hợp các màu kim loại để tạo ra một vòng hai tông màu. Điều này thường được thực hiện bằng cách sử dụng vàng hoặc vàng hồng cho dây đeo và vàng trắng cho móng vuốt. Điều này cho phép màu vàng hoặc màu hồng tuyệt đẹp được nhìn thấy trên dây đeo, nhưng vẫn cho phép các móng vàng trắng hòa vào đá trong.

  Tóm lượt

  Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về các tùy chọn kim loại khác nhau, bạn thích loại nào hơn? Nếu bạn đang sử dụng một chiếc nhẫn bảo dưỡng thấp, thì màu vàng và vàng hồng là những lựa chọn tuyệt vời, vì chúng sẽ không yêu cầu mạ lại. Nếu bạn yêu thích một chiếc nhẫn màu trung tính, màu lạnh, thì vàng trắng là một kim loại tuyệt vời để sử dụng. Đối với những người có làn da nhạy cảm, hoặc sau khi sử dụng nhẫn tăng độ bền, bạch kim có thể là sự lựa chọn tuyệt vời.

  Khi bạn đã chọn kim loại của mình, bạn có thể chuyển sang các lựa chọn như hình dạng đá của bạn và cài đặt nó trong đó! Điều chính cần nhớ là tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời này và tận hưởng tất cả niềm vui và sự phấn khích khi tạo ra một chiếc nhẫn đính hôn đẹp!

  Hãy kết nối với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm của chúng tôi.

  Website: www.ancarat.com

  Tổng đài: 19006889 - miễn phí

  Hotline: 0988902860 - 090297297

  Hệ thống cửa hàng: http://bit.ly/ch-ancarat

  Kênh TMDT: https://ancarat.com/tmdt

  Xem thêm:

  10 ý tưởng khắc nhẫn cưới bất hữu

  Những xu hướng nhẫn cưới phổ biến hiện nay

  Nhẫn cưới và trang sức lấy cảm hứng từ hoa khiến phái đẹp liêu xiêu

  Mách bí kíp chọn nhẫn cưới, nhẫn cặp cho các cặp đôi

  Nhẫn cưới vàng và nhẫn cưới bạch kim – loại nào tốt hơn?

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục