Tin mới nhất

So sánh Đá Thạch Anh và Mắt Hổ khác, giống nhau thế nào?

Ancarat đã nhận được nhiều câu hỏi từ khách hàng về sự khác biệt giữa đá thạch anh và đá mắt hổ, cũng như năng lượng của hai loại đá này ra sao và giá cả chênh lệch như thế nào. Để giải đáp cho những thắc mắc này, Ancarat xin giới thiệu thêm thông tin về hai loại đá này qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về đá Thạch anh và đá Mắt hổ

Đá Thạch anh là một khoáng vật rất phổ biến trong tự nhiên, đứng thứ hai chỉ sau kim cương là đá bán quý được hình thành lâu năm trong lòng đất với nhiều dạng biến thể và màu sắc khác nhau. Đá Thạch anh có khả năng nhận, kích hoạt và chuyển giao năng lượng, do đó có thể tác động tốt đến các cơ quan bên trong cơ thể con người.

Đá Mắt hổ là một dạng biến thể khác của Thạch anh với cấu tạo hóa học SiO2 (Silicon dyoxit) và các nguyên tố tạo ra màu sắc của ion sắt, với màu vàng đến màu đỏ nâu và bề mặt đá có hiệu ứng ánh kim trải dài suốt thân đá, tạo nên một vẻ đẹp mắt đặc trưng. Được các Ai Cập cổ đại xem như đôi mắt của các vị thần và sử dụng như tấm bùa hộ mệnh, đá Mắt hổ được coi là mang lại sự bình an, tự tin và định hướng cho người sử dụng khi sử dụng trong phong thủy.

So sánh về Năng lượng của đá Thạch anh và Mắt hổ

Các nhà nghiên cứu khoáng vật học chứng minh đá Thạch anh và đá Mắt hổ có nguồn năng lượng gần bằng nhau và từ trường tích cực (dương) rất mạnh khi có một sóng cơ học tác động vào viên đá các phân tử trong viên đá sẽ dao động với tần số tương đương với sóng tác động. Nhờ tính chất này mà đá được đưa vào sử dụng rộng rải trong đời sống.

Nguồn năng lượng của đá giúp hỗ trợ về mặt sức khỏe cho con người như: giảm stress, giấc ngủ, hệ tiêu hóa và não bộ…Trong phong thủy đây là nguồn đá năng lượng đóng vai trò rất quan trọng hóa giải hung khí, hướng xấu của ngôi nhà nhằm giúp cho ngôi nhà tăng vượng khí, chiêu tài và lưu thông nguồn khí tích cực trong ngôi nhà cho từng thành viên mang lại sức khỏe, bình an… cùng nhiều mẫu trang sức được ra đời nhằm giúp chúng ta luôn mang theo nguồn năng lượng từ trường tích cực bên cạnh.

Điểm khác biệt trong đá Thạch anh là màu sắc của đá còn được xem là đại diện cho 7 luân xa ứng trên cơ thể con người. Còn Đá Mắt Hổ thì chỉ đại diện được cho màu Vàng (luân xa 3) là chủ yếu mà thôi.

Tuy nhiên, sau một số nghiên cứu thực nghiệm của các nhà Cảm Xạ Học cho thấy rằng, Đá Thạch Anh vẫn chiếm ưu thế hơn một chút so với Đá Mắt Hổ về mặt năng lượng. Tiêu biểu, các lại Đá Thạch Anh Tím, Trắng trong, Đen, Vàng sẽ có mức năng lượng vượt trội hơn rất nhiều so với Đá Mắt Hổ. Đá Mắt hổ ngược lại sẽ có năng lượng cao hơn một chút so với các loại Thạch Anh Trắng đục, hoặc khói mờ… Các bạn lưu ý trong việc chọn lựa nhé!

So sanh Về mặt ứng dụng trong khoa học Phong Thủy

Với các màu sắc đá dạng phong phú, Đá Thạch Anh cho thấy sự vượt trội trong các ứng dụng về Năng Lượng đặc thù trong việc sử lý cho rung động cơ thể hoặc theo cung mệnh trong Phong Thủy. Đá Mắt Hổ chủ yêu được tìm thấy màu Vàng, số ít màu xanh hoặc đen nhưng không nhiều trong khi đó Thạch Anh đa dạng màu sắc với trắng, tím, hồng, đen, đỏ, vàng, nâu, khói xanh. Xét về số lượng, Đá Thạch Anh cũng chiếm tỷ trọng lớn hơn nhiều so với Đá Mắt Hổ trên trái đất! Đặc biệt một bí mật được tiết lộ: Ở Việt Nam gần như không thể tìm được nguồn khai thác đá mắt hổ, nên gần như toàn bộ Đá Mắt Hổ bạn đang sử dụng được nhập từ nước ngoài (Mỹ, Trung, Nga…). Còn với Thạch Anh, Việt Nam có quá nhiều…!

So sánh về Giá thành sản phẩm

Xét kỹ hơn về mặt năng lượng thì đá Thạch anh có nguồn năng lượng cao hơn so với đá Mắt hổ, màu sắc đa dạng nên được sử dụng nhiều hơn giá thành cũng được đẩy lên cao hơn so với đá mắt hổ. Tuy nhiên còn tùy nguồn hàng và mẫu mã sản phẩm giá thành cũng có sự thay đổi giữa 2 nguồn đá này.

Thông qua bài viết này Ancarat mong rằng có thể giải đáp thắt mắc phần nào người mua hàng về đá Thạch anh và đá Mắt hổ, giúp các bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho 2 nguồn đá năng lượng này.

>>>Xem thêm:

Cách sử dụng của đá mắt hổ (Tiger’s Eyes) trong phong thủy

Đá mắt hổ hợp với mệnh nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *