Tin mới nhất

Những lưu ý khi chọn nhẫn cưới cho nam

Có một thực tế rằng khi lựa chọn nhẫn cưới cho cặp đôi, thì nhẫn cưới nam mới là điều khiến nhiều cặp đôi gặp khó khăn hơn nhẫn cưới nữ. Trong khi nhẫn cưới nữ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng như nữ dễ dàng phù hợp với các màu sắc vàng khác nhau thì nhẫn cưới nam có nhiều điểm bất cập hơn. Cùng Tamy tìm hiểu những điểm lưu ý khi mua nhẫn cưới cho nam qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Nhẫn cưới nam có gì đặc biệt

Hiện nay nhẫn cưới phổ biến với nhẫn cưới vàng trắng, vàng hồng và vàng vàng. Kiểu dáng cũng từ đa dạng cầu kỳ đến đơn giản. Có những mẫu nhẫn cưới đính kim cương tinh tế nhưng cũng có những mẫu được thiết kế riêng biệt.

Do đặc thù về màu da, phong cách và công việc, đa số nhẫn cưới nam được ưu tiên yếu tố đơn giản, chắc chắn và mạnh mẽ. Màu da của nam cũng thường sậm màu hơn tay của nữ do đó các mẫu nhẫn cưới vàng hồng hoặc vàng trắng thường ít nổi bật trên nền da như vậy.

Bên cạnh đó, nam giới thường làm các công việc nặng nhọc hơn, do đó nếu kiểu dáng quá mỏng manh hoặc đỉnh đá quý full band sẽ là điểm bật tiện trong quá trình sử dụng.

Lưu ý khi chọn nhẫn cưới Nam

Độ tinh xảo của nhẫn cưới nam

Thường những người nam giới thích chọn nhẫn đơn giản, không cầu kỳ, chủ yếu là mặt nhẫn tròn, nhẵn. Tuy nhiên đôi khi một chút thay đổi phong cách lại đem lại mới lạ như mẫu chiếc nhẫn cưới nam được chạm khắc thêm những đường rãnh, hay đính một vài viên tấm nhưng vẫn giữ lại sự nam tính của thiết kế.

Chất liệu và độ lớn của bản nhẫn

Chất liệu của nhẫn cưới nam phải chắc chắn và cứng cáp để phù hợp với các đặc trưng công việc. Bên cạnh đó bạn cần lựa những chiếc nhẫn bản lớn để tăng sức chịu lực cũng như phù hợp với cỡ tay của nam giới. Nhẫn cưới cho Nam thường to dày hơn là vậy, không chỉ vẫn đề về sự bền bỉ khi sử dụng mà còn cân đối khi sử dụng.

Nhẫn cưới nam đeo ở tay nào?

Nhẫn cưới nói chung vị trí đeo phổ biến nhất ngón áp út bên trái. Mặc dù từ xa xưa ông bà ta có câu “nam tả nữ hữu”, có nghĩa rằng nam giới thì đeo nhẫn cưới bên trái còn nữ thì đeo bên phải nhưng hiện tại do tính thuận tiện thì cả hai giới đều đeo bên trái.

Nhẫn cưới cho nam thường là món trang sức duy nhất trên bàn tay của các quý ông, ngoài trừ một số cánh mày râu muốn khẳng định cá tính của mình bằng cách đeo thêm nhẫn ở ngón giữa hoặc ngón trỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *