Array
(
  [0] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => VND
    )

  [1] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Cửa hàng
    )

  [2] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Location
    )

  [3] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => Giá vàng
    )

)
  
CTY CP ANCARAT VIỆT NAM

  Mẹo chọn trang sức phong thủy phù hợp với ngũ hành, đeo vào là phát tài phát lộc

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2019-09-22 16:35:30  1121 lượt xem  0 bình luận
  Chúng ta vẫn thường quan niệm rằng chọn lựa trang sức phong thủy theo cung mệnh Ngũ hành sẽ mang lại sức khỏe, nhiều thuận lợi, may mắn cho chủ nhân. Và nếu dùng trang sức không đúng cách, không hợp mệnh có thể mang lại những điều xui rủi, vận đen cho người đó. Bí quyết chọn trang sức phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn được tài lộc như ý.

  Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi truờng gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thuỷ (nuớc), Hoả (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Tương tự, mỗi người chúng ta khi sinh ra đều có tuổi tương ứng với mệnh ngũ hành khác nhau. Vì vậy, bản thân cần chọn trang sức phong thủy đúng cung mệnh hoặc tương hợp với cung mệnh để vạn sự hanh thông thuận lợi.

  1.Thế nào là trang sức ngũ hành?

  – Trang sức phong thủy gồm nhiều loại trang sức (vòng tay, mặt dây chuyền, nhẫn, bông tai…) không chỉ làm đồ trang trí mà còn có khả năng mang lại may mắn, tài lộc và cả sức khỏe cho chủ nhân. Có thể kể tới một số loại đá quý có tác dụng tích cực như đá thạch anh, đá mắt hổ, đá núi lửa, mã não, aquamarine, phỉ thúy, ngọc bích, tourmaline…

  – Mỗi loại đá quý phong thủy khác nhau làm thành đồ trang sức lại có ý nghĩa, tác dụng khác nhau đối với con người. Tuy vậy chúng đều có những công dụng cơ bản như tăng cường sức khỏe, gia tăng khí vận, may mắn, thuận lợi về công việc, thúc đẩy tình cảm gia đình, bạn bè, tình yêu đôi lứa… Tuy nhiên, bạn không nên tùy tiện lựa chọn theo cảm giác của mình mà cần chọn trang sức phong thủy theo tuổi. Lựa chọn chính xác bạn sẽ có được lợi ích to lớn khi đeo những món trang sức này, ngược lại có thể sẽ bị phản tác dụng, đem lại vận rủi.

  Mỗi loại đá quý phong thủy khác nhau làm thành đồ trang sức có ý nghĩa, tác dụng khác nhau đối với con người

  2.Bí quyết chọn trang sức ngũ hành hợp mệnh

  Theo thuyết Ngũ Hành thời xưa, mọi vật trên đời đều ứng với một trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Con người chúng ta cũng không ngoại lệ, mỗi người đều ứng với một trong năm hành và có mệnh khác nhau. Điều đó tùy thuộc vào năm sinh của mình. Khi đã biết mệnh của mình là gì bạn có thể lựa chọn được trang sức phong thủy phù hợp nhất với mình. Bạn sẽ dễ dàng biết được mệnh của mình thông qua bảng dưới đây:

  Bảng tra mệnh theo tuổi

  Có thể nói nguyên tắc hàng đầu để chọn trang sức phong thủy hợp mệnh là phải để ý đến màu sắc của nó, có hợp với bản mệnh của mình không. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mỗi hành (mệnh) có những màu sắc đại diện nhất định. Dưới đây là những màu sắc tương ứng với ngũ hành:

  Mệnh Kim: tương ứng với màu trắng, xám, ghi.

  Mệnh Mộc: tương ứng với màu xanh lục.

  Mệnh Thủy: tương ứng với màu đen, xanh nước.

  Mệnh Hỏa: tương ứng với màu đỏ, hồng, tím.

  Mệnh Thổ: tương ứng với màu vàng sậm, nâu đất.

  Quan trọng hơn, khi chọn trang sức phong thủy nên chọn màu sắc tương sinh với mình, tuyệt đối tránh chọn màu tương khắc. Màu sắc tương sinh sẽ có tác dụng hỗ trợ cho sự phát triển của bạn, tương khắc là yếu tố kìm hãm, cản trở cuộc sống của bạn. Theo thuyết ngũ hành mỗi mệnh đều có mối liên quan với 4 mệnh còn lại.

  Bảng ngũ hành tương sinh, tương khắc

  Nhìn bảng ta có thể thấy:

  – Theo quan niệm tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

  – Theo quan niệm tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

  Từ đó mỗi mệnh lại phù hợp với những màu sắc nhất định. Cụ thể:

  Mệnh Kim nên chọn đá phong thủy màu vàng, nâu đất; không chọn màu đỏ, hồng, tím.

  Mệnh Mộc nên chọn đá phong thủy màu đen, xanh nước; không chọn màu trắng, xám, ghi.

  Mệnh Thủy nên chọn đá phong thủy màu trắng, xám, ghi; không chọn màu vàng, nâu đất.

  Mệnh Hỏa nên chọn đá phong thủy màu xanh lục; không chọn màu đen, xanh nước.

  Mệnh Thổ nên chọn đá phong thủy màu đỏ, hồng, tím; không chọn màu xanh lục.

  Khi chọn trang sức phong thủy nên chọn màu sắc tương sinh với mình, tuyệt đối tránh chọn màu tương khắc

  Ngoài ra, bạn có thể kết hợp vòng đá với charm vàng 24k biểu tượng linh vật may mắn như Tỳ hưu, con giáp để cầu tài lộc hay charm Phật tông để cầu bình an, sức khỏe,… tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân.

  Vậy là qua bài viết này bạn có thể biết được cách tra cứu cung mệnh của mình, tại sao nên chọn trang sức phong thủy phù hợp và cách chọn tương ứng. Bạn hãy dựa vào những nguyên tắc trên để tự tìm mua cho mình những món trang sức ngũ hành hợp tuổi, mệnh của mình nhất nhé. Sử dụng trang sức ngũ hành phù hợp sẽ giúp bạn suôn sẻ trong cuộc, sống công việc, gia tăng tình cảm, giữ gìn sức khỏe… Đồng thời chúng còn giúp bạn loại bỏ vận xui, ngăn ngừa tà khí.

   

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Đặt câu hỏi

  Charm nổi bật

  Bài viết cùng chuyên mục