Nhận biết thạch anh tóc xanh thật giả như thế nào?

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2019-08-27 19:37:12  2802 lượt xem  0 bình luận
  Các chuyên gia trong ngành khoáng vật đã nghiên cứu những thành phần biến thể trong thạch anh. Và tách những tinh thể trong suốt riêng một nhóm. Những tinh thể còn lại có dạng que như sợi tóc được gọi là thạch anh tóc. Mỗi sợi tóc hoặc kim que ở trong thạch anh có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng có thể có màu đen, vàng, xanh, đỏ, trắng… Tùy vào mỗi màu của sợi tóc có trong thạch anh mà chúng được gọi với tên khác nhau. Tên sẽ được đặt theo màu sắc của chúng. Như vòng tay thạch anh tóc xanh, vòng tay thạch anh tóc vàng… Trong các loại vòng tay thạch anh thì vòng tay thạch anh tóc xanh có tính thẩm mỹ cao hơn. Nó có những công dụng cũng như cách sử dụng đặc biệt hơn các loại khác. Do vậy mà vòng tay thạch anh tóc xanh được rất nhiều người tìm hiểu và sử dụng. Cũng vì thế mà nhiều nơi đã làm giả loại vòng đá này và bán cho người sử dụng để trục lợi. Vậy có cách nào giúp chúng ta phân biệt được vòng đá thạch anh tóc xanh thật hay giả không?

  Cách nhận biết vòng tay thạch anh tóc xanh giả

  Với những vòng tay thạch anh tóc xanh thật thì màu sắc của nó sẽ rất hài hòa, tự nhiên. Khi chiếu ánh sáng vào thì sẽ phản lại màu sắc vốn có tự nhiên của nó. Nhưng với những vòng tay thạch anh giả thì màu sắc của nó sẽ đậm hơn, kém phần tự nhiên hơn. Vì vậy, hãy cảnh giác với những chiếc vòng quá tươi tắn, có thể nó được chụp 360 độ, hoặc vòng được xử lý màu cho đẹp hơn.

  Một đặc điểm dễ nhận biết hơn đó là với những vòng tay thạch anh tóc xanh giả thì thường được làm từ nhựa nên có khối lượng nhẹ hơn. Khi chạm vào sẽ không có cảm giác mát của đá.

  Giá cả cho mỗi vòng tay thạch anh tóc xanh thật sẽ có giá cả đắt hơn những vòng giả. Những vòng giả sẽ có giá thấp. Chỉ từ 100 ngàn đồng trở lại. Nó rẻ hơn gấp 3 đến 4 lần so với vòng thật. Và mỗi vòng giả sẽ được rao bán ở chợ tràn lan, không có thương hiệu hay tên tuổi rõ ràng nào cả.

  Với những vòng tay thạch anh tóc xanh chất lượng thì tuổi thọ sử dụng càng lâu thì nó sẽ càng sáng và tươi hơn. Nhưng với những vòng tay thạch anh tóc xanh kém chất lượng thì càng sử dụng nó sẽ bị mờ, mất dần màu sắc.


  Với những vòng tay thạch anh tóc xanh chất lượng thì tuổi thọ sử dụng càng lâu thì nó sẽ càng sáng và tươi hơn

  Chọn thương hiệu uy tín

  Để nhận biết một vòng tay thạch anh tóc xanh thật hay giả bằng mắt thường là điều không dễ dàng. Chỉ những chuyên gia về đá quý có kinh nghiệm lâu năm mới có thể nhận biết dễ dàng. Do đó, để không bị lừa đảo mua phải hàng gải thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những trung tâm chất lượng.

  Với những cửa hàng đá quý có uy tín lâu năm thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Mặt khác, với những nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghệm thì bạn sẽ được tư vấn và có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với bản thân hơn. Và những cửa hàng này thì giá cả luôn hợp lí. Do đó, trước khi mua hàng bạn nên tìm hiểu kĩ về cửa hàng đá quý đó. Nó sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn!


  Với những cửa hàng đá quý có uy tín lâu năm thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng 

  Hi vọng với những qui tắc mà bài viết chia sẻ, bạn sẽ biết cách chọn cho mình một chiếc vòng tay thạch anh tóc xanh ưng ý.


  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục