Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới – giữa chúng có gì khác biệt?

0

Nhẫn – đây không chỉ đơn giản là một món trang sức để làm đẹp hay là làm nổi bật lên người đeo. Tùy vào từng loại nhẫn, chúng còn mang theo nhiều ý nghĩa khác nhau, như nhẫn cưới và nhẫn đính hôn. Vậy đâu là sự khác nhau giữa chúng khi cả hai đều là minh chứng cho tình yêu của cặp đôi và đều thể hiện ý muốn được bên nhau suốt cả cuộc đời.

Nhẫn đính hôn

Có thể nói trên một chẳng đường hôn nhân, thì nhẫn đính hôn sẽ là loại nhẫn được sử dụng đầu tiên trên chặng đường. Nhẫn đính hôn chính là một phương tiện để chuyển biến mối quan hệ của hai người từ người yêu để trở thành vợ chồng. Theo đó, chàng trai hoặc cô gái sẽ trao nhẫn cầu hôn cho người mà họ muốn dành trọn quãng đời còn lại bên nhau chiếc nhẫn đính hôn. Và nếu như người kia chấp nhận chiếc nhẫn thì cũng có nghĩa rằng một sự “chấp nhận ngầm” cho mối quan hệ của họ đã thực sự có chuyển biến.

Trước đó, nhẫn đính hôn chỉ phổ biến tại các nước Phương Tây. Và chỉ trong khoảng vài năm trở lại đây khi văn hóa phương Tây ngày càng du nhập, nhẫn đính hôn mới trở nên phổ biến tại các nước Châu Á và tại Việt Nam.

nhãn đính hôn và nhẫn cưới

Nhẫn đính hôn cả về kiểu dáng hay ý nghĩa thì đều khác với nhẫn cưới. Với nhẫn cưới, ta có một đôi thì với nhẫn đính hôn ta chỉ có một chiếc riêng lẻ. Phần lớn thiết kế nhẫn đính hôn đều là các dạng nhẫn kiểu chứ không đơn giản là thiết kế trơn hơi điểm họa tiết như nhẫn cưới. Nhưng hiện tại, sở thích và xu thế ngày một biến đổi, các loại nhẫn đính hôn không còn gói gọn trong những kiểu cách cầu kỳ nữa mà đã phong phú hơn, từ các kiểu nhẫn các tính đến đơn giản nhưng cũng không làm mất đi bản chất của một loại nhẫn cầu hôn.

Các bạn có thể xem thêm các mẫu nhẫn đính hôn khác của Ancarat tại <<ĐÂY>>

Nhẫn cưới

Nếu nói nhẫn đính hôn là phương tiện mở đầu cho chặng đường mới thì nhẫn cưới lại là phương tiện đi theo cặp đôi suốt cả chặng đường còn lại. Nhẫn cưới như một biểu tượng cho sự chung thủy từ cả hai phía. Khi nhẫn đính hôn chỉ có một chiếc thì nhẫn cưới lại có hai. Cũng như ý nghĩa khi đã kết hôn, trách nhiệm và nghĩa vụ là từ cả hai phía. Nhẫn cưới cũng là một sự thể hiện cho người ngoài về tình trạng hôn nhân của mình.

nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

Trong thời điểm trở lại đây, các thiết kế nhẫn cưới đã không còn bó buộc về việc cả hai chiếc nhẫn phải hoàn tòan giống nhau hay chất liệu của cặp nhẫn bắt buộc phải là vàng. Các thiết kế nhẫn cưới ngày nay thường đi theo chiều hướng đơn giản nhưng cũng không làm mất đi nét truyền thống trong nhẫn cưới. Điểm quan trọng của nhẫn cưới chính là nhẫn cưới phải có hai chiếc.

Các bạn có thể xem thêm các mẫu nhẫn cưới khác của Ancarat tại <<ĐÂY>>

Ngoài sự khác biệt về nhẫn cưới và nhẫn đính hôn, chúng lại có một đặc điểm chung là về mặt chất liệu. Cả hai loại nhẫn này đa phần đều được thiết kế bàng các kim loại quý như vàng, bạch kim, và có thể được khảm thêm các viên kim cương hoặc đá quý.

Hy vọng bài viết có thể giúp cho các bạn hiểu rõ thêm được về sự khác biệt của hai loại nhẫn nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here