Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

  Tại sao nên đeo nhẫn cưới ngón áp út?

  Biên tập bởi: ADMIN ADMIN Ngày đăng: 2020-12-30 16:17:53  144 lượt xem  0 bình luận

  Đa phần ai cũng biết thường nhẫn cưới sẽ được đeo ở ngón áp út của bàn tay trái hoặc bàn tay phải nhưng ít ai biết được tại sao lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bàn tay. Hãy cùng Ancarat đi tìm câu trả lời dưới bài viết sau đây nhé!

  Quan niệm của người Trung Hoa cổ và trò chơi với ngón tay

  Thời xa xưa, người Trung Hoa cổ thường có quan niệm về 5 ngón tay trên một bàn tay tương trưng cho, với ngón cái là cha mẹ, ngón trỏ là bạn bè anh em, ngón giữa sẽ chính là bản thân mình, ngón áp út là người mình yêu và ngón út còn lại sẽ là con cái. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về quan niện này hãy thử tưởng tượng và chơi một trò chơi sau nhé!

  Đầu tiên bạn hãy úp hai bàn tay lại vào với nhau, ngón út của hau bên bàn tay thì gập xuống và chụm lại vào nhau. Sau đó bạn có thể thấy rằng tách các ngón tay ra bắt đầu từ ngón cái, lúc này hai ngón cái rất dễ dàng tách ra với ý nghĩa rằng cha mẹ sinh thành và nuôi dưỡng ta nên người nhưng rồi cũng không ở lại che chở bên ta cả đời nữa. Tiếp theo là hai ngón trỏ cũng mang ý nghĩa là anh em bạn bè tuy có thân thiết cỡ nào đi chăng nữa nhưng họ vẫn có cuộc sống riêng và không thể ở bên ta đến suốt đời.

   

  Với hai ngón út cũng tương tự như vậy cùng hàm ý là con cái do ta nuôi lớn nhưng sau này trưởng thành chúng cũng sẽ có cuộc sống riêng và rời xa ta như cách mà ta đã tự rời xa cha mẹ mình. Chỉ duy nhất là hai ngón tay áp út thì không hề tách rời cho dù bạn có cố gắng như nào chăng nữa. Điều đó mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc là người sẽ bên ta suốt đời, lúc khỏe mạnh hay bệnh tật, nghèo hèn hay giàu sang, cùng nhau nắm tay vượt qua mọi thử thách, thì ở bất cứ lúc nào họ luôn sánh bước và đồng hành ở bên ta. Chính nhờ một trò chơi nho nhỏ này mà ai cũng hiểu được ý nghãi sâu sắc trong quan niệm người Trung Hoa về ngón tau đeo nhẫn rồi đó.

   

  Quan điểm và suy nghĩ của người phương Tây

  Tại các nước ở châu Âu họ thường quan niệm rằng đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bàn tay trái xuất hiện từ trước khi ý học được phổ biến rộng. Với các nhà nghiên cứu họ còn có một niềm tin mãnh liệt rằng có một tĩnh mạch trên ngón tay thứ tư của bàn tay trái chạy thằng vào trong tim.

  Theo nhiều nghiên cứu của tiếng Latinh "Vena Amoris" có nghĩa rằng là tĩnh mạch của tình yêu, và ngón áp úp bàn tay trái gần với trái tim nhất. Nhưng ngày nay khoa học đã nghiên cứu và minh chứng rằng tĩnh mạch gần tim có trong ngón áp út bên tay trái không tồn tại và cũng không có liên quan nào với ngón áp út như người xưa tương truyền và nói như vậy cả. 

   

  Một số quan niệm khác về đeo nhẫn cưới ngón áp út

  Đa phần số đông chúng ta đều thuận tay phải nên nếu đeo nhẫn cưới ở tay trái sẽ giúp bạn thoải mái hoạt động hơn và chiếc nhẫn cũng tránh được tình trạng đỡ trầy xước khi phải va chạm quá nhiều.

  Một vài thống kê đưa ra thì có nhiều quốc gia không đeo nhẫn cưới ở ngón áp út của bàn tay trái như Na Uy, Nga, Hy Lạp, Bungari, Phần Lan, Áo, Đức, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha... Họ sẽ đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bên phải thay cho tay trái. Nhưng theo truyền thống của người Do Thái thì nhẫn cưới sẽ đeo ở ngón trỏ thay vì ngón áp út bàn tay trái.

  Trên thế giới hiện nay không có bất kỳ một quy chuẩn hay luật lệ bắt buộc nào về việc đeo nhẫn cưới ở ngón tay út bàn tay trái hay tay phải. Bạn có thể đeo ở bất cứ ngón tay nào mà bạn cảm thấy thích hoặc để cho bạn dễ dàng làm việc. Nếu tình yêu của chúng ta là chân thành mà bạn và người yêu dành cho nhau thì đó mới là thứ bền vững và quý giá nhất.

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline/zalo: 098 890 2860
  Hoặc tìm hiểu thêm thông tin tại website www.ancarat.com và trang fanpage www.facebook.com/ancaratjewelry

  Đặt hàng tại các trang TMDT:
  - Shopee:https://shopee.vn/ancarat.hcm
  - Tiki:https://tiki.vn/cua-hang/ancarat
  - Sendo:https://www.sendo.vn/shop/ancarat/
  - Lazada:https://www.lazada.vn/shop/ancarat-jewelry

  Hệ thống cửa hàng Ancarat - vàng phong thủy:
  Showroom 1: 160 Nguyễn Trãi, P. 3, Q. 5, TP. HCM
  Showroom 2: 27-29 Lê Quang Định, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  Showroom 3: 236 Lò Đúc, P. Đống Mác, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Showroom chuyên về vòng thiết kế - đá phong thủy - bạc 925: 
  Ancarat Silver, 243 Đề Thám, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1, TP. HCM

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục