Kinh doanh nên cúng Thần Tài vào lúc mấy giờ?

Với mong muốn chỉ cần lo cho vị thần tài chu đáo thì ông thần tài sẽ phù hộ cho việc làm ăn kinh doanh của gia đình được thuận lợi, may mắn vì vậy nhiều gia đình thường cúng thần tài mỗi ngày có nhà thắp vào buổi sáng, có gia đình lại thắp vào buổi chiều. Tuy nhiên không phải tùy tiện cúng thần tài giờ nào cũng được mà phải cúng vào giờ tốt nhé!

1Giờ tốt nhất để cúng thần tài

Giờ cúng thần tài, nên được tiến hành vào các khung giờ buổi sáng, tốt nhất là từ 5h – 7h hoặc từ 11h – 13h. Nếu như cúng thần tài vào giờ này sẽ được thần tài phù hộ công việc làm ăn được thuận lợi, công danh thăng tiến và lộc đầy nhà.

Vì vậy mỗi ngày nếu có ý định cúng thần tài thì bạn đừng bỏ qua khung giờ tốt này nhé, nếu quá sớm hay quá muộn đều sẽ mất thiêng.

Đồng thời bạn cũng đừng quên hàng ngày phải lau chùi bàn thờ thần tài luôn được sạch sẽ, còn lễ vật cúng thì tùy tâm bạn, bạn có thể cúng đồ ngọt hoặc đồ mặn đều được.

2Bài văn khấn thần tài

Khi khấn thần tài vào buổi sáng bạn nên đọc bài khấn đúng chuẩn dưới đây:

“Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là……….. niên canh……….., ……….tuổi.

Ở tại ngôi gia, số…….. đường……… quận……… tỉnh (thành)………… Việt Nam quốc.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.”

Khấn xong, gia chủ vái hay lạy ba cái.

Bài viết liên quan:

Lễ cúng lập bàn thờ Thần Tài chiêu tài

Những lưu ý cần biết đến trong ngày vía Thần Tài?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart