Nhẫn cầu hôn – Những điều cần biết

0

Các chàng trai trước khi có ý định muốn rước người ấy về sống hết cuộc đời với mình thì thông thường đều cần phải có một quy trình bắt buộc. Đó chính là cầu hôn! Dù đó là một buổi tiệc lớn với sự tham gia của bạn bè người thân hay đơn giản chỉ là sự hiện diện từ hai bên thì việc cầu hôn cũng chính là biểu hiện thành ý của chàng khi muốn chung sống trọn đời với người ấy.

Mà đã nói đến việc cầu hôn thì không thể không nhắc đến một vật vô cùng quan trọng chính là chiếc nhẫn cầu hôn. Nhưng về nhẫn cầu hôn, liệu mọi người đã thực sự hiểu rõ về chúng?

Hãy cùng Ancarat điểm qua những điều cần biết về nhẫn cầu hôn bạn nhé!

Ý nghĩa nhẫn cầu hôn

Có nhiều người vẫn thường hay thắc mắc về sự khác nhau giữa nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới. Nhẫn cầu hôn chỉ có 1 chiếc thay vì đi theo một đôi như là nhẫn cưới. Nhẫn cầu hôn được bắt nguồn từ một phong tục xưa tại Tây Phương, theo đó các chàng trai sẽ dùng một chiếc nhẫn để cầu hôn với người mà họ yêu. Khi đó, người con trai sẽ quỳ xuống và bày tỏ sự chân thành muốn gắn kết với người mình yêu suốt cả đời. Nếu như người được cầu hôn chấp nhận chiếc nhẫn, có nghĩa rằng việc cầu hôn đã thành công.

Thời điểm trao nhẫn

Về thời điểm trao nhẫn thì lại không cần quá cầu kỳ, các chàng trai chỉ cần chọn một thời điểm thuận tiện đẹp trời và gây được sự lãng mạn nhưng bất ngờ cho người ấy. Thông thường là ngày nắng đẹp hay một buổi tối lãng mạn nên thơ.

Kiểu dáng

Thông thường, các thiết kế nhẫn cầu hôn sẽ cầu kỳ hơn là nhẫn cưới, phần lớn các chiếc nhẫn cầu hôn sẽ được chạm khắc tinh xảo và đính kim cương hoặc các loại đá quý lên trên. Ta có thể thưởng thấy thông thường các mẫu nhẫn cầu hôn sẽ được đính các viên đá quý hoặc kim cương to, nhưng các chàng cũng không nên chỉ chọn nhẫn theo giá tiền hay kích thước đá mà hãy nhằm vào sở thích của người ấy để chọn nhé!

Vị trí đeo nhẫn

Đa phần các chiếc nhẫn cầu hôn sẽ được đeo vào ngón tay giữa của bàn tay trái. Bởi theo quan niệm từ xưa đến nay, ngón tay giữa có đường mạch máu dẫn đến tim, việc đeo nhẫn cầu hôn vào bàn tay trái của người ấy sẽ có thể nắm giữ được trái tim của người ấy cả đời. Ngoài ra, vì thiết kế nhẫn có đính đá to nên việc đeo nhẫn vào ngón tay giữa sẽ làm cho bàn tay người đeo trở nên hài hòa và xinh đẹp hơn.

nhẫn cầu hôn ý nghĩa

Chất liệu

Về mặt chất liệu của nhẫn cầu hôn, trên thị trường hiện tại có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc đa dạng. Các chàng không cần phải quá bó buộc vào một quy mẫu nhất định hay một màu sắc truyền thống mà có thể phá cách theo sở thích của người ấy. Vì dù thế nào thì một chiếc nhẫn cầu hôn cũng chính là dùng để thuyết phục người ấy của bạn. Vậy nên việc quan trọng nhất trong nhẫn cầu hôn chính là sở thích của người ấy.

Các bạn có thể xem thêm về các mẫu nhẫn cầu hôn khác của Ancarat tại <<ĐÂY>>

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here