Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

  Nhà trai có nên lo toàn bộ chi phí đám cưới

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2021-04-20 15:17:21  260 lượt xem  0 bình luận

  Nhà trai có nên lo toàn bộ chi phí đám cưới

      Ngày cưới vốn dĩ là một trong những ngày cực kỳ quan trọng của một đời người. Và dù mong muốn tổ chức một lễ cưới theo phong cách hiện đại hay truyền thống thì cô dâu chú rể cũng vô vàn nhiều việc phải lo. Vấn đề suy tính đầu tiên có lẽ là về phần chi phí, lấy tiền ở đâu để tổ chức đám cưới, phân chia thế nào cho hợp lý giữa 2 bên thông gia và có bắt buộc nhà trai phải chi trả toàn bộ cho đám. Hãy cùng Ancarat thảo luận vấn đề tuy không mới nhưng luôn “nóng” này nhé!

  Nhà trai hay nhà gái chi trả chi phí đám cưới

      Phương án mà nhiều gia đình lựa chọn là sẽ có một buổi thỏa thuận nhỏ về vấn đề những khoản nào 2 bên sẽ đồng chi trả, khoản nào nhà trai lo riêng, nhà gái chi riêng… Và hầu như là dù có chênh lệch về kinh tế 2 bên như thế nào, dù có một bên muốn chi trả hết, thì vẫn không được vì đây vốn dĩ là việc chung, phân chia công bằng cũng tạo độ thoải mái cho cô dâu, chú rể, đảm bảo không phát sinh những tranh cãi không đáng có về sau.

  Những chi phí nên chi trả chung trong đám cưới

      Thế nên, các chú rể cũng có câu trả lời cho việc “nhà trai có phải lo toàn bộ chi phí đám cưới hay không”. Đừng lo lắng quá, mọi việc thảo luận rõ ràng trước đám cưới là cách tốt nhất.

  Nên phân chia chi phí như thế nào (cưới nhà nào nhà nấy lo,…)

      Tổng chi phí một đám cưới thông thường rơi vào khoảng con số 80 - 200 triệu đồng, phụ thuộc vào độ khá giả của các gia đình. Trong đó sẽ chia riêng từng đầu mục một. Một vài khoản mà cả 2 bên cô dâu chú rể nên đồng chi trả như: chi phí chụp ảnh cưới, thuê trang phục cưới, mua nhẫn cưới, chi phí hưởng tuần trăng mật… Hiện nay, nhiều bạn trẻ đã có thu nhập rất khá nên thường tự bỏ tiền túi cho những khoản này. Được lựa chọn theo ý thích mà lại không mất lòng bố mẹ 2 bên.

  Một vài mẫu nhẫn cưới đang hot tại Ancarat 

     Sau đó hãy tính đến những khoản phía nhà trai thanh toán như: tráp ăn hỏi, tiền đặt lễ, tiền thuê xe hoa, xe đón dâu, cỗ bàn và rạp trang trí bên phía nhà trai… Còn các khoản nhà gái nên bỏ ra như: tiền lì xì lễ ăn hỏi, tiền thuê xe đưa dâu, cỗ bàn và rạp bên phía nhà gái. Đám cưới hiện đại, có nhà tổ chức hôn lễ chung 2 bên tại khách sạn, thì sẽ tùy theo số lượng mâm cỗ đặt của từng bên mà trả phí. Nói chung, nghĩ thì có vẻ phức tạp, nhưng nếu lập dự trù đám cưới một cách rành mạch và cụ thể, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản.
   

      Thông qua bài viết nhỏ này, Ancarat mong giúp các đôi bạn trẻ đang có dự định tiến tới hôn nhân trả lời được băn khoăn về việc chi phí cưới hỏi nhà trai hay nhà gái lo và phân chia chi phí như thế nào cho hợp lý. Hôn nhân là việc cả đời, vì thế dù có bất kỳ khúc mắc nào, hãy cùng nhau ngồi xuống mà giải quyết cho ổn thỏa nhé các bạn.
      Đừng quên ghé trang Ancarat để lựa chọn cho mình mẫu nhẫn cưới ưng ý nhất cho ngày trọng đại này nha!

   

  Xem thêm:

  Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn? Khi nào thì tặng nhẫn cầu hôn?

  XU HƯỚNG CHỌN NHẪN CƯỚI MÙA CƯỚI 2020-2021

  NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI CƯỚI DÀNH CHO CHÚ RỂ

  BẬT MÍ CÁ TÍNH TRỜI TRANG VÀ THIẾT KẾ NHẪN KIM CƯƠNG CỦA CÔ NÀNG HIỆN ĐẠI

  10 ý tưởng khắc nhẫn cưới bất hữu

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục