Sinh năm 1995 mang đá gì hợp mệnh nhất?

Người sinh năm 1995 thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa, là lửa trên núi. Tuy nhiên, chỉ với điều này chưa đủ xác định để bạn nên đeo đá màu gì trong phong thủy. Vậy sinh năm 1995 đeo đá màu gì hợp nhất? sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sinh năm 1995 mệnh gì?

  • Nam và nữ tuổi Ất Hợi 1995 sẽ có năm sinh dương lịch từ ngày 31/1/1995 – 18/2/1995.
  • Năm sinh âm lịch: Ất Hợi
  • Mệnh ngũ hành: mệnh Hỏa – Sơn đầu hỏa – nghĩa là lửa trên núi.

Trong thuyết ngũ hành thì vạn vật trên vũ trụ đều được phát sinh từ 5 hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tuần hoàn lẫn nhau. Cả nam và nữ tuổi Ất Hợi 1995 đều thuộc mệnh Hỏa, đúng theo chu kỳ của vòng can chi. Ngoài ra, mỗi người đều có sẽ có 1 cung mệnh khác là mệnh cung phi. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để tính hướng nhà, chọn màu sắc đá và những vấn đề khác liên quan đến phong thủy.

Sinh năm 1995 mệnh gì
Sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa

Mệnh cung của Nam và Nữ sinh năm 1995 là gì?

Như đã nói ở trên, cả nam và nữ sinh năm 1995 đều thuộc mệnh Hỏa. Tuy nhiên mệnh cung của mỗi người lại khác nhau.

  • Với nam 1995: thuộc cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam, quái số 5, sao ngũ hoàng, Tây tứ mệnh, mệnh cung thuộc hành Thổ.
  • Với nữ 1995: thuộc cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc, quái số 1, sao nhất bạch, đông tứ mệnh, mệnh cung thuộc hành Thủy.
Mệnh cung của Nam và Nữ sinh năm 1995
Mệnh cung của Nam và Nữ sinh năm 1995 theo ngũ hành

Xem thêm: Sinh năm 1968 hợp màu gì – Màu may mắn cho năm 1968 sẽ mang đến tài lộc vận khi tốt .

Sinh năm 1995 hợp màu gì? đeo đá gì?

Màu sắc đá hợp mệnh nam sinh năm 1995

Theo quan hệ ngũ hành tương sinh tuần hoàn thì Hỏa sẽ sinh Thổ. Nam tuổi Ất Hợi 1995 có màu đá tương sinh là đỏ, hồng, tím. Sử dụng đá màu này sẽ giúp cung mệnh thổ phát triển hơn trên con đường công danh, sự nghiệp. Các loại đá nên đeo như: đá mắt hổ đỏ, thạch anh tóc nâu đỏ, thạch anh tóc đỏ, mã não đỏ,….

Màu tương hợp với nam 1995 là vàng, nâu. Những màu này sẽ rất tốt với sức khỏe, mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Các loại đá có thể đeo như thạch anh tóc vàng, hổ phách, mắt hổ vàng nâu,….

Thổ có thể chế ngự được Thủy nên màu bạn có thể dùng các màu của hành thủy như xanh biển, đen, xanh da trời. Các loại đá có thể đeo là obsidian, thiên thạch, thạch anh đen,…..

Thổ sinh kim, do đó nam 1995 nên hạn chế dùng các màu như trắng, ghi, xám. Hạn chế đeo những loại đá như thạch anh trắng, đá mặt trăng, thạch anh tóc bạch kim,….

Mộc khắc thổ, khiến thổ suy yếu. Vì thế bạn không được dùng những màu như xanh lục, xanh lá cây. Tuyệt đối không đeo đá như thạch anh xanh, thạch anh tóc xanh,…..

>> Xem thêm: Vòng đá nam mệnh 1995 tại đây

Màu sắc đá hợp mệnh nữ sinh năm 1995

Theo quan hệ tương sinh tuần hoàn thì Kim sẽ sinh Thủy. Vì thế, nữ Ất Hợi thuộc mệnh Thủy có thể dùng các loại đá thuộc hành kim có màu trắng, ghi, xám sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống. Các loại đá phù hợp như thạch anh trắng, thạch anh tóc bạch kim, đá san hô,….

Nữ 1995 có thể dùng các màu sắc của hành thủy như đen, xanh da trời, xanh nước biển rất phù hợp. Một số loại đá  tiêu biểu như đá bồ kết, thạch anh khói đen, thạch anh đen, obsidian,…..

Theo ngũ hành, Thủy có thể chế ngự Hỏa nên các màu sắc của hành hỏa như đỏ, hồng, tím, cam cũng có thể dùng được. Các loại đá có thể đeo như thạch anh hồng, thạch anh tím, san hô đỏ,….

Tuy nhiên, thủy lại sinh mộc nên bạn hạn chế dùng những màu như xanh lục, xanh lá. Các loại đá nên hạn chế đeo như thạch anh xanh, thạch anh tóc xanh,…..

Nữ 1995 tốt nhất không nên dùng màu vàng vì thổ khắc thủy, có thể làm thủy suy yếu. Nên tránh đeo những đá thuộc hành thổ như thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu,….

>>> Xem thêm: Vòng đá nữ mệnh 1995 tại đây

Đọc thêm:

Sinh năm 1985 mang đá gì hợp mệnh nhất?

Sinh năm 1986 mang đá gì hợp mệnh nhất?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

On Key

Bài viết liên quan

Shopping cart