Tại sao tỳ hưu phong thủy lại được xếp là linh vật mang đến tài lộc, bình an?

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2019-09-16 01:54:52  810 lượt xem  0 bình luận
  Xu hướng  đeo vàng phong thủy, tỳ hưu ngày càng được ưa chuộng bởi người ta quan niệm những vật phẩm này sẽ đem đến tài lộc, bình an cho chủ sở hữu. Vậy lí do vì sao vàng phong thủy, tỳ hưu lại mang đến tài lộc, bình an? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

  Tỳ hưu phong thủy – linh vật tài lộc bí ẩn

  Truyền thuyết về tỳ hưu thường gắn liền với các vị vua Trung Hoa. Thời vua Minh Thái Tổ  khi mới lập nghiệp, ngân sách cạn kiệt nên vua rất lo lắng. Trong một đêm nọ, vua nằm chiêm bao thấy một con vật đầu lân mình to, chân to, đuôi dài có chùm lông đuôi rậm lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào trong cung vua. Theo pháp sư, khu vực xuất hiện con vật ấy chính là cung tài lộc vì vậy vua Minh Thái Tổ đã cho xây dựng một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm Thành ngay tại cung thần tài đó. Kể từ khi có linh vật ấy, ngân khố nhà Minh ngày càng đầy. Do vậy, nhà vua đã quyết định tạc tượng tỳ hưu bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu tài Môn. Từ đấy, nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có.

  Cũng giống như nhà Minh, ở thời Mãn Thanh, vua cũng rất “sùng” vào sự mầu nhiệm của linh vật này. Nhà Thanh cho tạc nhiều tượng Tỳ Hưu và chỉ được phép đặt ở cung vua và hoàng hậu. Mặc dù bị nhà vua cấm không  cho dùng Tỳ Hưu nhưng với sự linh thiêng, “nhiệm màu” mang lại tài lộc, của cải cho gia chủ, nhiều quan lại trong triều Thanh đã lén tạc tượng Tỳ Hưu và đặt trong phòng kín, ngay tại cung tài để dẫn tiền vào nhà.

  Tỳ hưu là linh vật chiêu tài gọi lộc bậc nhất phong thủy

  Giờ thì bạn đã phần nào hiểu được vì sao càng ngày càng có nhiều người sở hữu bên mình tỳ hưu tài lộc rồi chứ?

  Vì sao tỳ hưu phong thủy mang lại tài lộc, bình an?

  Tỳ hưu phong thủy trở thành “người bạn” quen thuộc của các gia đình và được xem như là “thần may mắn” mang lại tài lộc cho gia chủ. Tỳ hưu vốn là một linh vật huyền bí. Theo truyền thuyết, tỳ hưu là con trai thứ chín của rồng, làm quan lớn và vô cùng quyền thế . Vì vậy, tỳ hưu tượng trưng cho con đường thăng quan tiến chức, một bước lên mây do đó, đây là linh vật không thể thiếu cho những ai cầu danh.       

  Tỳ hưu phong thủy không có hậu môn và thức ăn của nó là vàng bạc, châu báu nên bao nhiêu của cải đều được tỳ hưu nuốt vào mà không nhả ra. Do đó, trong phong thủy, tỳ hưu được coi là “thần giữ của”, vừa có tác dụng thu hút tiền tài về cho gia chủ vừa có tác dụng canh giữ của.

  Hằng ngày, tỳ hưu ăn vàng ngọc châu báu. Do đặc điểm sinh ra không có hậu môn nên chỉ có ăn mà không nhả ra. Cái bụng của linh vật được ví như một túi của khổng lồ. Từ đó, dân gian xem tỳ hưu là thần hút tài lộc từ khắp mọi nơi, và là thần giữ của, thể hiện cho ước nguyện “tiền vào như nước” của con người.

   Đây còn là linh vật tượng trưng cho may mắn, giúp cho gia chủ hành sự suôn sẻ, làm việc gì cũng chu toàn, thuận buồm xuôi gió, tạo nên sự nghiệp công thành danh toại. Là hiện thân cho phúc lớn mệnh lớn, tỳ hưu được xem như là thần hộ mệnh, giúp chủ nhân trường thọ, phúc như Đông hải.


  Tỳ hưu được xem như là thần hộ mệnh, giúp chủ nhân trường thọ, phúc như Đông hải.

  Tỳ hưu có vẻ ngoài dữ dằn nên nhiều người quan niệm đây là linh vật mang ý nghĩa trấn trạch, ngăn điều dữ, tránh tà khí, mang lại cho gia chủ vạn sự tốt lành, bình an, êm ấm.

  Trang sức tỳ hưu vàng 24k

  Ngày nay, tỳ hưu phong thủy được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như ngọc, bạc, vàng 24k và có thể dùng làm nhẫn đeo tay, mặt dây chuyền, để trong người hoặc đặt trong nhà để tránh tà khí và sinh lợi.  Trong đó, tỳ hưu vàng 24k được nhiều người lựa chọn vì vàng là loại nguyên liệu phong thủy nguyên bản, giàu cát khí.


  Tỳ hưu vàng 24k được nhiều người lựa chọn vì vàng là loại nguyên liệu phong thủy nguyên bản, giàu cát khí

  Trong số các mẫu tỳ hưu tài lộc của các thương hiệu lớn như Doji, Huy Thanh Jewelry, Kjoi, Ancarat,… Tỳ hưu Ancarat được đông đảo khách hàng chọn sử dụng hơn cả. Một là vì đây là thương hiệu trang sức phong thủy hàng đầu tại Việt nam, hai là mẫu mã ở đây đa dạng và thiết kế chuẩn phong thủy. Tỳ hưu vàng ở đây đều chế tác từ vàng 24k nguyên chất 100%, được khắc tỉ mỉ từng chi tiết từ mắt, mũi, sừng cho đến phần thân. Cát khí từ vàng làm toát lên vẻ đẹp uy dũng của linh vật.

  >>Xem thêm các mẫu vòng tay Tỳ Hưu Phong Thủy Ancarat tại đây

  Chăm chút cho bản thân thì không có gì sai, đầu tư cho bản thân những món trang sức ý nghĩa thì càng xứng đáng.  Vậy nên, không có gì là quá đáng khi bạn sở hữu cho riêng mình chiếc vòng tay, sợi dây chuyền hay chiếc nhẫn tỳ hưu phong thủy – tỳ hưu tài lộc – tỳ hưu vàng 24k cả. Bởi lẽ tài lộc và bình an là 2 thứ mà ai cũng đều cần có!

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục