Array
(
  [0] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => VND
    )

  [1] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Cửa hàng
    )

  [2] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/locate-our-store.html/
      [title] => Location
    )

  [3] => Array
    (
      [description] => https://ancarat.com/
      [title] => Giá vàng
    )

)
  
CTY CP ANCARAT VIỆT NAM

  Ý nghĩa của 925 trên trang sức là gì?

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2021-11-10 16:34:52  3391 lượt xem  0 bình luận

  Khi bạn đi mua sắm đồ trang sức và đột nhiên nhìn thấy một số mã trên một chiếc vòng tay hoặc một chiếc vòng cổ. Có thể là 228 hoặc 925. Vậy con số này là gì? Con số 925 trên trang sức vàng có nghĩa là kim loại cơ bản là hợp kim với 92,5% bạc và 7,5% kim loại khác, được bao phủ bởi lớp mạ vàng.

  Đó là bất kỳ mã số nhỏ nào được khắc vào một miếng kim loại dùng làm đồ trang sức thời trang. Toàn bộ điều này xuất phát từ một truyền thống lâu đời của người Anh là những người thợ rèn kim loại phải đưa đồ đạc của họ vào một tấm bảng chứng nhận chất lượng của chúng. Sau đó, hội đồng quản trị sẽ đóng một dấu ấn vào chúng.

  Ngày nay, các nhà chế tạo đồ trang sức tự đặt dấu ấn ở đó.

  Dấu hiệu nhận biết 925 (hoặc 0,925 hoặc 0,925) theo truyền thống dành cho bạc bảng Anh, và đó là lý do tại sao mọi người bị nhầm lẫn. Họ sợ rằng họ sẽ bị gạt hoặc phải có sự nhầm lẫn nào đó.

  1. 925 và bạc

  Số 925 là dấu hiệu tiêu chuẩn cho bạc, và bạc là một trong những vị trí phổ biến nhất mà bạn sẽ nhìn thấy nó. Cách đọc khác của 925 là 92,5. Nó cho thấy rằng miếng bạc sterling có 92,5% là bạc nguyên chất và 7,5% là hợp kim. Đó là chất lượng chấp nhận được của bạc đồng bảng Anh.

  2. Vàng 925 là gì?

  Câu trả lời ngắn gọn là: bạc mạ vàng. Chà, rất nhiều đồ trang sức bằng vàng mà những người đẹp thành thị di động đeo trên người thực sự được mạ vàng. Và không có gì sai với điều đó. Kim loại phổ biến để tạo thành tấm với vàng là bạc - một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Bạc là một kim loại tuyệt vời và chắc chắn, vì vậy có một ít vàng trên đó thực sự có ý nghĩa. Khi bạn nhìn thấy dấu 925 hoặc 925 trên đồ trang sức bằng vàng, những gì bạn thực sự nhìn thấy chính là mã trang sức (dấu hiệu nhận biết) của chính loại bạc đó.

  Vòng ngọc Hòa điền mix charm bạc 925 xi vàng

  Một thứ khác cần chú ý là 925 EP. Điều này có nghĩa là mạ điện, một loại mạ vàng đã được sử dụng trên sản phẩm. Đó là một cách khác để cảnh báo bạn về việc sử dụng đồ mạ — mảnh không phải là vàng nguyên chất. Hơn nữa, trong trường hợp bạn nghe thấy một thợ kim hoàn sử dụng cụm từ “gold vermeil” thì đây chính xác là ý nghĩa của họ — bạc mạ vàng.

  3. Giá trị vàng 925 là bao nhiêu?

  Một điều cần nhớ về trang sức mạ vàng là nó không phải là một trò lừa đảo. Đó là, trừ khi người thợ kim hoàn đang cố gắng bán nó cho bạn với giá vàng nguyên khối. Điều đó sẽ là không trung thực, và bạn nên tránh tiệm kim hoàn đó. Tuy nhiên, hầu hết các thợ kim hoàn đều trung thực - và bạn có thể giữ họ trung thực khi bạn biết ý nghĩa của 925 trên đồ trang sức vàng.

