Array
(
  [0] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => VND
    )

  [1] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Cửa hàng
    )

  [2] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Location
    )

  [3] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => Giá vàng
    )

)
  
CTY CP ANCARAT VIỆT NAM

  Mua vàng ngày vía Thần Tài cần đặc biệt lưu ý những điều này!

  Biên tập bởi: Ancarat Ancarat Ngày đăng: 2023-01-29 12:58:45  30105 lượt xem  0 bình luận
  Vào ngày vía Thần Tài người dân thường đi mua vàng để cầu may, ở nhiều nơi còn xếp hàng để được mua vàng vào ngày vía Thần Tài, thậm chí xếp hàng từ 2-3 giờ sáng, nhiều người đến đêm mới có thể mua được vàng cầu may. Cũng có nhiều người chọn đặt mua từ thời điểm trước đó là ngày mùng 9 tháng Giếng để không phải xếp hàng quá đông.

  Mặc dù hàng năm người dân vẫn đi mua vàng ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, nhưng một số lưu ý không phải ai cũng biết.

  Vậy mua vàng ngày vía Thần Tài cần lưu ý những gì?

  Mua vàng miếng trong ngày vía Thần Tài cần lưu ý những gì?

  Đây là với những người chọn mua vàng ngày vía Thần Tài đồng thời để tích trữ tài sản, đối với vàng miếng thì bạn nên chọn mua vừa đủ trong ngày vía Thần Tài, không cần phải chọn mua quá nhiều bởi vì giá vàng trong ngày gần vía Thần Tài sẽ được đẩy lên cao (bao gồm cả giá mua và giá bán, năm nào cũng vậy), vậy nên chọn vừa đủ trong ngày vía Thần Tài là đủ may mắn, mua tích lũy nhiều sẽ thực hiện vào vài ngày sau đó.

  Các tiệm vàng lớn thường có vàng ép vỉ của riêng tiệm

  Mua vàng miếng trong ngày vía Thần Tài cũng nên chọn loại vàng ép vỉ của của các tiệm lớn uy tín để đảm bảo mua bán lại thuận tiện không bị ép giá.

  Mua vàng nhẫn tròn trơn trong ngày vía Thần Tài cần lưu ý!

  Nếu bạn chọn mua vàng nhẫn tròn trơn trong ngày vía Thần Tài, vừa có thể đeo tay, vừa có thể cất trữ thì bạn nên lưu ý tuổi vàng. Tuổi vàng thường sẽ được khắc trong lòng của nhẫn, phổ biến trên thị trường nhẫn tròn trơn sẽ khắc 9999 tuổi cao nhất, 990 tuổi thấp hơn và rất phổ biến là 985, tất nhiên với các tiệm vàng lớn lâu năm khi khắc tuổi họ sẽ có bảng giá tương ứng cho tuổi vàng đi kèm. Bạn mua nhẫn tròn trơn ở đâu thường sẽ bán ở đó theo đúng mã vàng đã mua.

  vàng nhẫn tròn trơn

  Nhẫn tròn trơn ở đa số các tiệm đều sẽ có, hãy lưu ý con dấu khắc bên trong nhẫn và hóa đơn cần phải có.

  Trường hợp bạn mua nhẫn tròn trơn mong muốn bán được ở nhiều nơi thì hãy chọn nhẫn tròn trơn ép vỉ có ghi mã 9999, đây sẽ là loại vàng có tính thanh khoản cao nhất và đảm bảo nhất.

  Hóa đơn mua vàng ancarat

  Hóa đơn khi mua hàng là rất quan trọng.

  Điều đặc biệt lưu ý khi bạn mua vàng trong ngày vía Thần Tài, dù cửa hàng có đông bạn cũng nên chờ để lấy hóa đơn, hoặc nếu cửa hàng bán không có hóa đơn thì bạn cũng nên đổi sang cửa hàng uy tín hơn để có được hóa đơn chứng từ đầy đủ. Việc mua đi bán lại, hậu mãi trọn đời với các sản phẩm vàng hoặc cân đúng đủ trọng lượng sẽ rất quan trọng.

  Mua vàng phong thủy trong ngày vía Thần Tài cần lưu ý!

  Đa số người dân sẽ chọn mua vàng phong thủy trong dịp ngày vía Thần Tài, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên nên chọn vàng phong thủy để mua ngày vía Thần Tài sẽ có ý nghĩa hơn. Vàng phong thủy hiện trên thị trường được thiết kế với nhiều chủ đề và nhiều tác dụng khác nhau.

  Mua vàng phong thủy để trên ban thờ chọn loại gì?

  Bao lì xì vàng là lựa chọn nhiều nhất để cúng trên ban thờ và có thể cả năm, giá trị bao lì xì vàng không quá lớn, chỉ khoảng vài trăm nghìn vừa có giá trị giữ tài sản, vừa có giá trị phong thủy may mắn, vừa có giá trị quà tặng lì xì đầu năm.

  Trên các bao lì xì vàng đều có ghi trọng lượng của vàng, phổ biến là 0.05 gram 0.1 gram 0.2 gram tùy loại. Giá các bao này chỉ từ 200.000 đ tới 800.000 đ.

  Bao lì xì trên thị trường khá nhiều, tuy nhiên hãy chọn cửa hàng bán bao lì xì có hóa đơn đầy đủ như của Ancarat mọi sản phẩm dù vòng đá cũng sẽ được xuất hóa đơn bán hàng cho khách hàng.

  Mua vàng để cất két trong ngày vía Thần Tài chọn loại gì?

  Bao lì xì, vàng miếng, vàng nhẫn, vàng khối lớn sẽ là lựa chọn để cất két may mắn.

