Tin mới nhất

Giải đáp thắc mắc vòng tay 16 hạt có ý nghĩa gì?

Vòng tay 16 hạt ngày càng phổ biến, được bày bán ở nhiều nơi và được nhiều người lựa chọn. Loại vòng đeo tay này mang ý nghĩa lớn đối với người đeo. Vậy bạn đã biết vòng tay 16 hạt có ý nghĩa gì hay chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin có liên quan nhất.

Vòng tay 16 hạt là gì?

Vòng tay 16 hạt là một loại vòng đeo tay được làm từ các loại đá quý tự nhiên chẳng hạn đá thạch anh, đá mã não… Vòng tay này có tổng cộng 16 hạt đá vừa được sử dụng làm trang sức vừa được xem là một vật phẩm bảo vệ cho người đeo.

Sử dụng vòng tay 16 hạt sẽ giúp mang tới tác dụng xua đuổi đi tà khí, điềm xấu nhằm mang tới may mắn, sinh khí, tài lộc và sức khỏe cho người đeo.

Vòng tay 16 hạt là loại vòng tay được làm từ 16 hạt đá tự nhiên giúp mang tới nhiều ý nghĩa cho người đeo

Vòng tay 16 hạt có ý nghĩa gì?

Nhiều người khi đeo vòng tay 16 hạt không nắm được rõ ý nghĩa thực sự của nó là gì. Đối với vòng đeo tay 16 hạt tùy theo từng quan niệm của người đeo sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Điển hình như:

Vòng đeo tay 16 hạt có ý nghĩa phong thủy

Theo quan niệm phong thủy thì những con số chẵn thường là con số không được đẹp và không được tốt. Xét theo quy luật sinh lão bệnh tử, số 16 là con số rơi đúng vào chữ Tử và có nghĩa là Chết. Đồng thời theo quy luật bát quái thì vòng đeo tay 16 hạt có số bát quái là 3. Tra ý nghĩa trong bảng bát quái, 3 có nghĩa là Nhi Bần Tiện. Điều này có nghĩa là đại diện cho sự thiếu thốn, khổ sở và nghèo nàn trong kinh tế.

Có thể thấy xét theo ý nghĩa phong thủy thì vòng đeo tay 16 hạt mang ý nghĩa xấu. Tuy nhiên vòng tay này vẫn được bày bán mọi nơi và có rất nhiều người mang. Bởi hiện nay phần lớn người đeo vòng đeo tay tin tưởng vào đạo Phật. Vậy vòng tay 16 hạt có ý nghĩa gì trong đạo Phật.

Vòng đeo tay 16 hạt có ý nghĩa theo đạo Phật

Đối với những người đeo vòng tay 16 hạt sẽ mang ý nghĩa tượng trưng cho Thập Địa và Lục Ba La Mật. Đây đều là những cảnh giới rất quan trọng ảnh hưởng tới việc tu đạo trong đạo Phật.

Theo đạo Phật, Thập Địa có ý nghĩa là mười quả vị tu chứng của những vị Bồ Tát. Thập Địa sẽ bao gồm:

  • Hoan hỉ địa: Ý nghĩa là Bồ Tát đang hoan hỉ trên con đường giác ngộ.
  • Ly cấu địa: Ý nghĩa là Bồ Tát giữ giới và thiện định.
  • Phát quang địa: Ý nghĩa là bồ tát tu trì nhẫn nhục.
  • Diệm huệ địa: Ý nghĩa là bồ tát đốt hết những ý nghĩ và quan niệm sai lầm.
  • Cực nam thắng: Ý nghĩa Bồ Tát đã nhập định và lĩnh ngộ trí tuệ.
  • Hiện Tiền Địa: Ý nghĩa là Bồ Tát lĩnh ngộ mọi giới và đã đạt đến trí huệ Bồ Đề.
  • Viễn Hành Địa: Ý nghĩa Bồ Tát đủ điều kiện để giáo hóa chúng sinh.
  • Bất động Địa: Ý nghĩa là Bồ Tát không còn bất kỳ một cảnh ngộ nào có thể dao động.
  • Thiện Huệ Địa: Ý nghĩa Bồ Tát đã biết rõ cơ sở của mọi giáo pháp và giảng dạy giáo pháp.
  • Pháp Vân Địa: Pháp Thân của Bồ Tát đã đạt được tới mức viên mãn, Bồ Tát đã ngự trên tòa sen cùng với nhiều Bồ Tát xung quanh trong cung trời Đâu-suất.

Còn đối với Lục Ba La Mật biểu hiện cho Đảo Bỉ Ngạn mang ý nghĩa là bờ bên kia. Lục Ba La Mật có 6 đức hạnh đó chính là sự hào phóng siêu nhiên hay còn gọi là Bố Thí, Giới hạn của siêu nhiên, Sự nhẫn lực siêu nhiên, Nghị lực siêu nhiên và Sự chú tâm. 

Như vậy theo đạo phật, người đeo vòng tay 16 hạt sẽ có ý nghĩa tốt. Đó là họ đang tu đạo pháp với hy vọng đạt tới cảnh giới của Lục Ba La Mật đồng thời học tập dựa theo Bồ Tát Thập Địa. Với loại vòng tay này sẽ giúp cho người đeo luôn bình tâm, giữ được tâm tư ổn định, luôn luôn trong sáng và hướng tới những điều hiền lành. Mong muốn được độ trì giúp thoát khỏi mọi đau thương, nỗi buồn trong cuộc sống.

Bài viết trên là một số thông tin nhằm giải đáp thắc mắc vòng tay 16 hạt có ý nghĩa gì. Mặc dù theo ý nghĩa phong thủy, vòng tay này mang ý nghĩa không tốt nhưng theo đạo Phật đây lại là một loại vòng tay tốt, mang tới nhiều may mắn cho người đeo. Vì vậy nếu bạn là người theo đạo Phật thì có thể lựa chọn mẫu vòng tay này. Chắc chắn nó không chỉ được xem như một món đồ trang trí đẹp mà còn giúp mang tới sức khỏe, bình an và tài lộc cho bạn.

>>> Xem thêm:

Top 5 lí do tại sao đá Ruby được yêu thích

Charm bạc 925 – Xu hướng thời trang mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *