Tin mới nhất

Tuổi Dần hợp với những tuổi nào

Theo quan niệm trong dân gian thì những người tuổi Dần là những người có cá tính rất mạnh mẽ. Họ luôn có con mắt hoài nghi, ngờ vực với cuộc sống và với cả những người xung quanh họ. Vậy thực tế thì tuổi Dần sẽ hợp với những tuổi nào trong công việc và cả trong chuyện trăm năm.


1. Đôi nét về người tuổi Dần


Con vật đại diện cho tuổi Dần là con Cọp hay Hổ, đứng vị trí thứ 3 trong 12 con giáp. Người tuổi Dần là những người giàu cảm xúc, mạnh mẽ, có tài lãnh đạo. Nhưng đổi lại, tuổi Dần thuộc tuýp người khá bướng bỉnh, luôn nhìn đời bằng con mắt nghi ngờ, tính khí lại còn rất hung hăng.

Tuổi Dần sở hữu một bộ não thông minh, con mắt nhìn xa trông rộng, nên họ học hỏi rất nhanh, nắm bắt mọi thứ trong chớp mắt. Tuổi Dần không bao giờ lùi bước trước những khó khăn, thử thách. Họ sẽ vượt lên trên mọi hoàn cảnh, đương đầu chông gai cho dù người khác có chùn bước và chán nản.

Trong công việc, tuổi Dần được rất nhiều người tin cậy, yêu quý bởi sự quyết tâm, sự tập trung với công việc. Sự nhiệt tình, sắc bén khiến họ được nhiều người đánh giá là có tố chất làm lãnh đạo. 

Trong tình cảm, họ thuộc tuýp người thủy chung và có trái tim ấm áp. Tuy nhiên, với tính cách khá mạnh mẽ và bướng bỉnh của họ nên đôi khi cũng khiến nửa kia cảm thấy rất khó chịu.


2. Tuổi Dần hợp với những màu nào


Màu sắc có vai trò quan trọng trong phong thủy. Vì vậy, việc xem màu hợp tuổi để mua xe, màu trang phục, trang sức, đá phong thủy là việc nên làm để tăng vận tài lộc cho bản mệnh. Lựa chọn màu sắc hợp với phong thủy cũng mang đến nhiều may mắn cho người tuổi Dần.

❆ Canh Dần (1950, 2010) thì hợp với đen, xanh dương và xanh lá cây.

❆ Nhâm Dần (1962, 2022) hợp với các màu vàng, nâu và trắng.

❆ Giáp Dần (1974) hợp đen, xanh dương và xanh lá cây.

❆ Bính Dần (1986) hợp với đỏ, cam, tím, hồng, xanh lá cây.

❆ Mậu Dần (1998) hợp màu đỏ, hồng, cam, tím, vàng, nâu đất.


3. Tuổi Dần hợp với những tuổi nào trong làm ăn


Người tuổi Dần là những người có sẵn máu làm ăn buôn bán trong người. Họ luôn tự tạo cho mình cơ hội làm giàu từ những công việc hái ra tiền. Tuy nhiên, người tuổi Dần phải tìm cho mình một đối tác thực sự thích hợp thì kinh doanh mới ngày càng thành công và thuận lợi. Những tuổi hợp tuổi Dần trong làm ăn là:

❁ Giáp Dần mệnh Thủy khi kết hợp làm ăn với các tuổi này sẽ rất tốt, mang lại nhiều thành công, phát đạt, đó là các tuổi thuộc mệnh Kim như: Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi hoặc các tuổi thuộc mệnh Thủy như: Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu.

❁ Canh Dần mệnh Mộc khi kết hợp với các tuổi này thì công việc sẽ gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công, đó là hợp tác làm ăn với tuổi các tuổi thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc sẽ đem lại kết quả mà tuổi Dần mong muốn. 

❁ Bính Dần mệnh Hỏa hợp tác làm ăn với các này thì sẽ giúp nhau làm ăn hưng vượng đó là các tuổi thuộc mệnh Mộc như: Mậu Thìn, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân hoặc các tuổi thuộc mệnh Thổ như: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi.

❁ Mậu Dần mệnh Thổ hợp tác làm ăn với các tuổi này thì sẽ được quý nhân giúp đỡ, làm ăn phát đạt, thuận lợi, đó là các tuổi thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ.


4. Những tuổi hợp và kỵ với tuổi Dần trong kết hôn


Ông bà xưa thường nói rằng người tuổi Dần thường là những người cao số, hay lận đận trong chuyện tình duyên. Có người cho rằng, vì quá thông minh và mạnh mẽ chính là lý do mà khiến tuổi Dần hay gặp nhiều trắc trở. Vậy tuổi Dần hợp với tuổi nào trong 12 con giáp.

Những tuổi hợp nhất với tuổi Dần đó là tuổi Ngọ, tuổi Tuất và tuổi Hợi. Ba con giáp này là bạn đời lý tưởng cũng như đối tác làm ăn đáng tin tưởng của những người tuổi Hổ, hôn nhân giữa họ sẽ cực kỳ mỹ mãn, đại cát đại lợi, sự nghiệp thành công, tài lộc hanh thông, phúc lộc đầy tràn.

Tuổi Dần không nên kết hôn với các tuổi đó là tuổi Tỵ, tuổi Thân, vì vợ chồng sẽ tương khắc, gia đình bất hòa, lục đục, sẽ gây ảnh hưởng đến tâm tình và sức khỏe, dễ dẫn đến buồn chán, cô đơn mà khiến cho cơ thể bị suy nhược, thậm chí đoản mệnh.


5. Những vật phẩm phong thủy dành cho tuổi Dần


❀ Tượng hổ phong thủy: theo quan niệm phong thuỷ thì tượng Hổ có tác dụng xua đuổi tà ma, tránh sát khí không tốt cho gia chủ. Người sở hữu tượng Hổ như được tiếp thêm sức mạnh, khiến nhiều người nể phục, kính trọng.

❀ Charm vàng Kim Dần: giúp cho chủ nhân chiêu được tài lộc, tăng vận khí may mắn.

❀ Bùa bình an: Trên những là bùa đều có in những vị Phật hay Bồ Tát phù hộ cho bản mệnh tuổi Dần. Bên cạnh việc cầu bình an cho tuổi Dần thì những lá bùa này còn giúp cho tuổi Dần xua đuổi tà khí, hút may mắn về mình.

❀ Vòng đá phong thủy: dựa vào bản mệnh mà tuổi Dần có thể lựa chọn cho mình một chiếc vòng có màu hợp với ngũ hành của mình.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *