Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

  Tại sao nên trưng bày hay sử dụng trang sức biểu tượng hồ lô?

  Biên tập bởi: ADMIN ADMIN Ngày đăng: 2019-11-14 02:57:56  420 lượt xem  0 bình luận

  Hồ lô là vật phẩm không thể thiếu để hoá giải hung khí và tăng cường sức khoẻ trong phong thủy. Hồ lô được xếp vào hành Kim trong ngũ hành do hình dạng và đặc tính của nó. Hồ lô làm bằng kim loại thì tính Kim sẽ càng mạnh. Nó là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ. Chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu về bửu bối này nhé!

  Ý nghĩa của hồ lô

  -Theo văn hóa dân gian: Một số tộc người miền Nam Trung Quốc đã sử dụng hồ lô từ lâu đời. Ở đây người ta coi hồ lô như một thứ pháp khí có thể thu hút tà khí, luôn treo ở trước cửa ra vào để xua đuổi tà ma. Sử dụng những chiếc hồ lô nhỏ để đeo cho những đứa trẻ, ý nghĩa và công dụng như lá bùa hiện nay mà chúng ta thường xin ở chùa về.

  -Theo khoa học phương đông: Hồ lô có lịch sử lâu đời, ngày xưa thường được sử dụng trong việc chế tạo làm một số đồ thủ công, mỹ nghệ. Theo thời gian con người còn sử dụng các vật liệu khác để chế tạo nên hồ lô như: ngọc, gỗ, kim loại,… Hồ lô được sử dụng như một vật phẩm trang trí trong nhà, người ta còn chế tác những phụ kiện hình hồ lô để đeo bên người.

  -Theo phong thủy học: Người ta coi hồ lô như một vật thể kỳ diệu có thể cải thiện phong thủy và tăng cường phúc khí.

  Không chỉ để trang tríngười ta còn chế tác những phụ kiện hình hồ lô để đeo bên người.

  Hồ lô phong thủy có tác dụng như thế nào?

  -Ta thường thấy bên cạnh ông Thọ luôn treo một bình hồ lô lớn vì vậy hồ lô được coi là đồ vật tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

  -Trong dân gian lưu truyền ngày xưa những người hành nghề đạo sĩ khi ra ngoài trừ ta trên người không thể thiếu được hai đồ vật đó chính là bùa và hồ lô nhưng theo thời gian hồ lô được chuyển thành kiếm gỗ đào. Hồ lô trong thuyết Âm dương có tác dụng hút và hóa giải tà khí, quỷ khí.

  -Những quả hồ lô nhỏ, hay được chế tạo nhỏ hơn lòng bàn tay thường được sử dụng như một vật phẩm trang trí, có thể đem theo bên mình. Bạn có thể mua các móc chìa khóa, móc treo trong ô tô hình hồ lô để sử dụng…

  –Nếu ở nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc, hãy treo hồ lô bên cạnh chiếc nôi của trẻ, sẽ tránh được bệnh tật và khóc dạ đề cho trẻ. Tặng hồ lô cho những gia đình có người ốm đau hoặc có người già để chúc họ sức khoẻ và trường thọ.

  Hồ lô tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ

  Cách trưng bày hồ lô trong nhà

  -Trong trường hợp kết cấu ngôi nhà không hợp phong thủy, phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, không khí bị thứ gì đó át chế dẫn tới hình thành nên “tà khí” trong nhà. Cách hóa giải là treo hai quả hồ lô phong thủy tại thành giường (trong phòng ngủ), đặt trên ban thờ (phòng khách), trên bàn làm việc (phòng làm việc) sẽ giúp ích rất lớn trong việc thu hút, tinh lọc luồng sát khí.

  -Nếu muốn cải thiện không khí trong gia đình giúp tăng cường sức khỏe cho những người thân hoặc đơn giản chỉ là treo cho đẹp thì tại 3 cung Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên gia chủ nên đặt 3 bình hồ lô sẽ rất tốt.

  -Cũng có thể treo quả hồ lô tại những nơi thông thoáng, có gió như cửa sổ, cạnh cửa nhà,… Quả hồ lô sẽ có tác dụng hút những tà khí, sát khí xung quanh, điều hòa các luồng không khí khác trong nhà.

  Treo quả hồ lô tại những nơi thông thoáng, có gió như cửa sổ, cạnh cửa nhà,… Quả hồ lô sẽ có tác dụng hút những tà khí

  -Để cầu bình yên và sức khoẻ cho gia đình, gia chủ dùng hồ lô treo bên cạnh giường ngủ hoặc trong phòng ngủ, treo trên xe ô tô. Các nhà phong thuỷ khuyên nên treo 3 hồ lô ở đầu giường người bệnh nếu trong nhà có người mắc bệnh lâu ngày, ngoài thuốc thang chăm sóc,  để họ chóng khoẻ mạnh.

   

  Với những ý nghĩa và tác dụng mà hồ lô phong thủy đem đến cho gia chủ, giờ thì bạn đã có thể hiểu vì sao người ta thường trưng hồ lô hay đeo trang sức có biểu tượng hồ lô bên người rồi nhỉ? Mong rằng bài viết đã chia sẻ những kiến thức bổ ích cho các bạn.

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục