Tin mới nhất

Đeo vòng tay đá mặt trời có tốt không?

Đá mặt trời còn có tên gọi là Sunstone, mang màu sắc cam và ánh đặc trưng của đá, giống như ánh sáng lung linh của mặt trời. Đá Sunstone là loại đá quý nên rất hiếm gặp. Đeo vòng tay đá mặt trời có tốt không? Cùng Ancarat tìm hiểu nhé.

Đá mặt trời là gì?

Đá Sunstone là 1 thành viên của nhóm Fenspat. Nhóm đá quý Fenspat bao gồm:  Đá xà cừ, đá mặt trăng, đá Amazonite.

Tại Hy Lạp nó còn được gọi là Helio Lite, đây sự sự kết hợp của 2 từ helio và và lithos. Nghĩa là nắng và đá có lẽ vì màu sắc vàng cam của nó.

Sở dĩ loại đá này có tên là mặt trời hay sunstone bởi chúng có gam màu ấm áp: vàng, cam, đỏ, lấp lánh như mặt trời.

Đá sunstone còn được biết đến như một viên đá vui vẻ. Vì nó truyền cảm hứng cho việc nuôi dưỡng bản thân. Giúp con người hấp dẫn, lạc quan, tích cực cho mọi người xung quanh.

Ý nghĩa phong thủy của Đá Mặt trời

1. Mang lại cho người đeo tình yêu, lạc quan, yêu đời.

Đầu tiên, Đá sunstone là được mệnh danh là viên đá vui vẻ. Chính là trợ thủ đắc lực để mang lại niềm vui và những cảm xúc lạc quan, yêu đời vào cuộc sống của người đeo. Đá stone mang nguồn năng lượng mặt trời mạnh mẽ, chứa bên trong mình sự ấm áp, sức mạnh.

2. Thứ hai, như một lá bùa bảo vệ chủ nhân.

Sunstone  chính là biểu tượng cho vị thần Mặt Trời tối cao của Hy Lạp. Tại Ấn Độ, đá mặt trời còn được xem như lá bùa hộ mệnh. Đá chính là món quà tuyệt vời cho tinh thần khi bạn cảm thấy rằng cuộc sống không dễ chịu, dường như bị bế tắc. Những viên đá màu cam đỏ này giúp mọi người cảm thấy rằng cuộc sống này đáng sống. 

3. Bên cạnh đó, giúp bổ trợ sức khỏe

Theo tính vật lý thì Sunstone còn viên đá có công năng chữa bệnh tuyệt vời. Chẳng hạn như là giảm stress, thúc đẩy sự trao đổi chất và tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân. Bên cạnh đó, đá sunstone còn chữa lành đặc tính của nhiều căn bệnh khác.

4. Mở ra cho con đường tương lai sáng lạn.

Quay lại dòng thời gian ngàn năm trước đây, người Viking đã dùng vòng tay đá mặt trời đeo trên người làm bùa hộ mệnh. Bởi vì nó được sử dụng để xác định phương hướng di chuyển khi đi xa vì nó được liên kết với mặt trời. Nó được truyền tụng rằng có khả năng kêu gọi sức mạnh, mang ảnh hưởng của mặt trời và được sử dụng như một hòn đá bảo vệ. Ở Hy Lạp cổ đại, đá mặt trời được cho là tượng trưng cho Thần Thái Dương. Nhiều người tin rằng biểu tượng thần thái dương có thể mang lại sự ấm áp, cuộc sống phong phú, ấm no cho người sở hữu nó.

Từ những ý nghĩa trên, ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng, đeo vòng tay đá mặt trời cực kỳ tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của những ai sở hữu chúng.

Cách bảo quản đá mặt trời hiệu quả nhất

Vì tính chất vật lý, đá mặt trời mềm hơn chút so với thạch anh và có sự phân tách hoàn hảo. Vì vậy đá stone dễ tổn thương hơn đá thạch anh nhiều. Vì vậy người đeo nên cẩn thận hơn với đá sun stone. Khi làm việc nặng, chơi thể thao, vận động mạnh, dễ bị va đập thì các bạn nên bỏ vòng đá mặt trời ra, kẻo bị vỡ.

Ngoài ra, khi đã đeo vòng tay đá mặt trời như là vật phẩm phong thủy, các bạn nên thường xuyên thanh tẩy cho đá. Tác dụng sẽ vừa làm sạch cho đá, vừa nạp năng lượng tích cực, rất có lợi cho người sử dụng. Cách thanh tẩy đơn giản nhất: Đấu tiên để đá mặt trời dưới vòng nước sạch khoảng vài phút, sau đó mang ra phơi dưới ánh sáng mặt trời 1 lúc. Chỉ đơn giản, nhẹ nhàng như vậy thôi là vòng đá sun stone đã thanh tẩy thành công rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *