Tin mới nhất

Sự thật về Halloween chưa ai nói cho bạn biết

Để sự hồi hộp của bạn tăng cao trong ngôi nhà bị ma ám, những quả bí ngô ma quái cùng ánh lửa và đã thi nhau giành lấy sự ma mị của chúng. Thật dễ dàng thấy rằng tại sao Halloween lại là một trong những lễ hội được yêu thích nhất trong năm – đặc biệt là tại Mỹ và các nước phương Tây. Hãy cùng nhìn qua 14 sự thật rợn tóc gáy về ngày 31 tháng 10 mà có thể bạn chưa biết.

1. Ngày xửa ngày xưa

Dù tin hay không, thì nơi xuất phát của lễ hội Halloween không phải là một nhà máy đường: Ngày lễ này đã được tổ chức trong khoảng 6000 năm trở lại đây và nó được cho là có nguồn gốc từ khoảng 4000 năm TCN tại Ai-Len.

2. Chết hay sống

Halloween có nguồn gốc từ lễ hội của người Celtic cổ có tên gọi “Samhain” – là lễ ăn mừng vào cuối mùa thu hoạch. Khi đó, người Gaels tin rằng vào ngày 31 tháng 10, ranh giới giữa thế giới của người sống và người chết sẽ bị xóa nhòa và những kẻ đã chết sẽ trở về quẫy nhiễu người sống. Một cách để hù dọa người chết ư? Hãy hóa trang và đeo mặt nạ.

3. Ka – ching

Đứng ngay sau Lễ Giáng sinh, Halloween là ngày lễ thương mại lớn thứ hai tại Mỹ: người Mỹ chi tiêu khoảng 6,9 tỷ đô la vào ngày Halloween – hầu hết là dành cho kẹo, trang phục và các bữa tiệc. Một khoản đáng ngạc nhiên cũng được đầu tư vào trang phục Halloween cho vật nuôi.

4. Tàu Titanic thì liên quan gì?

Chỉ tính riêng tại Mỹ, trong số 6,9 tỷ đô la được tiêu hàng năm cho Halloween, có tới 2,08 tỷ đô la chỉ dành cho kẹo. Bạn có thể mua bao nhiêu kẹo với số tiền đó? Khoảng 600 triệu pound – tương đương trọng lượng của 6 chiếc tàu Titanic.

5. Phân chia kẹo

Một người Mỹ trung bình ăn khoảng 3,4 pound kẹo Halloween – tương đương trọng lượng của một con Chihuahua nhỏ trong bộ trang phục Halloween!

6. Nói một chút về đường

Lừa hay lộc (trick-or-treating), nghĩa là hóa trang và gõ cửa nhà hàng xóm để xin kẹo, có thể là một nỗ lực thành công ngon lành: Trẻ em tiêu thụ khoảng 7000 calo vào đêm Halloween. (Bạn sẽ phải ăn 66 quả chuối để đạt tới mức 7000 calo.)

7. BOO!

Bạn có sợ lễ Halloween không? Vậy thì có thể bạn gặp phải hội chứng Samhainophobia – nỗi sợ Halloween.

8. Nhìn thấy Phù Thủy

Hãy thử mặc đồ ngược từ trong ra ngoài và đi giật lùi vào đêm Halloween. Theo truyền thuyết, với cách này đảm bảo bạn sẽ nhìn thấy một phù thủy vào lúc nửa đêm.

9. Quả bí ngô khổng lồ

Quả bí ngô nặng nhất thế giới được trồng trong một khu vườn ở Thụy Sĩ: Nó nặng tới 2.096 pound – tương đương một chiếc xe hơi nhỏ.

10. Lồng đèn của Jack

Bí ngô và Halloween thường gắn liền với nhau giống như kẹo và Halloween: Khắc bí ngô vào ngày Halloween không chỉ là một trò vui, mà nó còn được tin rằng sẽ xua đuổi tà ma, vì vậy hãy khắc vài quả đi!

11. Luật?

Lừa hay lộc (trick-or-treating) thực sự chỉ dành cho trẻ em: Một số thành phố tại Mỹ thậm chí còn đi xa tới mức cấm trẻ em trên 12 tuổi làm việc này. Tại nhiều nơi khác, các thanh niên nào cố tình làm trò lừa hay lộc có thể phải đối mặt với án phạt lên đến 1000 đô la. (7.000 calo kẹo chắc chắn không đáng để chịu phạt!)

12. Chú nhện con

Đừng sợ hãi nếu bạn nhìn thấy một con nhện vào ngày Halloween: Nó được cho là linh hồn của một người thân đã mất đang dõi theo bạn.

13. Có thể bạn luôn đánh vần sai!

Và đúng vậy, chúng tôi cũng thế. Cách viết đúng chính tả của Halloween thực chất phải là Hallowe’en.

14. Người ta đến Ancarat mua vàng tặng quà Halloween

Không nhất định Halloween phải tặng nhau những món đồ ma mị. Bạn cũng có thể tặng bạn bè, người thân những món trang sức phong thủy độc đáo tại nhà Ancarat. Các mẫu mã được đúc tỉ mỉ, thiết kế tinh tế không kén tuổi. Đặc biệt tri ân khách hàng thân thiết, Ancarat có chương trình khuyến mãi riêng cho dịp Halloween này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *