Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

  Vàng miếng SJC là gì? Tất tần tật về Vàng miếng SJC

  Biên tập bởi: NhuNhu Pham NhuNhu Pham Ngày đăng: 2021-03-23 13:09:07  156 lượt xem  0 bình luận

  Từ xưa vàng đã trở thành phương tiện thanh toán, tích trữ được con người ưa chuộng. Ngày nay, vàng được chia ra làm nhiều loại. Mỗi loại lại một tính chất, đặc điểm riêng biệt. Vậy, Vàng miếng SJC là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về Vàng miếng SJC tại bài viết dưới đây.

   

  Vàng miếng SJC

  Vàng miếng SJC là gì?

  SJC được viết tắt của Saigon Jewelry Holding Company. Đây là thương hiệu vàng do công ty Vàng bạc đá quý sản xuất. Thương hiệu này có bề dày lịch sử phát triển nhiều năm, được nhiều người dùng tin cậy và sử dụng. 

   

  Vàng SJC còn được biết đến với cái tên vàng 24k. So với các loại vàng 10k, vàng 14k hay vàng 18k thì vàng 24k có giá trị cao hơn rất nhiều. Chữ K ở đây là Karat - đơn vị đo độ nguyên chất của vàng. Chỉ số K càng cao vàng càng nguyên chất và có giá trị. Chỉ số cao nhất của Karat là 24. Chính là vàng SJC mà chúng ta đang nói tới. 

   

  Vàng miếng SJC là loại vàng được đúc ở dạng nguyên miếng hình chữ nhật, theo trọng lượng. Trên vàng miếng SJC được đúc in nổi hình ảnh con rồng vàng, biểu tượng bốn số 9 (99,99) mang ý nghĩa về việc nguyên chất. Mặt còn lại của miếng vàng là thông tin về công ty sản xuất. Do đó loại vàng này còn có tên gọi khác là vàng miếng rồng vàng SJC.

  Vàng miếng SJC có giá trị về mặt tích trữ hơn là giá trị về mặt trang sức.

  Các loại vàng miếng SJC

  Vàng miếng SJC được chia thành 6 loại:

  • 1 chỉ có trọng lượng 3.75 gram

  • 2 chỉ có trọng lượng 7.5 gram

  • 5 chỉ có trọng lượng 18.75 gram

  • 1 lượng có trọng lượng 37.5 gram 

  • 10 lượng có trọng lượng 375 gram 

  •  1 kg bằng 26.6666667 lượng vàng 

  các loại vàng miếng SJC

  Đặc điểm của vàng miếng SJC 

  Vàng là một loại kim loại mềm, do đó khi làm trang sức người ta không sử dụng vàng nguyên chất 24k, thay vào đó là các loại vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k… Các loại vàng này được trộn lẫn với hợp kim gồm các kim loại như bạc, đồng, niken, kẽm… để tăng độ bền cho trang sức. Vậy nên chúng ta có thể nhận thấy vàng miếng SJC có các đặc điểm:

  • Vàng miếng SJC mềm hơn các loại vàng khác 

  • Chúng dễ bị trầy xước, móp méo khi bị cọ xát với các vật khác 

  • Chúng không bị đen hay xỉn màu vì vàng nguyên chất không phản ứng hóa học khi tiếp xúc với không khí 

  • Vàng miếng SJC thích hợp để tích lũy, làm của cải hơn là làm trang sức 

  • Giá trị của vàng miếng SJC cao, giá trị thanh khoản lớn

  Có nên mua vàng miếng SJC không?

  Với độ nguyên chất lớn cùng giá trị cao thì vàng miếng SJC rất thích hợp trong việc mua bán làm phương tiện tích trữ, làm của cải hay của hồi môn cho con cái. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng chúng ta cũng có thể linh hoạt trong việc chọn lựa các loại vàng cho phù hợp.

  Mua vàng miếng SJC ở đâu?

  Hiện nay trên cả nước có khoảng 2500 điểm bán vàng được cấp phép.

  Đây là đại lý của các ngân hàng hoặc các doanh nghiệp đã được nhà nước cấp phép. Vậy nên các bạn có thể đến các cửa hàng đó để chọn mua vàng.

  Những lưu ý khi mua vàng miếng SJC

  Khi bạn muốn mua vàng miếng SJC chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn các cửa hàng SJC uy tín để mua 

  • Chỉ mua vàng miếng SJC khi có giấy bảo đảm, chứng nhận 

  • Vàng miếng SJC được thiết kế với bao bì bên ngoài rất cẩn thận. Khi mua về bạn phải bảo quản cả bao bì đó, không làm rách hay bóc ra. Giữ nguyên vẹn vỏ để khi bán lại được giá trị cao hơn.

  • Không mua vàng miếng SJC khi thấy bao bì không còn nguyên vẹn 

  • Không trao đổi, mua bán vàng trái quy định

  Lưu ý: Khi mua vàng ở cửa hàng chính hãng, khách hàng cần cẩn thận trong quá trình bảo quản. Hiện nay, thị trường vàng trong nước và quốc tế có rất nhiều biến động. Nhưng nếu có điều kiện thì việc mua vàng miếng SJC là rất nên, tích lũy càng nhiều, để càng lâu khi bán ra sẽ thu được lợi nhuận càng cao.  

  Trên đây là thông tin về Vàng miếng SJC là gì? Tất tần tật về Vàng miếng SJC Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho mọi người.

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục