Tin mới nhất

Tổng quan vận mệnh 12 con giáp năm 2024

Cùng xem vận hạn 12 con giáp năm 2024 để biết bạn sẽ phải đối diện với những khó khăn, thách thức nào, tự đó có sẵn các biện pháp ứng phó để vươn lên.

1. Vận hạn năm 2024 của tuổi Tý

Lơ là hỏng việc

Xem vận hạn 12 con giáp năm 2024 thấy rằng nhìn chung bước sang năm này, sự nghiệp của người tuổi Tý phát triển thuận lợi, song bạn chớ nên tự tin quá mà tự làm hại bản thân.

Tử vi tuổi Tý 2024 còn nhận định, sự chủ quan có thể khiến bạn trả giá đắt, ví dụ như trong những công việc vốn đã thành thạo và quen thuộc nhưng lại mắc sai lầm lớn từ những chi tiết nhỏ. Hoặc khi bắt tay vào công việc mới bạn mới nhận ra mình đang suy nghĩ quá đơn giản, thiếu sự học hỏi mà chỉ dựa vào phán đoán chủ quan.

Đồng thời, dù làm ở lĩnh vực nào, con giáp này cũng cần quan tâm đến đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử, chớ vì lợi ích cá nhân mà làm tổn hại đến lợi ích của công ty và người khác.

2. Vận hạn năm 2024 của tuổi Sửu

Tiểu nhân rình rập

Theo tử vi tuổi Sửu 2024, đương số cần đề phòng tiểu nhân thọc gậy bánh xe hay gièm pha về công việc. Những lúc như vậy, nếu trạng thái tinh thần không đủ vững vàng sẽ rất dễ suy nghĩ tiêu cực, stress, trầm cảm…

Đồng thời, bạn cũng cần tránh tranh chấp thị phi với đồng nghiệp và cấp trên, đừng quá ganh đua hay khoe khoang, hợm hĩnh. Dù có muốn nêu quan điểm hay góp ý người khác, bạn cũng nên lựa chọn ngôn ngữ và cách hành xử phù hợp.

Nguy cơ mất tiền

Người làm công việc kinh doanh, buôn bán nên thận trọng khi mở rộng kinh doanh trong năm nay. Bạn cần đánh giá cẩn thận các rủi ro, tránh mạo hiểm và đầu tư quá mức nóng vội, nếu không dễ đẩy bản thân và những người tin theo mình vào cảnh hao tài tốn của.

Ngoài ra, bản mệnh có thể được người quen giới thiệu cho những cơ hội làm ăn, nhưng sự phán đoán có phần chủ quan sẽ khiến bạn đầu tư một cách mù quáng, tính toán sai lệch, thậm chí còn có thể bị lừa lọc.

Do đó, khi đối mặt với những khoản đầu tư do người thân, bạn bè giới thiệu, người tuổi Sửu vẫn cần đề cao cảnh giác, tìm hiểu kỹ càng, tránh hành động hấp tấp hay tin người quá dễ dàng.

Vợ chồng mâu thuẫn

Cuộc sống gia đình của bản mệnh xảy ra nhiều mâu thuẫn, đáng chú ý là khi phát sinh vấn đề, bạn lại thường có xu hướng thờ ơ, lạnh nhạt. Việc này rất không có lợi cho việc duy trì tình cảm vợ chồng.

Con giáp này cần hiểu rằng chạy trốn không phải là cách giải quyết vấn đề, thậm chí còn khiến vấn đề ngày càng trở nên nghiêm trọng, thậm chí có thể dẫn đến đổ vỡ. Hai vợ chồng nên ngồi lại để cùng đối mặt giải quyết vấn đề.

Trong cuộc sống thường ngày, bạn nên quan tâm tới đời sống tinh thần và cảm xúc của nửa kia nhiều hơn. Thường xuyên chia sẻ mọi chuyện lớn nhỏ với nhau là chìa khóa để kéo gần khoảng cách giữa hai bạn.

Bạn có biết: Quý nhân của 12 con giáp năm 2024?

3. Vận hạn năm 2024 của tuổi Dần

Tài chính biến động

Tử vi tuổi Dần 2024 nhận định, tình hình tài chính của người tuổi Dần biến động thất thường, vì vậy đối với việc đầu tư và kinh doanh, bản mệnh phải có tính toán cẩn thận hơn để tránh việc vung tiền vô ích.

Các khoản đầu tư bất động sản, cổ phiếu, các loại quỹ… được hưởng lợi nhuận cao nhưng tiềm ẩn rủi ro cũng cực lớn, vì vậy hãy luôn bắt đầu với tâm thế vừa học vừa làm, quan sát và tích lũy kinh nghiệm chứ đừng vội vàng dốc hết tài sản của mình.

Năm nay bản mệnh sẽ có rất nhiều khoản cần phải chi tiền, không chỉ cho bản thân mà còn cho bạn bè, họ hàng, cho những xích mích, thị phi… Vì vậy bạn cần có kế hoạch chi tiêu khoa học, hạn chế nóng nảy, bạo lực kẻo tự đẩy mình vào rắc rối.

Tình duyên trắc trở

Năm 2024, các cặp vợ chồng thường xuyên gặp khúc mắc trong hôn nhân, song cả hai đều có tâm lý trốn tránh, không muốn trực tiếp giải quyết. Nếu cứ lựa chọn cách né tránh như vậy, đến một ngày nào đó, sự bất mãn sẽ lên đến đỉnh điểm, đổ vỡ là điều khó tránh khỏi.

Những người độc thân có nhiều cảm xúc tiêu cực, trở nên khép kín và sống nội tâm hơn, bạn khó có thể mở lòng với người khác.

Sức khỏe suy giảm

Vấn đề an toàn cần được lưu tâm hàng đầu trong năm nay. Con giáp này có thể vì bất cẩn mà bị thương hoặc tai nạn, để tránh họa huyết quang, bản mệnh cần chú ý khi sử dụng các vật dụng sắc bén, mũi nhọn, khi lao động hoặc khi tham gia giao thông…

Công việc có nhiều áp lực cũng ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của bản mệnh. Bạn nên cố gắng giải tỏa tâm lý, suy nghĩ tích cực, đừng ôm đồm quá nhiều việc vào người mà đổ bệnh.

4. Vận hạn năm 2024 của tuổi Mão

Công việc vướng mắc

Tâm lý nóng nảy có thể khiến người tuổi Mão nảy sinh những ý định bất chấp tất cả để đi đường tắt. Điều này có thể giúp bạn đạt được mục đích nhất thời nhưng về lâu dài sẽ khiến bạn vướng vào vòng lao lý.

Ngoài ra, do hung tinh tác động, bản mệnh còn dễ bất cẩn trong quá trình làm việc. Đặc biệt, những sai lầm về số liệu, hợp đồng có thể sẽ gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho công ty, bạn dễ bị cấp trên phê bình, thậm chí là mất việc.

Bạn cũng cần đề phòng những kẻ tiểu nhân ganh ghét xung quanh mình. Đồng nghiệp ghen tị và áp bức có thể dẫn đến tình thế khó xử trong công ty, bạn cần có cách hành xử và giải quyết sao cho khéo léo.

Tiền bạc thất thoát

Xem vận hạn 12 con giáp năm 2024 thấy trong năm nay, khả năng kiếm tiền của bản mệnh rất yếu, dù có tham vọng song may mắn vẫn chưa mỉm cười với bạn.

Vì thế, những người theo nghiệp kinh doanh nên xem xét các phương pháp đầu tư ổn định hơn để giảm thiểu rủi ro do biến động thị trường, chớ nên tham gia vào các hoạt động đầu cơ, thấy người khác làm thì cũng bắt chước

Bên cạnh đó, bạn còn có nguy cơ mất hoặc rơi đồ có giá trị. Vì vậy bạn cần cân nhắc kĩ hơn nếu có ý định mua sắm những món đồ đắt tiền, nếu đến những nơi đông người thì hạn chế khoe khoang, bảo vệ tài sản cho cẩn thận.

Tổn thương tình cảm

Những tổn thương tình cảm nảy sinh là do bạn bạn không sẵn sàng tin tưởng và chia sẻ với người ấy mà thường áp đặt, buộc tội và phán xét đối phương. Cách hành xử vô lý như vậy sẽ gây ra nhiều mâu thuẫn, hiểu lầm giữa hai bạn, cuối cùng chắc chắn sẽ xảy ra rạn nứt tình cảm.

Với người độc thân, đừng để bị vẻ hào nhoáng bề ngoài đánh lừa, trước khi đến với một ai đó, bạn cần thời gian để kiểm chứng sự chân thành của đối phương. Đồng thời, hãy luôn độc lập và tự tin, đừng đánh mất bản thân chỉ để làm hài lòng người khác.

Xem chi tiết hơn tại: Tử vi tuổi Mão 2024

5. Vận hạn năm 2024 của tuổi Thìn

Công việc khó khăn

Tử vi tuổi Thìn 2024 thấy rằng mức độ cạnh tranh trong năm Giáp Thìn tăng mạnh, vì vậy mà bản mệnh dễ xảy ra bất đồng với người xung quanh, dẫn tới những bất hòa gay gắt. Hãy nhắc nhở bản thân bình tĩnh trong mọi tình huống, đừng chủ động gây hấn với bất cứ ai.

