Mách bạn chi tiết cách sử dụng kim cương được bền lâu nhất

0

Kim cương cũng như bất kì đồ dùng nào khác, chủ nhân người sở hữu nó cũng cần biết sử dụng đúng cách đúng chừng mực, dù cho kim cương có giá trị rất lớn nhưng điều này cũng không có nghĩa là nó vô cùng bền bỉ trong mọi trường hợp. Trái lại nó rất dễ bị vỡ hoặc dính bẩn cứng đầu nếu người dùng không biết các quy tắc đơn giản sau mà ancarat sẽ liệt kê ngay sau đây:

Kim cương bị mờ?

Bị mờ là dấu hiệu rõ ràng nhất thể hiện cho việc kim cương đã bị nhiễm bẩn bởi cách sử dụng vô tâm của bạn. Nếu bạn có điều kiện và thời gian thì tôi khuyên cách tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín nhất để làm sáng loại bỏ vết bẩn mà viên kim cương quý giá của bạn mắc phải. Còn nếu không hãy tham khảo một số cách sau:

  • Nếu trang sức kim cương bị bẩn nhiều: Bạn có thể dùng thêm một chút nước rửa bát hoà vào nước sạch, cho trang sức vào ngâm khoảng 15 phút, cọ nhẹ bằng bàn chải đánh răng, sau đó xối dưới vòi nước sạch rồi lau khô bằng khăn mềm.

  • Nếu trang sức kim cương hơi bẩn: Bạn có thể chỉ cần ngâm, lắc trong nước sạch. Sau đó xối dưới vòi nước sạch một lúc rồi lau khô bằng khăn mềm.

>>Tìm hiểu Tỳ hưu trong phong thủy lá bùa giúp tài lộc vào nhà

Dùng kim cương lưu ý điều gì?

  • Không nên đeo trang sức kim cương trong khi làm việc trong nhà bếp vì kim cương có đặc tính hút dầu mỡ. Dầu mỡ bám vào kim cương sẽ làm cho viên kim cương bị mờ, ảnh hưởng tới độ phát sáng của kim cương.
  • Không nên đeo trang sức kim cương khi làm việc trong các môi trường nhiều hoá chất hoặc bụi bẩn.
  • Mặc dù kim cương có độ cứng cao nhưng độ giòn lại chỉ ở mức tương đối (do cấu trúc tinh thể của kim cương) nên tránh va đập mạnh với các vật liệu cứng khác.
  • Nên để trang sức kim cương riêng với các trang sức khác và kiểm tra thường xuyên xem kim cương có bị lỏng. Nếu có dấu hiệu này cần tới thợ kim hoàn ngay để khắc phục.

Chúc bạn có những chiếc nhẫn kim cương sáng bóng bền bỉ với thời gian

>>Xem thêm: Các mẫu nhẫn cưới hot nhất trên thị trường hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here