  Một sản phẩm mèo chiêu tài treo xe, treo cửa, keo két sắt được ưa thích

  Vàng đeo vòng tay trong ngày vía Thần Tài chọn loại gì?

  Charm vàng phong thủy rất nhiều chủ đề khác nhau cho thể để đeo vòng tay. Vàng phong thủy đeo tay là nhóm sản phẩm phong phú nhất để khách hàng lựa chọn, và chắc chắn nếu khách hàng tới Ancarat sẽ có hàng chục nghìn mẫu charm vàng phong thủy khác nhau ở đủ các chủ đề phong thủy, cho mọi nhu cầu:

  Mua nhẫn vàng phong thủy trong ngày vía Thần Tài chọn loại gì?

  Nhẫn kim tiền và nhẫn Tỳ Hưu là hai nhóm nhẫn được lựa chọn nhiều nhất trong ngày vía Thần Tài, nhẫn kim tiền phổ biến trên thị trường là vàng 18K 610 tiêu chuẩn Việt Nam, ngoài ra tại Ancarat bạn có thể lựa chọn nhẫn kim tiền bằng vàng 24K 9999.

  Nhẫn kim tiền giá chỉ 2.000.000 đ/chiếc đủ size kim tiền liên miên.

  Nhẫn Tỳ Hưu vàng và nhẫn cóc vàng, nhẫn vàng hồ ly cũng được khách hàng quan tâm. Lưu ý các sản phẩm nhẫn vàng khi lựa chọn thì nên xác định ngón tay đeo để phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

  Mua mặt dây vàng trong ngày vía Thần Tài chọn loại gì?

  Mặt dây chọn mua trong ngày vía Thần Tài vì đầu năm nên chọn mặt dây phật, phật đeo bên người sẽ bảo hộ sức khỏe, bình an, tai qua nạn khỏi và thuận lợi trong cuộc sống cũng như tránh những xui rủi không đáng có. Lưu ý khi chọn mua vàng mặt dây phật có thể chọn vị Phật hộ mệnh cho tuổi của mình.

  Hãy chọn cho mình vị phật phù hộ bản mệnh

  Sự tích và ý nghĩa ngày vía Thần Tài

  Dân gian xưa tương truyền khá nhiều câu chuyện về Thần Tài gõ cửa, đem đến may mắn, tài lộc. Ví như nhiều người truyền tai câu chuyện kể rằng xưa có một người lái buôn Trung Hoa tên là Âu Minh khi đi qua hồ Thanh Thảo tình cờ gặp Thủy Thần, được Thủy Thần cho một người gia nhân tên là Như Nguyện. Âu Minh đem Như Nguyện về nuôi ở trong nhà, từ đó công việc làm ăn của Âu Minh mỗi ngày một phát đạt.

  Trong một ngày Tết, vì một lý do nào đó, Âu Minh đánh Như Nguyện. Như Nguyện sợ hãi bèn chui vào đống rác và biến mất. Từ đó Âu Minh làm ăn thua lỗ, chẳng mấy chốc nghèo xác nghèo xơ.

  Khi mua vàng cầu may, mọi người cũng cần lưu ý để chọn được những loại vàng phù hợp với nhu cầu của mình

  Người ta bảo Như Nguyện là Thần Tài và lập bàn thờ Như Nguyện, cũng chính vì thế mà bàn thờ Thần Tài thường nằm ở một góc khuất trong nhà. Theo điển tích này, trong 3 ngày Tết có tục kiêng quét nhà, hốt rác vì sợ làm mất thần Tài ẩn trong đống rác.

  Một sự tích khác lại kể rằng, Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng của tín ngưỡng phương Đông chuyên quản thúc tài phúc của thiên hạ. Cho đến nay, giai thoại về ngày vía Thần Tài vẫn được lưu truyền như một câu chuyện đậm chất dân gian.

  Chuyện kể rằng trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian, đầu va vào đá nằm mê mệt không biết gì. Đến khi tỉnh dậy thì quần áo bị lột sạch, mất trí nhớ không còn biết mình là ai.

  Thần Tài đi lang thang xin ăn khắp nơi. May thay khi Thần Tài đi xin ăn thì được một cửa hàng bán gà, vịt quay mời Thần Tài ăn, từ đó cửa hàng này đông nghịt khách hàng. Song, một thời gian sau, cửa hàng đó làm ăn sa sút, vắng khách do chủ nhà thấy Thần Tài không làm gì, ăn bốc nên không cho ở nữa.

  Nhiều người kinh doanh khác biết chuyện giành mời Thần Tài về quán của mình. Theo đó, cửa hàng nào có Thần Tài vào ăn thì cửa hàng đó khách kéo đến nườm nượp. Vậy nên mới có câu “Thần Tài gõ cửa”.

  Để tưởng nhớ, người ta chọn ngày vía Thần Tài là ngày Thần Tài bay về trời, tức ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm.

  Cũng theo tín ngưỡng dân gian, cứ vào ngày Vía Thần Tài, mọi người lại đi sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài để cầu xin làm ăn thuận lợi, phát đạt trong năm mới. Trong đó, mua vàng với mong muốn “buôn may bán đắt” là một phong tục không thể thiếu, bởi vàng là tượng trưng cho giàu sang và phú quý.

  Bởi, vàng không chỉ mua để cầu may mà trong tâm lý, thói quen của người Việt thì vàng vẫn được coi là kênh đầu tư và "giữ tiền" an toàn nhất. Nhiều gia đình luôn sở hữu một vài chỉ vàng đề phòng khi cần chi tiêu.

  Tất tần tật về cúng ngày vía Thần Tài
  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Đặt câu hỏi

  Charm nổi bật

  Bài viết cùng chuyên mục