Array
(
  [0] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => VND
    )

  [1] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Cửa hàng
    )

  [2] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Location
    )

  [3] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => Giá vàng
    )

)
  
CTY CP ANCARAT VIỆT NAM

  Tỳ Hưu linh vật chiêu tài của giới phong thủy

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2022-02-08 16:15:49  1447 lượt xem  0 bình luận

  Trong phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật bậc nhất trong việc thu hút tiền tài, tài lộc cho gia chủ bởi Tỳ Hưu là loài vậy chỉ có miệng không có hậu môn lại chỉ ăn tiền vàng châu báu. Cũng bởi lý do này mà Tỳ Hưu trở thành một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng ở nhiều gia đình cũng như văn phòng, công ty mong muốn công việc làm ăn thuận lợi, thu được tiền tài.


  1. Nguồn gốc của Tỳ Hưu


  Tỳ Hưu (tiếng Trung Quốc được viết là: 貔貅), linh vật này có hình dáng gần giống Kỳ Lân nhưng nó có đôi cánh và thường được thờ phụng với ngụ ý là mang tới tài lộc bình an cho người sở hữu chúng.

  Tương truyền rằng, loài Rồng sinh ra được 9 người con là: Si Vẫn, Phụ Hí, Bệ Ngạn, Bí Hí, Toan Nghê, Bồ Lao, Trào Phong, Nhai Xế và Tỳ Hưu. Sở hữu thân hình với bề ngoài đẹp nhất, Tỳ Hưu toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 đứa con của Rồng không có con nào có được.

  Vẻ đẹp của Tỳ Hưu là sở hữu tất cả các thứ đẹp nhất của các loài vật khác, như đầu như Kỳ Lân, có sừng trên đầu, thân to như thân gấu, trên lưng có hai cánh. Nhưng trên đời vốn đâu tồn tại sự hoàn hảo, khi sinh ra Tỳ Hưu đã có dị tật là không có hậu môn. Sinh ra chưa được vài ngày thì Tỳ Hưu đã chết, điều này làm cho Ngọc Hoàng cảm động nên cho về làm linh vật nhà trời, chuyên phò trợ về tài lộc.

  Tỳ Hưu đệ nhất linh vật chiêu tài


  2. Tỳ Hưu có hình dáng như thế nào


  Tỳ Hưu lại là một linh thú có vẻ đầu Lân, thân gấu, toàn thân được bao bao bọc bởi lớp vẩy sáng bóng như rồng, trên đầu có sừng, trên lưng có cánh. Theo nhân gian truyền tụng, Tỳ Hưu có hai loại:

  Tỳ Hưu Thiên Lộc: Loại Tỳ Hưu này có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rộng trên đầu có 2 sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc đó là vàng, bạc, ngọc ngà và châu báu. Ý nghĩa của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ.

  Tỳ Hưu có ngoại hình rất đẹp và oai phong

  Tỳ Hưu Tịch Tà: Loại Tỳ Hưu này có miệng luôn há rộng, vẻ ngoài thì luôn toát sự dữ tợn, trên đầu chỉ có duy nhất 1 sừng ở trên đầu. Theo truyền thuyết, thì Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma, quỷ quái, và thức ăn của Tịch Tà chính là các sinh khí của các loại yêu ma. Chính vì thế, Tịch Tà được xem là linh vật xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

  Tỳ Hưu vừa chiêu tài vừa bảo vệ của cải

  Trong phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật mang lại sự may mắn, tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và diệt trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của chủ nhân. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát” - một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.


  3. Tại sao Tỳ Hưu lại mang tài lộc và giữ của cho gia chủ


  Tỳ hưu là vật không có hậu môn và thức ăn chủ yếu của nó là vàng bạc, châu báu nên bao nhiêu của cải đều được Tỳ Hưu nuốt vào thì không nhả ra. Do đó, Tỳ Hưu được coi là “thần giữ của” trong phong thủy, chúng vừa có tác dụng thu hút tiền tài và vừa có tác dụng canh giữ của cải.

  Tỳ Hưu ăn vàng ngọc châu báu hàng ngày nhưng không nhả ra. Chiếc bụng của linh vật được ví như một chiếc túi của khổng lồ.Chính vì thế, dân gian xem Tỳ Hưu là thần hút tài lộc từ khắp mọi nơi, điều này thể hiện cho ước nguyện “tiền vào như nước” của chúng sanh.

  Tỳ Hưu được xem như là một vị thần hộ mệnh

  Linh vật này tượng trưng cho sự may mắn, giúp cho gia chủ luôn suôn sẻ trong công việc, mọi sự chu toàn, làm ăn luôn thuận buồm xuôi gió, công thành danh toại. Chúng là hiện thân cho phúc lớn mệnh lớn, Tỳ Hưu còn được xem như là thần hộ mệnh, giúp chủ nhân trường thọ, phúc như Đông hải, thọ tỷ Nam Sơn.

   

  4. Những sản phẩm Tỳ Hưu nên mua vào ngày Thần Tài


  4.1. Charm Tỳ Hưu vàng

  Rất nhiều người có quan niệm rằng, đeo vòng tay có gắn charm Tỳ Hưu vàng có tác dụng bảo vệ sức khỏe, mang lại may mắn, công danh toại nguyện, dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Do Tỳ Hưu được xem là linh vật phong thuỷ tài lộc hàng đầu, chúng có khả năng giữ tiền bạc, không để tài lộc bị thất thoát, của cải chỉ có tăng lên, sinh sôi nhiều hơn.

  Charm vàng Tỳ Hưu xoay tích lộc


  4.2. Nhẫn vàng Tỳ Hưu

  Nhẫn là trang sức được cả nữ giới lẫn nam giới yêu thích. Những chiếc nhẫn không chỉ làm đẹp cho người đeo nó mà còn thể hiện cá tính riêng của mỗi người.

  Những chiếc nhẫn vàng 24k Tỳ Hưu, chúng mang ý nghĩa phong thuỷ rất lớn trong việc chiêu tài rước lộc. Đeo nhẫn Tỳ Hưu trên tay luôn nhắc nhở chúng ta luôn phấn đấu làm giàu, có siêng năng thì mới hái được quả ngọt.

  Đeo nhẫn Tỳ Hưu để nhắc nhở bản thân luôn luôn phấn đấu


  4.3. Lắc vàng Tỳ Hưu

  Lắc tay vàng Tỳ Hưu là sản phẩm ngoài mang lại vẻ đẹp sang trọng và tinh tế cho người đeo, mà nó còn đem lại may mắn về phong thủy cho người sở hữu chúng. Theo dân gian từ hưu là linh vật cao quý mang lại điềm lành, may mắn về tài lộc cho gia chủ. Lắc vàng Tỳ Hưu được thiết kế bởi những bàn tay điêu luyện của những người thợ kim hoàn, với vẻ đẹp tinh tế, bắt mắt, thì đây là một sản phẩm đáng mua vào ngày vía Thần Tài mùng 10 sắp đến.

  Lắc tay vàng Tỳ Hưu phối đồng xu vàng 


  4.4. Mặt dây chuyền Tỳ Hưu

  Ngoài những vật phẩm vừa kể trên, thì bạn có thể chọn mặt dây Tỳ Hưu vàng để đeo trên người. Trong phong thủy thì vàng tượng trưng cho sức mạnh, sự giàu sang và thịnh vượng. Cho nên, nó được coi là màu may mắn và thường được phối với màu đỏ để tạo thành một cặp đầy phúc lộc và may mắn.

  Mặt dây chuyền ngọc phỉ thúy Tỳ Hưu ngậm tiền

  4.5. Vòng tay đá phối charm Tỳ Hưu

  Dựa theo bản mệnh và ngũ hành thì quý khách có thể lựa chọn những chiếc vòng đá hợp với bản mệnh của mình. Bên cạnh đó, thì việc phối thêm charm Tỳ Hưu sẽ góp phần làm cho chiếc vòng sang trọng hơn.

  Vòng tay đá phối charm Tỳ Hưu Kim Tiền

  Xem thêm TẠI ĐÂY

  Website: www.ancarat.com

  Tổng đài: 19006889 (Miễn phí)

  Hotline: 0988902860 - 0902972972

  Hệ thống cửa hàng: http://bit.ly/ch-ancarat

  Kênh TMDT: https://ancarat.com/tmdt

  Bài viết liên quan

  Ý nghĩa hạt gạo vàng trong phong thủy

  Những mẹo xua đuổi vận xui, rước may mắn về

  Văn khấn cúng giải hạn Thái Tuế

  Những cách chiêu tài lộc vào ngày vía thần tài

  Ý nghĩa ngày vía Thần Tài

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Đặt câu hỏi

  Charm nổi bật

  Bài viết cùng chuyên mục