  Do đó, có một mức giá hợp pháp rất thực - và giá trị bán lại - cho vàng 925. Về cơ bản, nó xoay quanh giá trị hiện tại của bản thân bạc. Dù giá trị của bạc là gì, thì đó là giá trị của trang sức vàng được mạ.

  Và, điều gì quyết định điều này? Về cơ bản, đó là hai điều. Thứ nhất là giá phế liệu đang lưu hành đối với bạc, thứ hai là giá bán lẻ phổ biến đối với các mặt hàng làm bằng bạc sterling, chẳng hạn như đồ bạc, nhạc cụ và, vâng, đồ trang sức.

  4. Có Nên Mua Trang Sức Vàng 925 Không?

  Chắc chắn rồi. Điều đó giống như câu hỏi “Tôi có nên mua đồ trang sức mạ vàng” không? Tất nhiên là bạn nên. Bạc là một kim loại tuyệt vời, vì vậy trang sức vàng 925, với lớp vàng phủ trên bạc là rất tốt.

  Điều bạn không nên làm là trả giá tương tự như bạn phải trả cho vàng nguyên khối đối với dây chuyền, vòng tay hoặc nhẫn bằng vàng 925. Bạn nên hiểu việc chăm sóc lớp mạ vàng cũng như khả năng lớp mạ bị mòn theo thời gian. Số tiền bạn tiết kiệm được khi mua đồ trang sức bằng vàng 925 — hoặc vàng vermeil — có thể giúp bạn tiết kiệm để mua một món trang sức vàng thật đẹp cho một dịp đặc biệt.

  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, không giống như một số hình thức trang sức khác, trang sức vàng 925

  5. 925 có ý nghĩa gì trên đồ trang sức?

  Nó đề cập đến phần trăm độ tinh khiết của mặt hàng, với tem 925 là 92,5%. Nó là một "dấu hiệu", chứng nhận chất lượng. 7,5% kim loại còn lại trong đồ trang sức là hợp kim của một số loại, chẳng hạn như đồng, thau, kẽm, v.v.

  Đó không phải là dấu hiệu cho thấy đồ trang sức có gì không ổn - ngược lại. Chín mươi hai phần trăm độ tinh khiết là tuyệt vời. Nếu bạn tìm thấy nó trên vàng, điều đó đơn giản có nghĩa là nó được mạ vàng, không phải vàng nguyên khối.

  6. Vàng được đánh dấu 925 có giá trị gì không?

  Tất nhiên là thế rồi. Nhãn 925 không phải là một khuyết tật. Trên bạc, đó là một lời hứa về độ tinh khiết tuyệt vời, và trên vàng là một dấu hiệu cho thấy nó được mạ vàng, do đó có độ tinh khiết của bạc. Tuy nhiên, nếu bạn định bán đồ trang sức vàng 925 khi đã hoàn thành, bạn sẽ bị lỗ, vì về cơ bản bạn sẽ bán nó dưới dạng bạc vụn.

  7. Làm thế nào để bạn làm sạch vàng 925?

  Đầu tiên, hãy thử nhẹ nhàng chà xát nó bằng một miếng vải mềm; nếu cần, hãy cho một ít nước xà phòng ấm. Chỉ cần đảm bảo không sử dụng vải đánh bóng vì điều này sẽ gây hư hỏng.

  >> Xem thêm: Các mẫu vòng tay bạc 925 phối đá phong thủy hợp mệnh đẹp tại Ancarat

  Website: www.ancarat.com

  Tổng đài: 19006889 - miễn phí

  Hotline: 0988902860 - 090297297

  Hệ thống cửa hàng: http://bit.ly/ch-ancarat

  Kênh TMDT: https://ancarat.com/tmdt

  Xem thêm:

  Cách sử dụng vàng phong thủy tăng thêm tài lộc cho gia chủ

  Kinh nghiệm mua vàng tích trữ và bí quyết đầu tư an toàn, sinh lời

  Bộ sưu tập HẠT GẠO VÀNG trong làng may mắn từ Ancarat

  Bộ sưu tập con giáp vàng NHỊ HỢP 24K tại Ancarat

  Bộ sưu tập con giáp vàng TAM HỢP 24K tại Ancarat

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Đặt câu hỏi

  Charm nổi bật

  Bài viết cùng chuyên mục