Nhẫn lông voi – Ý nghĩa và tác dụng mà chúng mang lại cho chủ nhân

0

Nhẫn lông voi! Trong thời điểm hiện tại, ta có thể thấy được mọi người lại đang ra sức tìm kiếm loại sản phẩm này. Nếu vậy thì lý do là vì đâu? Vì sao chiếc nhẫn này lại được ưa thích đến như vậy?

Hãy cùng Ancarat tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của món trang sức này cũng như tác dụng của nó đối với người đeo nhé!

Ý nghĩa của nhẫn lông voi

Nhẫn lông voi bắt nguồn từ phía dân tộc Ê Đê và M’ Nông. Theo như họ, nhẫn lông voi sẽ mang đến sự may mắn và sức khỏe tốt cho người đeo. Người đeo có thể tránh được các căn bệnh vặt như cảm mạo, trúng gió. Ngoài ra, về khía cạnh phong thủy, nhẫn lông voi còn có tác dụng mang lại tình duyên và tài vận đến cho chủ nhân.

nhẫn lông voi

Vào buổi ban đầu, nhẫn lông voi đơn giản chỉ là những chiếc nhẫn được tết lại từ 1, 3, hoặc 5 sợi lông đuôi voi. Theo thời gian sau đó, nhu cầu về việc đeo nhẫn lông voi cũng tăng lên khiến cho các thiết kế về nhẫn lông voi ngày càng được cải thiện. Những chiếc nhẫn đã không chỉ đơn giản là những sợi lông voi thô sơ têt lại với nhau mà thay vào đó là những thiết kế từ vàng, bạc, hay bạch kim bao bọc bên ngoài sợi lông voi. Từ những chiếc nhẫn trơn đơn giản sau đó đã biến tấu thành những kiểu nhẫn lông voi có họa tiết tinh tế. Hoặc xa xỉ hơn, các nhà thiết kế nhẫn có thể khảm lên chúng những viên kim cương hoặc đá quý mắc tiền.

Tác dụng của nhẫn lông voi

Có thể nhiều người sẽ không nghĩ đến, nhưng nhẫn lông voi không chỉ là một loại nhẫn phong thủy mang lại sức khỏe và vận may. Những chiếc nhẫn này thậm chí còn được sử dụng như một thiết kế nhẫn kết hôn. Về mặt ý nghĩa, nhẫn lông voi thậm chí còn mang giá trị nhiều hơn là các loại nhẫn đá quý mắc tiền. Theo truyền thống của người Tây Nguyên, nhẫn lông voi là sự tượng trưng cho lòng chung thủy, một lòng một dạ. Một chiếc nhẫn lông voi khi được trao trong lễ cưới cũng như mong ước của cặp đôi sẽ không bao giờ phải tách rời.

Ngoài ra, theo như quan niệm từ xa xưa, nhẫn lông voi còn có tác dụng trừ tà. Những người ban đêm bị bóng đè khi đeo nhẫn lông voi thì hiện tượng này sẽ không còn diễn ra nữa.

Cách phân biệt nhẫn lông voi thật – giả

Với tình trạng đến đồ ăn cũng có thể làm giả được trên thị trường thì việc làm giả một chiếc nhẫn lông voi là chuyện hiển nhiên có thể thực hiện. Các loại nhẫn lông voi giả sẽ được làm bằng các sợi lông đuôi trâu hoặc lông đuôi ngựa với giá thành rẻ hơn. Và với tình trạng đuôi voi càng ngày càng khan hiếm thì số tiền để có được lông đuôi voi thật cũng không phải là rẻ. Vậy thì đâu là cách để có thể nhận biết được đâu là nhẫn lông voi thật và đâu là giả.

Chúng ta có ba cách cơ bản nhất

  • Ngâm sợi lông đuôi voi vào trong nước với khoảng thời gian 20 phút. Khi lấy lông đuôi voi ra, bạn thấy lông đuôi mềm và lông đuôi cứng lại khi để ráo nước, vậy thì đó đích thị là lông đuôi voi thật.
  • Cách tiếp theo thì chỉ có thể phân biệt được lông đuôi giả làm từ nhựa hoặc các loại hóa chất. Đó chính là đốt lông voi, nếu như lông voi khi đốt có mùi tóc cháy thì bạn có thể biết chúng không phải được làm từ nhựa hay các loại hóa chất.
  • Cách cuối cùng thì phải mất thời gian hơn. Khi sử dụng lông voi một thời gian, nếu lông voi bị sơ, gãy hay đứt khúc thì chúng chính là lông voi giả. Vì lông voi thật khi sử dụng trong thời gian dài sẽ chỉ có trở nên mềm và dai hơn.

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các mẫu nhẫn phong thủy khác của Ancarat tại <<ĐÂY>>

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here