Tin mới nhất

Cách sử dụng Đá Thạch Anh để cân bằng chakra cho người tập Yoga

Chakra nghĩa là luân xa vốn là một thuật ngữ chỉ phổ biến với những người luyện tập thiền định, Yoga. Để thanh tẩy, cân bằng Chakra con người có thể sử dụng đá thạch anh. Tuy nhiên cách thực hiện phương pháp này như thế nào là điều nhiều người không biết. Hãy cùng Ancarat khám phá trong bài viết này nhé.

Chakras là gì?

“Chakras” là một thuật ngữ trong tiếng Phạn nghĩa là Luân Xa hay còn có nghĩa là bánh xe quay. Chakras trong quan niệm của người Ấn Độ chính là nguồn năng lượng trung tâm của cơ thể con người. Các Chakras có nhiệm vụ thu hút những nguồn năng lượng sống từ vũ trụ rộng lớn vào bên trong cơ thể con người, giúp họ có thể cân bằng được các yếu tố tâm – sinh – lý. Trong cơ thể người, có tất cả là 114 loại Chakras những chỉ chia thành 7 loại chính, nằm dọc trên sống lưng cơ thể, từ đỉnh đầu cho đến gốc cột sống.

Cơ thể con người chúng ta luôn đòi hỏi các Chakras ở trong trạng thái mở để năng lượng không ngừng luân chuyển trong cơ thể. Nếu như những nguồn năng lượng bị dừng chuyển động thì con người sẽ xuất hiện rất nhiều sự thay đổi lớn về mặt tâm sinh lý như mệt mỏi, buồn phiền, chán nản, căng thẳng, tức giận, lo âu, bệnh tật,… Khi đó, cách để cân bằng Chakras là sử dụng đá thạch anh để thanh lọc cơ thể.

Cách thanh tẩy cân bằng Chakra bằng Đá Thạch Anh

Đá thạch anh từ lâu đã được biết đến là có khả năng khai mở trí óc, tăng cường phát triển trực giác của con người và kích thích luân xa con mắt thứ ba. Sử dụng đá thạch anh đúng cách sẽ có khả năng mở rộng, khai sáng tinh thần của người dùng. Dưới đây là cách dùng đá thạch anh để cân bằng Chakra:

Giữ đá thạch anh trong tay khi thiền định

Đây là phương pháp cân bằng luân xa đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất. Bạn chỉ cần cầm một viên đá thạch anh tinh khiết trong tay khi thực hiện thiền định hàng ngày. Sự kết nối này giúp bạn tiếp xúc trực tiếp với viên đá thạch anh – giúp tiếp nhận, chia sẻ năng lượng từ vũ trụ hiệu quả và nâng cao những rung động mới mẻ trong cơ thể.

>>> Tham khảo thêm vòng đá phong thủy tại Ancarat

Ngâm thạch anh trong nước tắm và nước uống

giao động sóng được phát ra từ những viên đá thạch anh tự nhiên khi ngâm, lọc nước có thể ảnh hưởng rất tốt đến kết cấu phân tử của nước. Đá thạch anh giúp chuyển hóa dung dịch nước từ dạng có bước sóng giao động thấp sang một dạng nước có mức sóng giao động cao. Khi cơ thể hấp thụ dạng nước này bằng cách tắm hoặc uống thì nghĩa là nó đồng thời hấp thu năng lượng tốt, có lợi cho cơ thể. Điều này giúp các khai mở các Luân Xa trên cơ thể.

Đặt thạch anh trên các luân xa của cơ thể

Mỗi một loại tinh thể thạch anh sẽ có sự tương ứng với 1 luân xa ở trên cơ thể. Cơ thể con người bao gồm 7 điểm luân xa năng lượng và chịu trách nhiệm giữ cho nguồn năng lượng cơ thể được lan tỏa từ đỉnh đầu đến bàn chân. Khi 1 trong những luân xa của cơ thể bị đóng (chặn lại) sẽ khiến cơ thể con người bị mất đi sự liên kết, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần.

Chính vì thế, khi thiền định, bạn có thể đặt tinh thể thạch anh lên những điểm luân xa trên cơ thể; tập trung ý định của mình để cho nguồn năng lượng dồi dào của đá thạch anh giúp cơ thể quay trở về với trạng thái hài hòa, cân bằng.

Việc sử dụng đá thạch anh để cân bằng chakra đã diễn ra từ lâu bởi hàng triệu tín đồ của bộ môn Yoga, thường xuyên luyện tập thiền định. Nếu bạn muốn khai mở các Luân Xa của mình hãy áp dụng các phương pháp nói trên cùng đá thạch anh. Đồng thời, Ancarat sẽ giải đáp hết các thắc mắc của bạn nên đừng ngần ngại mà đặt câu hỏi nhé.

>>> Xem thêm: Giải mã giấc mơ khi thấy Đá Thạch Anh

1 thoughts on “Cách sử dụng Đá Thạch Anh để cân bằng chakra cho người tập Yoga

  1. Pingback: Hướng dẫn sử dụng Đá Thạch Anh để trấn áp năng lượng tiêu cực - ACR SILVER

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *