Tin mới nhất

Truyền thuyết về ngày hội hóa trang Halloween

Những câu chuyện ma mị liên quan đến ngày lễ hội hóa trang Halloween bạn đã biết chưa? Và người ta thường làm gì vào ngày này? Cùng Ancarat tìm hiểu nhé!

Halloween là ngày gì?

Halloween (hay còn gọi là lễ hội Hóa Lộ Quỷ/ lễ hội Hóa Trang) – là một lễ hội truyền thống bắt nguồn từ phương Tây được diễn ra vào 31/10 hằng năm.

Halloween vốn dĩ là một ngày lễ dành để tưởng nhớ những người đã khuất, gồm các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua. Trọng tâm theo truyền thống của Halloween xoay quanh chủ đề sử dụng “sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết”.

Nếu như trước đây, ngày hội hóa trang Halloween chỉ diễn ra ở các nước phương Tây theo đạo công giáo, thì nay đã được pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau, nên đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được nhiều người trên toàn thế giới mong đợi.

Truyền thuyết về Halloween

Sự tích Halloween được kể rằng, một chàng thiếu niên tên là Jack, anh ta vốn là người ích kỷ, chiêu trò, tham lam và keo kiệt. Một hôm, có con quỷ đến quấy phá một vùng dân cư, chẳng may bị báo động, người ta đến cầu cứu các vị tu sĩ đem các vật thánh đến “yểm” và “khóa các cửa” ra vào. Thế là con quỷ bị bắt,… Jack đã nhận ra đó là con quỷ thường vui đùa với mình và Jack đã tìm cách gỡ vật “yểm ma quỷ” mở đường cho quỷ chạy thoát.

Để đền ơn cứu mạng, quỷ hứa với Jack là sẽ không bắt hồn Jack về Địa Ngục. Do đó, khi Jack chết vì một tai nạn, hồn Jack bị Thiên Đường từ chối. Jack liền tìm đến Địa Ngục, nhưng quỷ không cho vào,… vì lời hứa trước. Thấy Jack lạnh lùng khổ sở, quỷ bèn lấy một ít than hồng ở Địa Ngục bỏ vào trong ruột một quả bí ngô và đưa cho Jack để sưởi ấm… trên đường trở lại trần gian. Để cho không khí thông vào nuôi lửa, Jack phải đục thủng quả bí ngô,.. và ánh lửa từ trong đã chiếu ra soi sáng nẻo đường lang thang của Jack. Có lẽ Jack phải cầm đèn đi lang thang trên mặt đất cho đến ngày phán xét cuối cùng của nhân loại.

Haloween 2023 ở Việt Nam

Chắc hẳn qua bài viết này mọi người sẽ hiểu thêm về lễ hội Halloween 2023 là ngày mấy ở Việt Nam cũng như có ý nghĩa như thế nào nhé?

Để hòa vào nhịp điệu của đêm Halloween 2023, hãy cùng người thân, bạn bè và người yêu, hóa trang, tạo hình ấn tượng nhất tham dự vào bữa tiệc ma quái của đêm Halloween nhé!

Không nhất thiết phải hóa trang ma mị trong ngày Halloween. Bạn cũng có thể trở nên độc – đẹp – lạ – trông ngày này với những món trang sức vàng phong thủy nhà Ancarat. Đừng bỏ lỡ những cơ hooijsale choáng ngợp tại Ancarat dịp này bạn nhé. Chúc các bạn có một đêm Halloween 2023 vui vẻ và ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *