Array
(
  [0] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => VND
    )

  [1] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Cửa hàng
    )

  [2] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Location
    )

  [3] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => Giá vàng
    )

)
  
CTY CP ANCARAT VIỆT NAM

  Ngày vía Thần tài: Ông là ai, bày mâm cúng như thế nào?

  Biên tập bởi: Ancarat Ancarat Ngày đăng: 2023-01-29 13:50:49  476 lượt xem  0 bình luận


  Vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được biết đến là ngày vía Thần tài. Mọi nhà ai ai cũng chuẩn bị mâm cúng ông thần tài để cầu mong sự may mắn, sung túc cả năm. Vậy ông Thần tài là ai và mâm cúng phải chuẩn bị thế nào để may mắn cả năm?

  1.  THẦN TÀI LÀ AI

  Tục thời Thần Tài xuất phát từ nguồn gốc Trung Hoa và du nhập vào Việt Nam khoảng đầu thế kỉ XX, dân gian truyền tai nhau nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh phong tục thờ cúng trong ngày đặc biệt này. Nhưng biết đến nhiều nhất là câu chuyện kể về trong một lần đi chơi uống rượu, Thần tài say quá nên rơi xuống trần gian. Khi Thần tài đến nhà ai đó xin ăn thì nhà đó sẽ trở nên giàu có, buôn may bán đắt… 

  Thần tài đến nhà ai thì nhà nấy trở nên giàu có, buôn may bán đắt


  Lúc đầu chỉ có các thương nhân người Việt buôn bán mới biết tới Thần Tài và thờ Thần Tài. Ngày nay, xã hội được phát triển mở rộng do ai cũng phải lo kinh tế, cũng phải đi làm để có thêm thu nhập, lo cho cuộc sống gia đình nên các gia đình cũng thờ Thần Tài.
  Đến ngày mồng 10 tháng Giêng thì Thần tài bay về trời. Vì thế mà dân gian xem ngày 10 hàng tháng là ngày Thần Tài. Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài đầu tiên của năm.

  2.   MÂM CÚNG THẦN TÀI GỒM NHỮNG GÌ

  Ngày thường cúng đồ chay, hoa quả còn ngày vía Thần Tài mọi người cúng mặn với cỗ tam sên gồm 1 con tôm, 1 miếng thịt, 1 quả trứng luộc.

  Đặc biệt, dân gian còn đua nhau đi mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, sau đó mang trên nhằm mục đích cầu mong sự may mắn quanh năm. Có người còn cúng thêm cả cá nướng và cua...  tùy thuộc điều kiện và hoàn cảnh của gia chủ.

  Mâm cúng ngày vía Thần Tài

  Bàn thờ Thần Tài chỉ được lập ở những góc nhà. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài.

  Trên bài thờ, trước bài vị là bát hương kê phía trên là một khay vàng giấy, hai cây đèn nhỏ nằm 2 bên bát hương, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

  Gia chủ  nên lưu ý giữ sạch sẽ bàn thờ, có thể làm lễ tắm rửa cho tượng thần vào ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng, tốt nhất là dùng nước lá bưởi, nước gừng hay rượu pha nước.

  Sau khi tắm rửa cho Thần Tài, nhớ phải lau khô sạch sẽ rồi mới đặt lại ban thờ. Khăn lau và tắm cho tượng thần nên để ở 1 nơi riêng biệt, tránh dùng vào những việc khác.

  3.  Ý NGHĨA CỦA NGÀY THẦN TÀI

  Ngày Thần tài mùng 10 tháng giêng hàng năm sẽ là dịp để người dân thể hiện mong ước của mình bằng cách cúng Thần Tà hay chen nhau mua vàng cầu tài lộc, may mắn cả năm. Đây cũng là truyền thống lưu truyền hàng nghìn năm và trở thành thói quen trong cuộc sống của người dân Việt

  Tượng thần tài bán chạy nhất tại Ancarat vào ngày thần tài

   

  Website: www.ancarat.com

  Tổng đài: 19006889 - miễn phí

  Hotline: 0988902860 - 090297297

  Hệ thống cửa hàng: http://bit.ly/ch-ancarat

  Kênh TMDT: https://ancarat.com/tmdt

   

  Xem thêm:

  Vàng Phong Thủy Ancarat là xu hướng lớn nhất dịp Thần Tài? 

  Chọn bông tai vàng loại nào cho ngày Thần Tài?

  Mua vàng miếng ngày Thần Tài có phải là lựa chọn tốt nhất?

  Mua vàng cầu may 2020 đúng ngày vía thần tài sẽ may mắn?

  Tỳ Hưu ngày Thần Tài món quà được lựa chọn nhiều nhất

   

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Đặt câu hỏi

  Charm nổi bật

  Bài viết cùng chuyên mục