Đối với doanh nhân nói riêng, bên cạnh việc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, mệnh chủ còn có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều hành doanh nghiệp. Vì vậy, lúc nào cũng cần giữ cái đầu lạnh, chủ động phân tích tình hình và có biện pháp đối phó nhanh chóng.

Áp lực kinh tế

Năm 2024 này, người tuổi Thìn có thể phải đối diện với tình trạng tiền bạc “đội nón ra đi” mà không rõ nguồn cơn, làm ăn thiếu hiệu quả, đầu tư có thể bị thua lỗ, tình trạng kinh tế gặp rất nhiều áp lực.

Lý tưởng của bạn tuy tốt nhưng hiện thực lại rất phũ phàng, vận khí ảm đạm khiến bản mệnh rất khó đạt được tâm nguyện, thậm chí quá mức cố chấp còn có thể mất hết cả vốn lẫn lãi, vì vậy bản mệnh nên nghĩ đến việc “tích tiểu thành đại”, chớ ham những khoản đầu tư lớn, hứa hẹn lãi cao.

Dù làm trong lĩnh vực nào đi nữa, bạn cũng nên đề cao vấn đề đạo đức, đừng cố gắng làm giàu bằng những thủ đoạn bất hợp pháp. Những hành vi như vậy không chỉ băng hoại đạo đức mà còn khiến bạn có thể vướng vào vòng lao lý.

Tình cảm bất ổn

Với người đã kết hôn, tình cảm vợ chồng đứng trước thử thách khi người thứ 3 có thể sẽ xuất hiện. Vì vậy bạn nên nghiêm cẩn giữ mình, tránh xa cám dỗ tình cảm để không phá hỏng danh tiếng và hạnh phúc hiện tại.

Với các cặp đôi đang trong quá trình tìm hiểu, đừng để những cảm xúc lên xuống thất thường gây ảnh hưởng và khó chịu cho nửa kia. Thay vì ôm cục tức trong người thì bạn nên chủ động chia sẻ với đối phương để thấy nhẹ nhõm hơn và được giúp đỡ.

Xem thêm: Màu sắc may mắn của 12 con giáp năm 2024.

6. Vận hạn năm 2024 của tuổi Tị

Chớ nên mù quáng

Người tuổi Tị thiếu kinh nghiệm quản lý tài chính có thể bị tổn thất nghiêm trọng do đầu tư không đúng cách. Vì vậy, bạn cần phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, trân trọng công sức của mình thay vì hy vọng làm giàu sau một đêm.

Đừng mù quáng bước vào những lĩnh vực mới trong năm nay, vì điều này sẽ mang lại rủi ro lớn, thậm chí bạn có thể rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo giăng ra. Nếu trong tay có nhiều tiền thì nên gửi vào những nơi an toàn, đảm bảo.

Đối với doanh nhân, công việc kinh doanh năm nay tương đối ổn định nhưng bạn cần chú ý đến các chi tiết khi ký kết hợp đồng, văn bản để không bị người khác gài bẫy dẫn đến tranh chấp về sau.

Xem chi tiết tại: Tử vi tuổi Tị 2024.

7. Vận hạn năm 2024 của tuổi Ngọ

Chú ý hành xử

Trong năm 2024 này, dù gặt hái được thành công lớn lao, người tuổi Ngọ cũng chớ nên coi thường người khác. Nếu bạn quá huênh hoang thì dễ làm mất lòng người khác, khiến kẻ tiểu nhân chú ý, gây chuyện đặt điều cho bạn hoặc cướp mất công lao bấy lâu nay bạn tốn công gây dựng.

Khi vướng phải rắc rối, bạn cũng cần chú ý hơn trong cách hành xử, chớ nên nóng nảy nói những điều hoặc có những hành động không phù hợp, đừng để người khác có thể lấy đó làm cái cớ hạ bệ bạn.

Với người làm kinh tế, bạn nên tỉnh táo để nhận ra những cái bẫy mà kẻ xấu giăng sẵn, muốn giàu có thì cần phải bỏ công bỏ sức chứ không thể “ngồi mát ăn bát vàng”.

Hiểm họa sức khỏe

Tử vi tuổi Ngọ 2024 thấy rằng phương diện sức khỏe cũng là điều mà bản mệnh cần phải lưu ý nhiều hơn trong năm này. Bạn làm việc cần phải giữ tỉnh táo, không nên bắt mình làm việc khi đã quá mệt mỏi, thiếu tập trung, nếu không dễ gặp tai nạn giao thông, tai nạn lao động, khiến cơ thể kiệt sức…

Trong năm, gia đình bạn có thể xuất hiện tang chế, vì vậy hãy quan tâm hơn đến người thân, cần đi khám chữa ngay nếu thấy cơ thể không khỏe, tránh để tình trạng bệnh kéo dài và diễn tiến nghiêm trọng.

8. Vận hạn năm 2024 của tuổi Mùi

Làm việc vất vả

Xem vận hạn 12 con giáp năm 2024 thấy rằng đây là một năm phát triển mạnh mẽ của người tuổi Mùi, song cũng vì vậy mà bạn cần chấp nhận bản thân sẽ phải vất vả, bôn ba hơn hẳn so với trước đây, ít nhất là cho đến khi mọi chuyện đã đi vào quỹ đạo.

Đồng thời, trong quá trình làm việc sẽ không tránh khỏi va vấp, song bạn không nên nghĩ tới việc bỏ cuộc. Tinh thần quyết tâm và tích cực sẽ khiến bạn dần khắc phục được mọi vấn đề, vươn lên gặt hái thành công.

Dù công việc bận rộn đến mấy, bạn cũng cần chú ý sức khỏe. Nếu cơ thể có dấu hiệu cảnh báo thì nên đi khám chữa ở những cơ sở đáng tin cậy, đừng sợ tốn kém tiền bạc hoặc thời gian.

Xem thêm: Tử vi tuổi Mùi 2024.

9. Vận hạn năm 2024 của tuổi Thân

Nguy cơ tiềm ẩn

Dù được nhiều yếu tố thuận lợi nâng đỡ, người tuổi Thân cũng chớ nên lơ là, sơ suất kẻo những sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hãy chú ý hơn trong cách hành xử, dù có thành công cũng không được tỏ vẻ kiêu ngạo, coi thường người khác, dễ khiến kẻ tiểu nhân ngứa mắt và tìm cách hãm hại.

Đối với các dự án quan trọng, bạn cần suy nghĩ kĩ càng trước khi bắt tay vào làm, đồng thời một khi đã làm thì cần cố gắng đến cùng, tránh bỏ dở giữa chừng kẻo công lao cuối cùng biến thành công cốc, không thu được bất cứ thành quả gì.

Trên phương diện tình cảm, theo tử vi tuổi Thân 2024, nhiều đào hoa xấu xuất hiện cảnh báo nhiều nguy cơ. Để giữ gìn hạnh phúc gia đình thì bản mệnh nên chủ động giữ khoảng cách phù hợp với mọi người xung quanh, đừng để mình vướng vào những mối quan hệ mập mờ với người khác.

10. Vận hạn năm 2024 của tuổi Dậu

Kiêu ngạo hỏng việc

Người tuổi Dậu có một năm khá thuận lợi, song vẫn có những hung tinh tiềm ẩn khiến những cơ hội tưởng chừng ngon ăn thành nguy cơ bất cứ lúc nào.

Do đó, bản mệnh dù có đang thắng thế cũng chớ tỏ ra kiêu ngạo, coi thường người khác. Nếu bạn không chú ý cách hành xử thì có thể biến bạn thành thù. Kẻ tiểu nhân cũng luôn rình rập, chờ lúc bạn phạm sai sót là tìm cớ để hạ bệ bạn ngay.

Trước khi quyết định bắt tay vào một công việc nào đó, bạn nhớ đánh giá tình hình và cân nhắc tới thực lực của bản thân, không nên cố chấp theo đuổi một điều gì đó hoặc quá cả tin nghe theo lời dụ dỗ của kẻ xấu.

Nguy cơ tình cảm

Căn cứ tử vi tuổi Dậu 2024, bản mệnh dễ vướng phải những rắc rối tình cảm trong năm nay, do đó yêu ai thì cần nghiêm túc, chớ “đứng núi này trông núi nọ”. Nếu bạn không chân thành trong tình yêu thì dễ khiến những người chân thành với mình tổn thương, đến lúc hối hận thì khó có thể cứu vãn được nữa.

Người độc thân cũng phải lý trí hơn trong chuyện tình cảm, chớ xiêu lòng vì lời ngon tiếng ngọt của những người mình chưa thực sự hiểu rõ. Muốn biết đối phương có thực lòng với mình hay không, bạn cần để ý những hành động thực tế của đối phương.

Với người đã lập gia đình, mối quan hệ vợ chồng có thể có những dấu hiệu rạn nứt mà cả hai đều không nhận ra. Mỗi ngày, hãy dành thời gian để trò chuyện và giúp đỡ nhau, chủ động giữ khoảng cách với người khác trong những lúc phải xã giao, tiệc tùng…

11. Vận hạn năm 2024 của tuổi Tuất

Trục trặc công việc

Các mối quan hệ xã giao không yên bình khiến người tuổi Tuất dù hăng hái bắt tay vào công việc cũng luôn phải nhận lại sự phản đối, thậm chí là hãm hại ngầm của người khác. Bản mệnh cần thận trọng để nhận ra đâu là lời góp ý chân thành của người khác, đâu là lời ngon tiếng ngọt nịnh bợ khiến mình lơ là.

Ngoài ra, mệnh chủ khó đạt được bước tiến nhanh chóng trong sự nghiệp còn là do thường xuyên mâu thuẫn ý kiến với lãnh đạo. Khi quan hệ đôi bên không hòa hợp thì cấp trên khó có thể giao cho bạn cơ hội khẳng định bản thân, thậm chí còn tìm cớ gây khó dễ.

Tiền bạc tổn hao

Trong năm 2024, người tuổi Tuất có cảm giác kiếm tiền khó khăn hơn, xoay vòng vốn kinh doanh liên tục bất lợi, thậm chí có người phải đóng cửa doanh nghiệp.

Do đó, bạn làm gì cũng phải suy tính chu toàn, tích lũy đủ kiến thức chuyên môn để không bị kẻ xấu dắt mũi, lừa gạt tiền bạc, không cần phải quá vội vàng mở rộng quy mô làm ăn kinh doanh của mình, quan trọng là làm gì cũng phải chắc chắn, tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Với người làm công ăn lương, công việc khó khăn, đồng nghiệp bất hợp tác, lãnh đạo gây khó dễ sẽ khiến bạn vất vả lắm mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều khi kẻ tiểu nhân hãm hại còn khiến bạn phạm sai lầm, phải dùng tiền túi ra để đền bù thiệt hại.

Chi tiết: Tử vi tuổi Tuất 2024.

12. Vận hạn năm 2024 của tuổi Hợi

Thách thức công việc

Người tuổi Hợi thường xuyên đối mặt thách thức và khó khăn, vì vậy bạn cần hành sự thận trọng, ngay cả trong những công việc quen thuộc, nếu không những rắc rối bất chợt có thể xảy ra bất cứ lúc nào như bị trừ lương, kỷ luật, thậm chí vướng rắc rối kiện tụng.

Đặc biệt, hãy cẩn thận trước những chiêu trò chơi xấu của đối thủ cạnh tranh hoặc những lời nịnh bợ của người khác, nếu dễ dàng tin theo thì bạn dễ lạc mất phương hướng của mình.

Với người làm công ăn lương, bạn không nên tranh cãi gay gắt với lãnh đạo, khiến đối phương mất mặt. Ngược lại, với những người làm lãnh đạo, bản mệnh cũng chớ hành xử một cách độc đoán, bắt buộc người khác phải nghe theo ý kiến của mình.

Thất thoát tiền bạc

Tử vi tuổi Hợi 2024 thấy rằng, với người làm kinh tế, việc kiếm về lời lãi có thể trở nên khó khăn hơn so với khoảng thời gian trước đó. Do vậy, bạn cần cẩn thận trước những chiêu trò cạnh tranh của đối thủ. Nếu có ai đó rủ rê bạn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó để kiếm lời nhanh chóng thì bạn cần hết sức thận trọng.

Ngoài ra, trong năm 2024 này, bạn còn phải tốn kém nhiều tiền bạc cho các hoạt động xã giao hoặc thú vui mua sắm của mình. Các khoản xã giao là không tránh khỏi, song bạn cũng phải cân đối chi tiêu, tránh mua sắm lãng phí, nếu có thể giảm bớt được số lần tụ tập, giao lưu thì nên giảm bớt.

Vợ chồng mâu thuẫn

Bạn và người ấy thường xuyên mâu thuẫn với nhau vì những chuyện nhỏ nhặt, điều đó khiến cả hai đều cảm thấy chán nản, mệt mỏi, thậm chí có một số cặp đôi còn “đồng sàng dị mộng”, muốn tìm kiếm niềm vui ở bên ngoài.

Hãy nhắc nhở bản thân quý trọng những gì mà mình đang có, đừng buông thả bản thân, vợ chồng có chuyện gì không vừa ý thì nên trao đổi thẳng thắn, hạ cái tôi của mình xuống một chút, suy nghĩ cho gia đình nhiều hơn. ​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *