Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

  Trang sức vàng bạc bị cáu bẩn, bị đen thì cũng bóng loáng ngay khi làm theo hướng dẫn này

  Biên tập bởi: NhuNhu Pham NhuNhu Pham Ngày đăng: 2021-02-05 23:11:46  466 lượt xem  0 bình luận

  Bạn chưa chắc đã cần phải ra cửa hàng trang sức để đánh bóng cho mất thời gian, tất nhiên bạn cũng không phải phí phạm vứt đi món trang sức yêu thích của mình chỉ bởi vì nhìn nó không được bóng như khi vừa mua.

  Thường các món trang sức sau một thời gian sử dụng thì không còn mới nữa, bất kể đồ trang sức của bạn là bằng vàng, bằng bạc, kim cương hay là sản phẩm mỹ ký,... thì đều có thể bị đen hay còn gọi là bị bám bẩn, xỉn màu. Theo thời gian sử dụng thì sản phẩm sẽ không thể con đẹp như ngày đầu mới mua.

  Tất nhiên bạn có thể mang món trang sức của mình tới Ancarat để được đánh bóng làm mới miễn phí, tại Ancarat có chính sách làm bóng miễn phí trọn đời các sản phẩm đã mua. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc bạn ở xa, hoặc bạn cần gấp thì có thể có một cách để bạn xử lý món trang sức đạt mức gần chuẩn so với những người thợ kim hoàn xử lý. Hãy làm theo cách sau!

  1. Dùng kem đánh răng

  Đầu tiên: Bạn lấy một lượng nhỏ kem đánh răng cho vào cốc hoặc bát cộng thêm khoảng 10ml nước.

  Tiếp theo: Bạn lấy bàn chải đánh răng, hãy chọn loại lông mềm mịn (thường bàn chải đã dùng rồi lông khá mềm). Bạn chà nhẹ nhàng lên món trang sức để làm bay các cáu bẩn. Bạn nhớ chà nhẹ nhàng không mạnh quá làm trầy món trang sức đẹp của bạn. Bạn cũng có thể cho trực tiếp kem đánh răng lên món trang sức và chà, tuy nhiên có rủi ro là kem sẽ vào kẽ của trang sức khó tẩy.

  Cuối cùng: Bạn rửa sạch với nước ấm, nước ấm sẽ làm tan bụi bẩn.

  2. Cà chua có tác dụng làm sáng trang sức bạc

  Bạn hãy nghiền quả cà chua, sau đó chà vào món trang sức bạc, sẽ giúp tẩy sáng món trang sức bạc của bạn.

  3. Giấm và soda có tác dụng làm sáng các sản phẩm trang sức bằng bạc và bạch kim

  Bạn hãy sử dụng tỷ lệ giấm là 150ml và 1 muỗng baking soda trộn với nhau, sau đó cho món trang sức vào dung dịch này để ngâm khoảng 12 phút. Sau đó bạn lấy món trang sức ra, lấy bông tẩy trang lau khô bạn sẽ thấy món trang sức bạc hoặc bạch kim của mình sáng lên trông thấy.

  4. Dung dịch giấm và nước rửa chén cũng là công thức làm sáng trang sức bạch kim

  Bạn dùng công thức 100ml giấm và 1 giọt nước rửa chén hòa lại với nhau, sau đó bạn cho món trang sức bạch kim ngâm vào dung dịch trên khoảng 12 phút. Bạn lấy bông tẩy trang lau sạch lại sẽ thấy sản phẩm bạch kim của bạn sáng bóng như mới.

  5. Nước chanh và muối có tác dụng làm sáng trang sức bạc sau khi dùng để cạo gió.

  Trong dân gian ta luôn dùng bạc để đánh gió, thường kinh nghiệm thấy việc này đem lại hiệu quả khá cao. Tuy nhiên món trang sức bạc lại trở lên xỉn màu, như vậy bạn có biết làm cách nào để món trang sức bạc trở lại màu như cũ nhanh chóng.

  Bạn kết hợp nước cốt chanh, muối, nước lọc mỗi thứ cho một chút, sau đó cho lên bếp đun khoảng 30 giây nước ấm ấm, khi bạn vớt ra lấy khăn tẩy trang lau khô sẽ thấy trang sức đã hết xỉn màu đánh gió rồi.

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục