Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

  Ý nghĩa và công dụng của đá Malachite

  Biên tập bởi: ADMIN ADMIN Ngày đăng: 2019-11-05 04:02:34  322 lượt xem  0 bình luận
  Nếu bạn thắc mắc công dụng và ý nghĩa của đá Malachite là gì thì chúng tôi sẽ chia sẻ ngay trong phần này để bạn hiểu rõ hơn về loại đá này. Hãy xem người ta sử dụng loại đá này với những tác dụng và ý nghĩa gì nhé.

  Thế nào là đá Malachite và chúng hình thành ra sao?

  Đá Malachite là loại đá được gọi với tên Việt là đá lông công, loại đá này chứa khoáng vật đồng và có công thức hóa học là CuCO3.Cu(OH)2. Loại đá này có tên gọi bắt nguồn từ tên gọi trong tiếng Hy Lạp cổ – Malache và dịch ra là “cây cầm quỳ”. Ngoài ra thì loại đá này cũng có nhiều tên gọi khác như: Biến thể atlat là tên gọi đồng nghĩa với Malachite hay đá chim công là tên gọi cũ của Malachite, đá Malachite nhung với màu đậm của lá cây Malachite.

  Đá Malachite được hình thành trong các đới oxy hóa của các mỏ đồng, thường gặp với các khoáng vật động thứ sinh như azurit, cuprit… Cách đây 3.800 năm Malachite được khai thác rộng rãi tại các mỏ Great Orme ở Anh với các công cụ bằng đá và xương. Trước đó loại đá này cũng được sử dụng rộng rãi để làm đá trang trí và đá quý.

  Công dụng của đá Malachite là gì?

  Đá Malachite được tìm thấy với rất nhiều những công dụng sau:

  Đá Malachite có màu sắc và đường vân cực kỳ độc đáo nên người ta đã sử dụng loại đá này để làm trang sức và đồ trang trí.

  Loại đá này được chỉ ra với công dụng cho sức khỏe cực hiệu quả với những người gặp vấn đề về hệ tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết. Người Ấn Độ đã có ghi chép lại về việc đặt viên đá Malachite lên những vùng cơ thể bị “tắc nghẽn” sẽ giúp chủ nhân tháo được nút thắt và giúp việc lưu thông trở lại như bình thường, khai mở đường dẫn truyền sinh học để chủ nhân luôn khỏe manh, chăm sóc hệ tim mạch tốt hơn, phòng chống các nguy cơ bị đột quỵ hay tai biến.

  Đá Malachite cũng là loại đá mang lại cho chủ nhân sự thoải mái, giảm căngt thẳng, mệt mỏi hay stress do áp lực công việc.

  Malachite cũng giúp chủ nhân nhìn nhận sáng suốt hơn các sự việc để đưa ra những quyết định sáng suốt và tỉnh táo nhất.

  Malachite công dụng cho sức khỏe cực hiệu quả với những người gặp vấn đề về hệ tuần hoàn máu

  Malachite mang lại cho người sở hữu viên đá này một phong thái tự tin, lịch thiệp và điềm tĩnh nhất. Vì thế chúng ta sẽ thấy họ luôn bình tĩnh, không vội vàng. Bởi thế nó tốt cho những người có tính hồi hộp, hay suy nghĩ linh tinh.

  Đá Malachite cũng tốt đối với việc hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp hay các bệnh liên quan đến tuyến tụy. Nó tác động tích cực đến tuyến yên và tới đầu xương.

  Theo ý kiến của những bác sỹ Hoa Kỳ thì loại đá này là chất chống phóng xạ tốt, vì thế nó phù hợp với những người làm trong môi trường có nhiều phóng xạ hoặc làm việc với máy tính nhiều.

  Ý nghĩa phong thủy của đá Malachite

  Đối với đá phong thủy Malachite, bạn sẽ thấy những ý nghĩa tuyệt vời của loại đá này như sau:

  Đá Malachite đã được sử dụng từ thời La Mã, Ai Cập Cổ đại và xem viên đá này như một tấm bùa hộ mệnh. Họ tin rằng năng lượng tích cực của loại đá này có thể bảo vệ họ khỏi tà ma, các thế lực đen tối để giúp họ khỏe manh, bình an và hạnh phúc.

  Loại đá này có thể hấp thụ hết những nguồn năng lượng xấu để chủ nhân luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái, dễ chịu và chống lại được những tác động từ môi trường.

  Loại đá này còn giúp kiềm chế cảm xúc, giúp người sở hữu luôn cảm thấy hài hòa vui vẻ và cởi mở hơn nhờ nguồn năng lượng này đem lại để chủ nhân luôn cảm thấy tự tin trước người khác. Nhờ thế các mối quan hệ cũng trở nên tốt đẹp hơn, tăng vận đào hoa cho chủ nhân sở hữu.

  Malachite mang lại cho người sở hữu một phong thái tự tin

   

  Người ta cũng tin rằng đá Malachite rất tốt cho những người làm trong kinh doanh vì nó thu hút tài lộc để chủ nhân luôn cảm thấy hài lòng vì buôn may, bán đắt.

  Ngoài ra nó cũng tốt cho những người làm nghệ thuật vì nó đem lại khả năng sáng tạo tốt hơn cho họ.

   

  Bạn đã hiểu được công dụng và ý nghĩa của đá Malachite là gì rồi chứ? Nếu như bạn đang muốn sở hữu loại đá này thì hãy tìm đến những thương hiệu bán đá quý uy tidn như Lục Yên, Ancarat, … nhé!

  0 bình luận

  Hỏi đáp

  Bài viết cùng chuyên mục