Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

  Ý nghĩa của việc khai quang, trì trú vật phẩm phong thuỷ

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2021-04-22 14:08:12  323 lượt xem  0 bình luận

  Vật phẩm phong thuỷ không chỉ là trang sức, phụ kiện mà còn là một món đồ trang trí giúp cho chủ nhân chiêu tài và tránh được nhiều tai ương. Tuy nhiên, vật phẩm phong thuỷ không phải là vật chất thụ động mà nó còn mang một nguồn năng lượng đặc biệt, tác động đến môi trường xung quanh và cuộc sống của con người. Để khai mở nguồn năng lượng này, những vật phẩm phong thuỷ trước khi sử dụng cần được khai quang, trì trú cẩn thận. 

  Vậy khai quang, trì chú là gì? Có phải tất cả các vật phẩm đều bắt buộc phải khai quang? Hãy cùng Ancarat tìm hiểu chi tiết hơn về các vấn đề này nhé.

  Khai quang, trì trú vật phẩm phong thuỷ là gì?

  “Khai Quang”: Nói một cách nôm na thì “Khai Quang” là một thủ tục hoặc nghi lễ để linh vật nhận chủ nhân, sau nghi lễ này, linh vật sẽ phù trợ cho chủ. Quá trình khai quang gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin của chủ nhân để linh vật nhận diện và phù trợ đúng chủ của mình, làm đúng “Nhiệm Vụ” được giao.

  “Trì chú” thực chất là “Trì Niệm Thần Chú Đại Bi“, người đọc kinh trở thành điểm truyền, còn vật phẩm phong thủy được trì tụng sẽ là vật hút. Vật phẩm phong thủy sẽ hấp thụ năng lượng trong quá trình tụng niệm hoặc đọc mật chú, giúp chúng trở nên có linh tính.

  Khi một vật phẩm được khai quang, người đọc kinh trở thành điểm truyền, còn vật phẩm phong thủy được trì tụng sẽ là vật hút. Vật phẩm phong thủy sẽ hấp thụ năng lượng trong quá trình tụng niệm hoặc đọc mật chú, giúp chúng trở nên có linh tính.

  Một vật phẩm phong thủy đơn thuần được gọi là Vật khí, nhưng khi được trì tụng, khai quang điểm nhãn sẽ trở thành Pháp khí, hay còn có tên gọi khác là Linh vật phong thủy. Khi đó vật phẩm được ban phép, có khả năng chấn áp, hóa giải và chiêu tài…giúp đem lại cuộc sống lành mạnh và hưng thịnh hơn cho chủ nhân.

  Vật phẩm phong thuỷ nào mới thực sự cần khai quang, trì trú

  • Chỉ khai quang những vật phẩm có mắt

  Khai quang là thủ tục dành cho những linh vật có mắt như tỳ hưu, thiềm thừ, hồ ly… Vì thế mới có thêm thủ tục “mở mắt” cho linh vật, hay thường gọi là “điểm nhãn”. Các vật khí khác như hồ lô, đá phong thủy, vòng đeo tay…không cần làm thủ tục khai quang, riêng đá phong thủy sẽ có các bài trì chú để khai mở năng lượng.

  •  Một số trường hợp ngoại lệ

  Các vị thần, phật (dù có mắt) cũng không thực hiện nghi thức khai quang. Với các vị này cần làm một thủ tục tương tự nhưng gọi là ‘Hô thần nhập tượng’ hay một cách gọi khác là Lễ an vị’. Dù thủ tục có giống nhau nhưng ý nghĩa “khai quang” của tượng thần, phật lại phức tạp hơn rất nhiều và cũng mang ý nghĩa khác hoàn toàn với khai quang vật phẩm phong thủy.

  Một điểm thú vị là các vật phẩm phong thủy khác nhau sẽ có cách trì chú khác nhau. Chẳng hạn các linh vật như Phật di lặc, phật bà quan âm (loại đeo ở người, không phải tượng thờ) sẽ được các sư thầy chú trong tâm, trong khi cá chép, tượng quan công hay đá phong thủy…lại được bọc nhung gấm đỏ rồi mới trì chú.

  Đá phong thủy thuộc nhóm vật phẩm không cần khai quang, tuy nhiên do sở hữu năng lượng dương rất lớn nên trước khi thỉnh về trưng bày, đá cần được sư thầy hoặc chuyên gia phong thủy đọc “chú” để khai mở năng lượng thì mới có thể phát huy hết công dụng.

  Một số lưu ý khi khai quang, trì trú

  Những linh vật đeo trên người trong đó có vòng tay phong thủy tuy không cần khai quang nhưng trước khi sử dụng nên rửa qua nước sạch. Ngoài ra, nếu đem linh vật theo mỗi khi đi lễ chùa sẽ giúp hấp thu được linh khí trời đất, càng trở nên có giá trị.

  Vật phẩm đeo trên người dù không được khai quang vẫn có thể tự nhận biết được chủ nhân để phù trợ. Điều quan trọng là người sử dụng cần có niềm tin và sự thành tâm vì điều này sẽ tạo ra năng lượng tốt.

  Một điều rất quan trọng cần lưu ý là sau khi khai quang, các linh vật sẽ được truyền thụ tính linh do đó cần hết sức giữ gìn, thờ cúng và kiêng kỵ đúng. Do đó chỉ những linh vật trưng bày trong nhà mới nên khai quang, còn linh vật đeo trên người không nên làm thủ tục này vì rất khó giữ gìn, dễ bị vấy bẩn, sẽ làm giảm tính linh thiêng.

  Những vật phẩm phong thuỷ tại Ancarat đã được khai quang, trì trú

  Bùa bình an Phật hộ mệnh 12 con giáp

  Các chuyên gia phong thủy và tướng số tin rằng mỗi người đều có vị Phật tương ứng độ mạng cho mình. Bùa bình an phủ vàng 9999 với tinh thể Nano cam kết độ bền vĩnh cửu. Phía trước thẻ là vị Phật bổn mạng phù hộ cho 12 con giáp, mặt sau là hình khắc họa biểu tượng con giáp từng tuổi, kèm những dự đoán tử vi trong năm.

  Bùa đã được các Đức cao tăng chùa Vĩnh Nghiêm trì chú và ban phúc lành. Khách hàng không cần phải gặp khó khăn như trước đây, chen lấn vào những ngày tết, đến chùa nhờ trì chú. Giúp chủ sở hữu “Khai vận cầu tài” và “Trừ họa tai ương”: Sở hữu bùa bình an sẽ giúp bạn tiếp thêm một nguồn năng lượng dương vô hình, hộ mạng cho bạn khỏi tai ương, nghiệp chướng... Bạn có thể bỏ bùa Bình An vào ví, giỏ xách mang theo bên người, ốp lưng điện thoại, hoặc trưng ở bàn thờ, bàn làm việc,…sẽ được phúc lành.

  Mặt Phật Tổ ngự Lá bồ đề

  Cây bồ đề được xem là biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo, liên quan mật thiết đến quá trình chứng đắc của Thái tử Tất Đạt Đa. Ngài ngồi thiền định dưới cội Bồ đề và trở thành một vị Phật. Về sau người ta lấy cây này biểu trưng cho cây của sự giác ngộ, nên Bồ đề còn nghĩa là Giác ngộ. Trong phong thủy, lá bồ đề còn giúp gia chủ gặp nhiều vận may, cơ hội trong cuộc sống, công việc.

  Mặt Phật Tổ ngự lá bồ đề tại Ancarat đã được Đức Thầy đạo hạnh cao tại chùa Yên Tử trì trú, lá thường có hình giống hình trái tim, trái tim thường ấm áp, vun đắp tình người nên cũng tượng trưng cho tình thương của Đức Phật luôn dành cho con người. Lá bồ đề sẽ giúp mọi người suy xét mọi việc một cách thấu đáo trước khi quyết định chuyện gì. Lá bồ đề sẽ giúp tâm mình được che mát, luôn được soi sáng, thức tỉnh.

  Linh phù

  Từ xa xưa người phương Đông đã rất quan tâm và sử dụng phù như là một phần trong cuộc sống của mỗi con người. Người phương Đông quan niệm rằng khi biết sử dụng Phù đúng cách thì Phù sẽ giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn, con người khỏe mạnh hơn.

  Đã có rất nhiều loại Phù được sử dụng trong dân gian từ xưa đến nay như Phù tượng (Hổ, sư tử, chó …) Phù Thái sơn (đá khối, đá tảng…) Các hệ gương cũng tham gia Phù trấn trạch (gương tiên thiên bát quái phẳng, lồi, lõm …)

  Phù có tác dụng điều tiết được trường khí trong không gian nhờ năng lực tích tụ, nhờ vậy môi trường sống có thể được điều chỉnh tốt hơn, sức khỏe con người vì thế cũng được cải thiện hơn.

  Các dòng phù tại Ancarat rất phong phú, loại phù mang theo hộ thân đã được ban phước lành, mục đích của các phù này để hỗ trợ thân chủ mang theo. Phù được chế tác bằng đồng, mạ vàng. 

  Với nhưng thông tin trên, Ancarat hi vọng độc giả đã nắm được những kiến thức cơ bản nhất về thuật khai quang, trì trú vật phẩm phong thủy. Những kiến thức này sẽ giúp độc giả không sa đà vào mê tín dị đoan hoặc bị một số đối tượng thầy phong thủy “dỏm” lường gạt, gây tốn kém không cần thiết mà lại mất sự linh ứng của vật phẩm.

  Xem thêm những vật phẩm phong thuỷ đã được khai quang trì trú tại Ancarat hoặc liên hệ hotline/zalo: 098 890 2860 hoặc tổng đài: 19006889 để được tư vấn và đặt mua sản phẩm.

   

  Xem thêm

  Cầu bình an và may mắn từ BST Thẻ bùa bình an vàng 24k độc quyền của Ancarat

  Cùng tìm hiểu bộ sưu tập linh phù mạ vàng 24K dán điện thoại

  Ý nghĩa thiêng liêng của lá bồ đề - Quà tặng bình an, may mắn

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục