Tin mới nhất

Năm nay có 30 Tết không? 30 Tết là ngày nào?

Những tháng cuối năm là thời điểm chúng ta đón nhiều dịp lễ lớn trong năm như Noel, 20/10, Tết Nguyên Đán… Trong đó quan trọng nhất là Tết Nguyên Đán, đây là dịp tất cả mọi người gác lại công việc để cùng gia đình đón Tết. Bài viết sau đây giúp bạn trả lời cho câu hỏi năm nay có 30 Tết không? 30 Tết là ngày mấy Dương lịch? Mời bạn cùng Ancarat theo dõi!

-> Dành cho bạn: Mâm cúng ngày 30 Tết như thế nào cho đúng

1. Năm nay có 30 Tết không? 30 Tết là ngày mấy Dương lịch?

Nếu bạn đang thắc mắc năm nay có 30 Tết không thì câu trả lời là Có. 30 Tết âm lịch 2023 nhằm thứ Bảy 21/01/2023 Dương lịch (tức ngày 20 tháng Chạp năm Nhâm Dần).

Thông thường lịch nghỉ Tết hằng năm sẽ nghỉ 1 tuần kể từ ngày 29 Tết. Năm 2023 dự kiến sẽ nghỉ Tết từ Thứ Sáu ngày 20/01 Dương lịch (nhằm 29 Tết) đến hết thứ Năm ngày 26/01 Dương lịch tức ngày mùng 5 Tết.

Nếu năm nào không có 30 Tết thì nhà nhà sẽ làm mâm cúng Tất niên vào ngày 29 Tết. Đây cũng là một trong những lý do nhiều người hay thắc mắc rằng năm nay có 30 Tết không. Ngoài ra, việc nắm rõ Tết có bao nhiêu ngày để mọi người còn lên kế hoạch chuẩn bị cho việc đón Tết.

Năm 2022 là một năm điển hình không có ngày 30 Tết. Nếu không nắm rõ điều này chúng ta dễ bị vội vàng và không chuẩn bị chu đáo cho ngày Tết trọng đại của dân tộc. Những phân tích trên đây chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi năm nay có 30 tết không, 30 Tết là ngày mấy Dương lịch nhằm giúp bạn hình dung cụ thể và lên kế hoạch cho việc chuẩn bị đón Tết được rõ ràng và chu đáo hơn.

Ngày 30 Tết nên làm gì cho cả năm sung túc?

30 Tết là ngày cuối năm, thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, đây là thời điểm mang lại cho chúng ta nhiều cảm xúc nhất. Vào ngày cuối cùng của năm người ta thường làm nhiều việc để bước sang một năm mới hanh thông, thành công và may mắn hơn. Sau đây là các công việc cần làm vào ngày 30 Tết bạn cần chuẩn bị:

  • Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, lau chùi trang hoàng bàn thờ thật cẩn trọng và nghiêm trang.
  • Cúng tổ tiên ông bà trước 12h trưa
  • Chuẩn bị mâm ngũ quả theo phong tục truyền thống của người Việt Nam
  • Chuẩn bị 2 mâm cúng giao thừa, 1 trong nhà và 1 ngoài trời
  • Tắm rửa sạch sẽ, tắm bằng nước lá mùi già để tẩy uế, xua đuổi xui xẻo năm cũ
  • Ăn canh khổ qua để xua đi mọi thứ không may mắn của năm cũ
  • Lựa tuổi hợp với gia chủ để xông đất sau giao thừa

Bài viết trên đây chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi năm nay có 30 Tết không. Nắm rõ được điều này bạn sẽ lên kế hoạch cụ thể cho việc chuẩn bị đón Tết được chu toàn. Chúc bạn chuẩn bị đón một năm mới đầy sức khỏe và thành công!

Bài viết liên quan

Bài cúng đêm giao thừa (văn khấn đêm 30 tết)

Tuổi xông đất tốt 2023

Hướng xuất hành ngày mùng 1 Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *