Array
(
  [0] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => VND
    )

  [1] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Cửa hàng
    )

  [2] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Location
    )

  [3] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => Giá vàng
    )

)
  
CTY CP ANCARAT VIỆT NAM

  Nguồn gốc và ý nghĩa đặc biệt của ngày Tết Nguyên Đán

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2022-01-13 11:09:08  409 lượt xem  0 bình luận


   

  Lễ Tết Nguyên Đán có ý nghĩa vô cùng nhân văn và sâu sắc, Đây được xem là cột mốc giao thoa giữa Năm cũ năm cũ và năm mới, thời khắc thay màu áo mới của vạn vật. Cũng là lúc để mọi người gác lại mọi việc, quay quần bên gia đình, người thân và cùng chúc nhau 1 năm mới vạn sự như ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng Biết ngày tết bắt nguồn từ đâu về ý nghĩa của ngày là Tết Nguyên Đán là gì. Vậy hãy cùng Ancarat quay ngược thời gian đi tìm hiểu nguồn gốc cũng như ý nghĩa của Tết Nguyên Đán nhé

   

  1. Nguồn gốc ra đời của Tết Nguyên Đán.

   

  Theo sổ sách Trung Quốc ghi lại, Tết Nguyên Đán được ra đời vào từ đời Tam Hoàng Ngũ Đế, trải qua một thời gian dài, Tết Nguyên Đán  có sự thay đổi nhiều. Thời kỳ đời Tam Vương, Vua Hạ vì yêu thích màu đen nên đã chọn tháng Giêng (tức tháng Dần). Nhà Thương yêu thích sự tinh khiết của màu trắng nên đã chọn tháng Chạp ( tức tháng sửu). Nhà Chu thì yêu màu đỏ nên chọn tháng Tý. Các thời kỳ vua chúa được kể trên Đều dựa theo Quan điểm “khai thiên lập địa” như: Giờ Tý đại diện cho trời, giờ Sửu đại diện cho đất, còn giờ dần là lúc sinh ra loài người nên các thời vua chúa đặt ra các ngày tết khác nhau.

  Tết Nguyên Đán được bắt nguồn từ Trung Hoa


  Đến thời kỳ Đông Chu, Khổng Tử đã đặt một thời gian nhất định, đổi ngày tết rơi vào tháng Dần. Đến thế kỷ III TCN, Tần Thủy Hoàng thuộc đời nhà Tần lại dời Tết Nguyên Đán sang tháng Hợi (tức tháng 10). Năm 104 TCN, Thời điểm nhà Hán cai trị đất nước, Hán Vũ Đế lại đặt Tết Nguyên Đán vào tháng dần (tức tháng giêng) và đó cũng là lần thay đổi cuối cùng.


  Đến thời kỳ Đông Phương Sóc, theo quan niệm của ông, ngày khai thiên lập địa đã có thêm giống gà, ngày thứ hai sinh thêm giống chó, ngày thứ ba sinh thêm giống heo, ngày thứ tư sinh thêm giống dê, ngày thứ năm sinh thêm giống trâu, ngày thứ sáu sinh thêm giống ngựa, ngày thứ bảy sinh ra loài người, ngày thứ tám sinh ra ngũ cốc. Từ đó, Tết Nguyên Đán được tính theo từ ngày một đến ngày bảy.

  Lịch Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

   


  2. Ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán


  Theo quan niệm của người Phương Đông, Tết Nguyên Đán không chỉ là thời khắc giao thoa của đất trời mà còn là sự giao cảm giữa con người với thần linh. Ngoài ra, tết còn mang một ý nghĩa thiêng liêng hơn hết đó chính là tết đoàn viên của mọi nhà, Mỗi khi tết đến xuân về, dù ở bất cứ nơi nào, dù biết bao công việc, họ cũng đều gác lại để sum họp bên nhau và cùng nhau chào đón một năm mới trong những ngày tết. Chắc chắn rằng đây là nỗi mong mỏi của mỗi người sau một năm dài làm việc vất vả, Mọi người được quây quần bên bữa cơm vào đêm giao thừa 30 tết và cùng nhau chào đón năm mới

  Tết Nguyên Đán còn có tên gọi đặc biệt là tết Đoàn viên


  Tết Nguyên Đán có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc, đó là một lúc để tiễn biệt một năm cũ, những chuyện cũ đã xảy ra, chúng ta đều bỏ qua hết để chào đón một năm mới nhiều sự khởi đầu may mắn, là dịp để mọi người sum vầy, chúc nhau một năm thật nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng, Gia đình hạnh phúc, bền vững hơn.


  Người việt thường quan niệm rằng, Tết Nguyên Đán là một thời điểm để chúng ta thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn một cách sâu sắc nhất, đây là một hành động mang giá trị tâm linh cũng như giá trị tình cảm của người Việt đối với Tết Nguyên Đán. Giá trị này đã trở thành Một nét đẹp truyền thống thể hiện văn hoá Việt Nam.

  Những nét văn hóa của ngày tết Nguyên Đán


  Người việt thường có một truyền thống trước ngày lễ tết sẽ đón ông bà tổ tiên về nhà để cùng ăn tết với con cháu , và những ngày tết họ thường bày những mâm cơm cúng như một cách để thể hiện lòng thành của con cháu, và độ trì cho con cháu được một năm ăn nên làm ra, gia đình yên ấm, hạnh phúc. Đó là một ý nghĩa tâm linh tuyệt vời của Tết Nguyên Đán.


  Đặc biệt, Tết Nguyên Đán còn như một dịp sinh nhật của mỗi người, vì khi gặp nhau vào đầu năm mới, họ luôn dành cho nhau câu chúc cửa miệng  “mừng tuổi mới an lành”. Người lớn hay chút chuyện nhỏ thêm tuổi mới ăn mau chóng lớn. Còn chuyện nhỏ thì chúc ông bà  được sống lâu 100 tuổi và luôn mạnh khỏe để con cháu được nhiều phúc.


  Ngoài ra, Tết Nguyên Đán còn là một cơ hội để chúng ta trao những món quà, những bao lì xì cho nhau và gửi gắm cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Những vật phẩm như bao lì xì vàng 24k, tranh vàng, tỳ hưu vàng, con giáp vàng... Chắc chắn sẽ là những Món quà ý nghĩa mang lại tài lộc may mắn cho những người bạn yêu thương

  Bao lì xì vàng 24K Kim Dần mang lại may mắn cho năm mới

  Xem thêm: Một số mẫu bao lì xì Vàng 24K độc quyền tại Ancarat
   

  Tỳ Hưu là linh vật chiêu tài rất tốt 

  Xem thêm: Bộ sưu tập Tỳ Hưu vàng mang lại may mắn, tài lộc

   

  Website: www.ancarat.com

  Tổng đài: 19006889 - miễn phí

  Hotline: 0988902860 - 090297297

  Hệ thống cửa hàng: http://bit.ly/ch-ancarat

  Kênh TMDT: https://ancarat.com/tmdt

  Xem thêm:

  Mệnh Thủy hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

  Mệnh Thổ hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

  Mệnh Hỏa hợp màu gì và những điều bạn cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

  Mệnh Mộc hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

  Mệnh Kim hợp màu gì và những điều bạn cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

   

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Đặt câu hỏi

  Charm nổi bật

  Bài viết cùng chuyên mục