Sử dụng & bảo quản trang sức ngọc trai như thế nào là đúng cách?

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2019-08-20 18:38:12  416 lượt xem  0 bình luận
  Ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nuôi cấy đều được tạo nên từ một thực thể sống nên có độ cứng thấp hơn so với các loại ngọc quý khác. Với vẻ đẹp sang trọng và ánh màu tự nhiên, trang sức ngọc trai luôn là lựa chọn hàng đầu của phái đẹp. Để gia tăng tuổi thọ, độ bền sáng đẹp của sản phẩm, bạn cần nắm vững các bí quyết sử dụng và bảo quản trang sức ngọc trai như sau nhé!

  1.Sử dụng ngọc trai như thế nào?

  Nên áp dụng quy tắc “đeo sau, tháo trước”. Nghĩa là nên đeo nữ trang ngọc trai sau khi đã mặc trang phục và trang điểm; tháo trang sức trước khi thay trang phục, vệ sinh cá nhân.

  Ngọc trai không giống như các loại trang sức bạc, vàng khác, chúng rất dễ bị va đập, và bị lỗi và rất khó để khắc phục. Nếu muốn sử dụng thường xuyên thì chỉ nên đeo vòng cổ hoặc trâm cài tóc ngọc trai.


  Nếu muốn sử dụng thường xuyên thì chỉ nên đeo vòng cổ hoặc trâm cài tóc ngọc trai

  2.Bảo quản trang sức ngọc trai đúng cách

  Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra lại móc khóa, các chi tiết đính hạt hay độ mòn của dây xâu chuỗi ngọc trai…phát hiện sớm nhất để tìm cách khắc phục, tránh những trường hợp không may xảy ra khi đang sử dụng.

  Làm sạch ngọc trai sau mỗi lần sử dụng, rửa bằng nước tinh khiết, chú ý không dùng bàn chải hoặc chất tẩy rửa khác tác động lên bề mặt viên ngọc. Sau đó, lau lại cẩn thận bằng vải mềm, sạch, khô trước khi cất giữ. Nếu không thường xuyên sử dụng nên cho ngọc trai tiếp xúc với nước ít nhất 1 năm/lần để làm tươi lại tế bào sống sau thời gian dài cất giữ.

  Trang sức ngọc trai cần được bảo quản trong những túi vải mềm hoặc hộp đựng nữ trang riêng biệt khi không sử dụng, nhằm hạn chế những va chạm dẫn đến trầy xước bề mặt của viên ngọc.


  Ngâm ngọc trai trong nước tinh khiết, lau khô bằng vải mềm

  Bạn nên hạn chế đeo trang sức ngọc trai thường xuyên và tránh để chúng tiếp xúc với các loại vải thô như jean, kaki… kẻo làm trầy xước viên ngọc.

  Không nên cất giữ trang sức ngọc trai chung với các đồ trang sức khác, vì rất dễ bị ma sát, va chạm làm hỏng hạt ngọc.

  Nên lưu giữ ngọc trai ở nơi có nhiệt độ và ánh sáng phù hợp, tốt nhất nên giữ ngọc trai trong hộp đựng hoặc ngăn kéo để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đèn hoặc vật dụng điện có phát nhiệt, kể cả khi dùng máy sấy tóc hay tắm hơi, sauna.

  Thêm vào đó, bạn cần hạn chế để trang sức ngọc trai tiếp xúc với: chất Chlorine, nhiệt,… Và hạn chế đeo chúng khi đi bơi, khi sử dụng keo xịt tóc, nước hoa, mỹ phẩm, chất rửa đồ trang sức, các chất tẩy rửa, tẩy trắng, bột giặt, nước rửa chén… hoặc lúc nấu ăn, vận động mạnh,… để tránh trường hợp ngọc trai bị trầy xước.

  Bảo dưỡng sản phẩm định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần tại đơn vị kỹ thuật chuyên ngành về ngọc trai (kiểm tra độ mòn của dây xâu chuỗi ngọc trai, móc khoá chuỗi, các chi tiết đính hạt,..)  để đảm bảo nữ trang ngọc trai luôn sáng đẹp và hoàn hảo như mới.

  Với những lưu ý như trên, bạn đã có thể tự tin sử dụng và bảo quản món trang sức ngọc trai của mình luôn bóng, đẹp như mới rồi đúng không nào?


  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục