Nhẫn chìa khóa – sức mạnh và thành công

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2019-07-24 04:47:10  333 lượt xem  0 bình luận

  Chìa khóa là một vật quen thuộc mà không ai có thể thiếu trong cuộc sống. Trong trang sức, biểu tượng này cũng có rất nhiều ý nghĩa như sự tự do, mở lòng và mở ra một tương lai mới. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa của biểu tượng này trong thiết kế nhẫn nhé!


  Biểu tượng chìa khóa trong các nền văn hóa

  Hình tượng chìa khóa xuất hiện rất nhiều trong các sử thi và tôn giáo. Chìa khóa không chỉ là sự đóng – mở, đôi khi nó còn là ranh giới giữa sự sống – cái chết hay tự do – giam cầm.

  Trong Kitô Giáo, Thánh Peter nắm giữ hai chìa khóa: 1 chìa khóa vàng tượng trưng cho sức mạnh cho phép những người xứng đáng bước chân vào cuộc sống vĩnh cửu và chía khóa bạc hoặc sắt để đóng chúng lại. Lúc này, chìa khóa đóng vai trò giác ngộ tâm linh.

  Lord Ganesh của đạo Hindu là vị thần voi vĩ đại, là động lực vượt qua những khó khăn và vì lý do này mà vị thần này thường được liên kết với chìa khóa. Chìa khóa thông thường có thể được tìm thấy với thiết kế Ganesh trên đó để tượng trưng cho việc mở khóa một con đường hoặc kiến thức. Ganesh gắn liền với sự khôn ngoan và kiến thức tâm linh.

  Ở mỗi nền văn hóa khác nhau, chìa khóa có ý nghĩa riêng của nó

  Anubis chính là con chó của thần chết trong lịch sử Ai Cập cổ đại. Nó là người nắm giữ chìa khóa mở cửa dẫn đường cho người đã mất sau khi xem xét tâm hồn của họ.

  Ngoài ra, trong các thần thoại ở các nước châu Á như Trung Quốc và Hàn Quốc cũng xuất hiện chìa khóa như một vị thần giữ cửa, lòng tin tưởng và tôn trọng.

  Ý nghĩa biểu tượng chìa khóa trong thiết kế nhẫn nói riêng và trang sức nói chung

  Hình ảnh chìa khóa trong các món trang sức đã không còn lạ với mọi người, nó là một trong những món đồ yêu thích trên các sàn diễn thời trang.

  Chìa khóa trở thành một biểu tượng yêu thích trong thiết kế trang sức ngày nay

  Chìa khóa tượng trưng cho kiến thức, sự tự do, nó sẽ là món quà cho người thân, bạn bè hoặc bạn có thể tự tặng cho chính mình trong các dịp như sinh nhật, tốt nghiệp,…. Bởi vì đây được xem là chìa khóa mở ra một cánh cửa mới, một sự khởi đầu mới với lời chúc tốt đẹp và thành công.

  Trong tình yêu, trang sức chìa khóa là món quà tinh tế nhưng đầy ý nghĩa. Như ngầm ngỏ lời mở cửa trái tim đối phương – một lời tỏ tình và tuyên bố đầy nhẹ nhàng.

  Trong tình yêu, trang sức chìa khóa là món quà tinh tế nhưng đầy ý nghĩa 

  Nếu bạn đang đi tìm một món quà ý nghĩa và mới lạ dành cho người mình yêu thường thì đừng ngần ngại chọn trang sức biểu tượng chìa khóa nhé!

  Trích dẫn: jgood.vn

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục