Ý nghĩa của viên đá tháng 4

  Biên tập bởi: Ngày đăng: 2021-04-05 09:56:04  337 lượt xem  0 bình luận

  Tự lấp lánh với ngọn lửa bên trong, kim cương là một trong những loại đá quý được săn lùng và yêu thích nhất trên thế giới. Những người sinh vào tháng 4 đủ may mắn để gọi viên đá quý này là viên đá quý khai sinh của họ, một biểu tượng của sự trong sáng và sức mạnh. Trên thực tế, kim cương mạnh đến mức tên của nó xuất phát từ từ "adamas" trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là "bất khả chiến bại" hoặc "không thể phá vỡ". Sự quyến rũ vượt thời gian của kim cương đã được trân trọng từ lâu trước khi nó trở thành viên đá sinh tháng Tư, và những nơi xuất xứ của kim cương cũng hấp dẫn như truyền thuyết xung quanh nó.

  Ý NGHĨA VÀ LỊCH SỬ CỦA KIM CƯƠNG SINH TỬ

  Tình yêu của chúng tôi dành cho viên đá sinh tháng 4 bắt đầu ở Ấn Độ, nơi những viên kim cương được thu thập từ các con sông và suối của đất nước. Được giao dịch ngay từ thế kỷ thứ tư trước Công nguyên, kim cương đã được hoàng gia và những người giàu có thèm muốn. Sau đó, các đoàn lữ hành đã mang kim cương Ấn Độ cùng với các mặt hàng kỳ lạ khác đến các khu chợ thời trung cổ ở Venice. Vào những năm 1400, kim cương đã trở thành phụ kiện thời trang cho giới thượng lưu Châu Âu. Chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương đầu tiên được ghi nhận là do Archduke Maximillian của Áo trao cho người hứa hôn của ông, Mary of Burgundy, vào năm 1477. Các bằng chứng gần đây chứng minh nguồn gốc của viên Blue hope Diamond huyền thoại 45,52 carat (ct) là ở khu vực khai thác Golconda của Ấn Độ và việc bán nó cho Vua Louis XIV của Pháp (khi đó được gọi là viên kim cương Xanh của Pháp) vào năm 1668.

  Vào đầu những năm 1700, khi nguồn cung kim cương của Ấn Độ bắt đầu giảm, Brazil nổi lên như một nguồn quan trọng. Kim cương được phát hiện khi những người khai thác vàng sàng lọc sỏi trên bờ sông Jequitinhonha ở Minas Gerais. Brazil thống trị thị trường kim cương trong hơn 150 năm.

  Việc phát hiện ra kim cương gần Kimberley, Nam Phi, vào cuối những năm 1860 đã đánh dấu sự khởi đầu của thị trường kim cương hiện đại. Doanh nhân Cecil Rhodes đã thành lập Công ty TNHH mỏ hợp nhất De Beers vào năm 1888 và đến năm 1900, De Beers đã kiểm soát khoảng 90% sản lượng kim cương thô trên thế giới. Viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy - nặng 3.106 ct (621 gram) - được thu hồi từ mỏ Premier của Nam Phi vào năm 1905. Từ nó được cắt ra viên kim cương Cullinan I có hình dạng quả lê 530 ct, còn được gọi là Ngôi sao lớn của châu Phi, hiện đã được định hình trong Royal Scepter với Thập tự giá và được đặt cùng với các Crown Jewels khác ở Tower of London.

  Một nhà thơ vô danh ở thế kỷ thứ hai khẳng định rằng viên đá sinh vào tháng Tư này đã ngăn chặn con mắt quỷ dữ - một cái nhìn ác độc được cho là có thể gây ra bệnh tật, nghèo đói và thậm chí là cái chết. Đá sinh tháng Tư thậm chí còn được cho là có khả năng chữa bệnh. Qua nhiều thế kỷ, đá sinh kim cương được cho là một loại thuốc giải độc và bảo vệ chống lại bệnh dịch. Một số người cho rằng nó là một lợi ích cho tuổi thọ, sức mạnh, vẻ đẹp và hạnh phúc.

  Ngoài vai trò là viên đá sinh tháng 4, kim cương còn là món quà được lựa chọn trong dịp kỷ niệm đám cưới lần thứ 60 và 75. Và, tất nhiên, ngày nay nhẫn đính hôn kim cương đã trở thành một biểu tượng gần như phổ biến của tình yêu và hôn nhân.

  KIM CƯƠNG ĐƯỢC TÌM THẤY Ở ĐÂU?

  Đá khai sinh cho tháng 4 hiện đã được khai thác trên khắp thế giới. Vào đầu những năm 2000, Nam Phi đã được các quốc gia châu Phi khác tham gia với tư cách là nhà sản xuất kim cương thô lớn. Chúng bao gồm Cộng hòa Dân chủ Congo (trước đây được gọi là Zaire) và Botswana. Liên Xô cũ đã mở mỏ lớn đầu tiên vào năm 1960, và Nga hiện là một trong những nhà sản xuất hàng đầu cả về khối lượng và giá trị. Khai thác kim cương được mở rộng đáng kể với việc khai trương mỏ Argyle ở Úc vào năm 1983 và việc phát hiện ra một số mỏ kim cương ở miền bắc Canada vào những năm 1990.

  Khai thác kim cương ở phía đông Siberia của Nga giống như một cuốn tiểu thuyết phiêu lưu. Bối cảnh: lãnh nguyên, nhiệt độ băng giá và những ngày ngắn ngủi. Đạo cụ: động cơ phản lực và chất nổ được sử dụng để làm nóng và làm mềm băng bao phủ các ống kimberlite - những khối đá lửa hình khối thẳng đứng, hình củ cà rốt có thể là nguồn chính cho kim cương. Cốt truyện: Vào năm 2013, Alrosa, công ty khai thác kim cương chính của Nga, ước tính rằng có 970 triệu carat vẫn đang chờ được tìm thấy trong vùng lãnh nguyên băng giá.

  Kim cương ở Botswana nằm trong khu vực phía đông bán khô hạn, nóng điển hình của đất nước. Những mỏ khai thác sung mãn này đã mang lại sự bùng nổ cho nền kinh tế, tạo ra một tầng lớp trung lưu ngày càng tăng. Đất nước này cũng là một trung tâm kim cương, nơi có khoảng 40% nguồn cung kim cương thô trên thế giới được phân loại và định giá.

  CHĂM SÓC & LÀM SẠCH KIM CƯƠNG - VIÊN ĐÁ THÁNG 4
  Kim cương (10 trên thang độ cứng Mohs) thường đủ bền để đặt trong máy làm sạch bằng sóng siêu âm. Tuy nhiên, nếu viên đá sinh kim cương của bạn có nhiều tạp chất hoặc đã được xử lý, tốt nhất bạn nên làm sạch bằng vải không xơ, hoặc sử dụng nước ấm, xà phòng nhẹ và bàn chải đánh răng mềm hoặc dung dịch làm sạch đồ trang sức thương mại. Ngoài ra, hãy làm sạch đồ trang sức bằng đá quý kim cương của bạn định kỳ và được thợ kim hoàn chuyên nghiệp kiểm tra thiết lập của nó để duy trì vẻ đẹp và tính toàn vẹn của nó theo thời gian.

  Bây giờ bạn đã biết được điều gì đó về viên kim cương, viên đá sinh tháng Tư, bạn sẽ là người mua sắm thông minh hơn. Và có thể bạn sẽ đánh giá cao hơn nữa đối với loại đá quý bền nhất trong số các loại đá quý này. Có màu hay không màu, lớn hay nhỏ, viên đá sinh cho tháng 4 tiếp tục quyến rũ những người may mắn sinh vào tháng này và những người may mắn trong tình yêu nhận - hoặc tặng - một chiếc nhẫn đính hôn kim cương. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một viên kim cương, chúng tôi hy vọng chuyến tham quan ngắn ngủi của chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm một chút về lịch sử của viên đá sinh tháng 4 và kim cương đến từ đâu.

  Cre: GIA edu

   

  Xem thêm

  Tìm kiếm viên đá quý cho tháng sinh của bạn

  [Infographic] Lịch sử của kim cương?

  BẬT MÍ CÁ TÍNH TRỜI TRANG VÀ THIẾT KẾ NHẪN KIM CƯƠNG CỦA CÔ NÀNG HIỆN ĐẠI

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục