Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

  Phân loại, ý nghĩa và tầm quan trọng của đá mắt hổ

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2021-05-05 21:12:45  155 lượt xem  0 bình luận

  Phân loại , ý nghĩa và tầm quan trọng của đá mắt hổ

  Như chúng ta đã biết, ngày nay trong phong thủy, đá mắt hổ được sử dụng rất phổ biến. Vậy thì tầm quan trọng của đá mắt hổ trong phong thủy là gì? Và tại sao nó lại quan trọng, hãy cùng Ancarat tìm hiểu về điều này nhé!

   

  1.Đá mắt hổ là gì?

  Đá mắt hổ (Tiger's Eye) là một biến thể thuộc đá thạch anh, được xếp vào nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo Chatoyant. Đá mắt hổ là một loại đá vô định hình với phổ màu sắc trải dài từ vàng đến nâu đỏ, khi bắt gặp ánh sáng tự nhiên bề mặt đá có hiệu ứng ánh lụa vô cùng hút mắt như mắt con hổ thực thụ.

  Đá và mắt hổ

  Đây là viên đá được sử dụng từ thời La Mã cổ đại, các chiến binh khi ra trận thường đeo bùa hộ mệnh được khắc từ đá mắt hổ. Nó được cho là giúp thân chủ bình tĩnh, can đảm, tập trung và kiên trì.

  2.Ý nghĩa và công dụng của đá mắt hổ.

  Đá mắt hổ

  • Khi có nhiều dự định, nhưng lại không thực hiện được, hãy đeo các trang sức làm từ đá phong thủy mắt hổ, nó sẽ kích thích lòng tin, dũng khí, nâng cao năng lực hành động.
  • Những người khí huyết hư nhược, những người thiếu dũng khí, hãy luôn nắm đá phong thủy mắt hổ trong tay, kết hợp với thở sâu, có thể tăng cường sức sống và sức mạnh của cơ thể.
  • Những người trí nhớ kém, khả năng tính toán kém, thường không chú ý tới tình hình hiện thực, hay quên, hãy nên đeo đá phong thủy mắt hổ ở vùng thần kinh thái dương, như vậy, sẽ tăng cường năng lượng của luân xa thái dương.
  • Những người cá tính nhu nhược, nhát gan, không dám đối mặt với thực tế, hãy thường xuyên xoa đá phong thủy mắt hổ vào vùng thần kinh thái dương, kết hợp với thở sâu, có thể làm cho trường khí của thân thể được tăng cường, sẽ tự tin, dũng cảm, chấp nhận khó khăn thử thách.
  • Những người hay ốm vặt, thân thể bị suy nhược, hãy cầm mỗi tay một viên đá phong thủy mắt hổ tương đối to rồi đi dạo, chạy, vận động… cho đến khi ra mồ hôi thì dừng lại, cứ mỗi tuần làm từ hai đến bốn lần như thế, thì sẽ cải thiện được sức khoẻ.
  • Những người bị suy yếu dạ dày và đường ruột, nên cầm quả cầu đá phong thủy mắt hổ đưa vào vùng bụng, làm cho chức năng của các bộ phận vùng bụng khoẻ lên, khả năng ngồi thiền tốt lên, khi ngồi xem ti vi, ngồi nói chuyện với bạn bè và người nhà, cũng đều nên ôm viên cầu đó trong lòng.
  • Cầm đá phong thủy mắt hổ hình cầu, hình kim tự tháp mà tụng kinh, niệm thần chú, sẽ tăng cường sức mạnh của kinh văn và lời chúc.

  3. Đá mắt hổ gồm những loại nào?  

  • Đá mắt hổ có 4 loại phổ biến:

  1.Đá mắt hổ vàng (vàng nâu, vàng tươi)

  Sản phẩm có tại https://ancarat.com/

   

  Đá mắt hổ vàng, bao gồm đá mắt hổ vàng nâu và đá mắt hổ vàng tươi: là loại phổ biến nhất, nhìn trông như đôi mắt mèo vậy, nó tỏa sáng được trong bóng đêm. Đá mắt hổ vàng có thể mang lại tự tin, lòng can đảm và hoàn thành mọi việc với ý chí kiên định nhất.

  2.Đá mắt hổ xanh (xanh đen, xanh dương)

  Sản phẩm có tại https://ancarat.com/

   

  Đá mắt hổ xanh, bao gồm đá mắt hổ xanh đen và đá mắt hổ xanh dương. So với mắt hổ vàng nâu thì mắt hổ xanh đen hiếm hơn 1 chút, giá trị cao hơn 1 chút. Đá mắt hổ xanh đen còn có tên gọi khác là đá mắt chim ưng. Nó mang lại sự bình tĩnh cho con người, giúp thân chủ có thể đối diện với thử thách và mang lại thành công.

  3.Đá mắt hổ đỏ nâu

  Đá mắt hổ đỏ nâu, là loại đá thánh cao quý nhất của người Ấn Độ. Mắt hổ đỏ nâu có thể cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể, cải thiện các triệu chứng cảm lạnh và bệnh phế quản, tăng cường thể lực, sức miễn dịch và sức sống của con người, rất phù hợp với những người thể chất yếu sử dụng.

  4.Đá mắt hổ xanh lá

  Sản phẩm có tại https://ancarat.com/

   

  Đá mắt hổ xanh lá, trong tự nhiên rất hiếm loại này. Hiện nay trên thị trường đa phần là đá mắt hổ xanh lá đã qua xử lí. Bạn có thể đeo vòng tay đá mắt hổ xanh lá làm đồ trang sức, còn giá trị phong thủy của nó không bằng 3 loại tự nhiên trên.

  4.Vậy thì những loại đá mắt hổ trên hợp với mệnh gì?


  Màu sắc phù hợp với các mệnh.

  1.Đá mắt hổ vàng:

  • Màu vàng nâu trong phong thủy ngũ hành thuộc hành Thổ. Vì vậy, vòng đá mắt hổ vàng nâu hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim.
  • Vòng đá mắt hổ vàng tươi tương sinh với mệnh Thủy, hợp với những người mệnh Kim.

  2.Đá mắt hổ xanh( xanh đen và xanh nâu):

  • Màu xanh đen trong phong thủy tượng trưng cho ngũ hành Thủy. Vì vậy, vòng đá mắt hổ xanh đen hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc.
  • Vòng tay đá mắt hổ xanh nâu cũng giống như màu xanh đen, hợp với những người mệnh Thủy.

  3. Đá mắt hổ đỏ nâu :                                                           

  • Màu đỏ nâu trong phong thủy ngũ hành thuộc hành Hỏa. Vì vậy, vòng đá mắt hổ đỏ nâu hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

  4.Đá mắt hổ xanh lá:

  • Vòng tay đá mắt hổ xanh lá thích hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

  Ngoài ra, còn một số loại đá mắt hổ cũng rất được yêu thích và phù hợp với các mệnh khác nhau, nên nếu muốn tìm hiểu thêm thì hãy liên hệ ngay với https://ancarat.com/ nhé!

  Ancarat cung cấp những sản phẩm đá mắt hổ mix với vòng tay,nhẫn, dây chuyền ... phù hợp mọi lứa tuổi, giới tính.

  Xem thêm:

  8 loại đá phong thủy cầu tình duyên

  Mẹo chăm sóc vòng đá phong thủy của bạn

   

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục