Tin mới nhất

Ý nghĩa phong thủy của charm 12 con giáp (P2)

Ý nghĩa phong thủy của charm 12 con giáp đã được Ancarat chia sẻ phần một gồm bộ charm vàng 4 con giáp đầu tiên trong bộ 12 con giáp đó chính là charm chuột vàng (Tuổi Tý), charm trâu vàng (Tuổi Sửu), charm hổ vàng (tuổi Dần), charm mèo thần tài vàng (tuổi Mão). Trong bài viết này, Ancarat xin chia sẻ đến bạn ý nghĩa charm vàng của những con giáp tiếp theo trong bộ 12 con giáp, hãy cùng chúng tôi theo dõi. 

Charm rồng vàng – Tuổi Thìn 

Được xem là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, sum vầy. Từ thời xa xưa rồng vẫn là con vật tượng trưng cho sự thiêng liêng có thể thấy trong thời đại ngày xưa rồng vẫn được xem là biểu tượng của vua chúa. Rồng mang đại diện của trời nó hút những gì tinh túy và thiêng liêng nhất của trời đất chính vì thế mà người ta xem nơi có sự tồn tại của rồng chính là nơi có sự sống, và rồng mang đến những điều may mắn tốt lành nhất cho chúng sinh. 

Đeo charm rồng vàng 9999 giúp bạn có được sự may mắn tránh được vận hạn, xua đuổi tà khí và mang đến điều tốt lành. Charm vàng rồng có thể phù hợp với những người thuộc bộ tam hợp Thìn – Thân – Dậu vì thế không chỉ người tuổi thìn, mà Thân – Dậu những người thuộc hai con giáp này có thể đeo charm rồng vàng như một vật hộ mệnh để có thể mang đến những thuận lợi trong công việc và cuộc sống.  

Ngoài ra rồng chính là biểu tượng của tình cảm mặn nồng khi kết hợp với Phụng. Rồng là con vật đứng đầu của tứ linh trong phong thủy Việt Nam, là biểu tượng của tiền tài, địa vị, phú quý, còn phụng là biểu tượng của bổn phận, trách nhiệm và lòng trắc ẩn, sự tin cậy. Hình ảnh rồng phụng mang ý nghĩa hài hòa về mặt âm dương, trong phong thủy sự kết hợp này làm cho đường tình duyên và hạnh phúc tốt đẹp hơn. “ Long phụng sum vầy” chính là sự kết hợp hoàn hảo mà người ta vẫn  thường nói trong dân gian để chỉ sự hòa hợp này. 

Charm rắn vàng – Tuổi Tỵ 

Charm rắn vàng hay charm tuổi Tỵ vẫn thường được xem là cao quý trong tâm linh. Trong nhiều quốc gia rắn trở thành vị thần được tôn sùng và lập bàn thờ cúng một cách trang trọng. Rắn xuất hiện trong nhiều tín ngưỡng tâm linh được cho là mang tính âm, biểu tượng của sự đa nghi, nước lửa và sự quyết đoán với  nhiều hình tướng khác nhau từ thiện, tốt đến cái xấu cái ác, sự hủy diệt và tái sinh, tình yêu và thù hận,…Rắn được xem là nguồn cảm hứng của sự thay đổi, sự biến hóa linh hoạt. 

Charm vàng tuổi Tỵ được chạm khắc rất tinh tế, mang phong cách đáng yêu khác hẳn với những hình tượng mà ta vẫn thường thấy đó là sự nham hiểm và mang tính dữ. Charm rắn vàng 9999 khi đeo sẽ đem đến niềm vui, niềm hạnh phúc và sự may mắn cho người đeo trong cuộc sống. Rắn là con vật phò tà, phù trợ luôn luôn ở bên cạnh đức phật trong cuộc đời tu luyện của họ. Để xua tà, đuổi xấu bạn có thể chọn lựa cho mình charm rắn vàng để được sự hỗ trợ từ thần rắn linh thiêng.

Ý nghĩa charm vàng tuổi Ngọ – Charm ngựa vàng 

Charm vàng tuổi Ngọ được xem là biểu tượng của sự tài lộc và thăng tiến. Trong văn hóa phương Tây, ngựa tượng trưng cho chòm sao nhân mã và đại diện cho sự lòng gan dạ và dũng cảm, phi thường có thể chinh phục được mọi việc, đó chính là lý do tại sao người ta thường dùng ngựa để đi đánh trận. Trong văn hóa Phương Đông, Ngựa đại diện cho hành hỏa và tượng trưng cho tính dương. Hình ảnh chú ngựa ngoài chiến trường cùng với chiến sĩ chinh phục mọi trận chiến là biểu trưng cho sự kiên cường lòng trung thành với chủ nhân của mình.

Trong phong thủy ngựa đại diện cho tài lộc, phú quý và may mắn, cùng sự công danh và thăng tiến. Đó cũng chính là lý do mà từ xưa đến nay khi bắt đầu thực hiện một công việc hay khai trương một cửa hàng người ta đều chúc nhau “ mã đáo thành công”.

Charm ngựa vàng không chỉ phù hợp với những người tuổi Ngọ mà còn có thể tương hỗ tốt cho những người có tuổi thuộc bộ ba Ngọ – Dần – Tuất  hoặc Nhị hợp Ngọ – Mùi. Vì thế nếu thuộc tuổi Dần – Tuất hoặc Mùi cũng có thể lựa chọn đeo charm ngựa vàng 9999 thay vì chỉ đeo theo charm con giáp tuổi của mình. 

Charm dê vàng – Tuổi Mùi 

Dê từ lâu đã được xem là con vật mang ý nghĩa tinh thần và gần gũi với con người. Dê chính là con vật thứ 8 trong 12 con giáp, nó đại diện cho địa chi và mang đến sự phát tài, phát lộc cho gia chủ sở hữu. Không chỉ thế, Dê được xem là con vật mang đến sức khỏe la biểu tượng của sự bình yên và an nhiên. 

Charm dê vàng 9999 (24k) là biểu tượng của sự mạnh mẽ và bền bỉ nhưng qua bàn tay của nghệ nhân charm dê vàng lại được chế tác rất mềm mại từng đường nét, dễ thương, năng động nên được nhiều người lựa chọn đặc biệt là các bạn trẻ. 

Charm dê vàng phù hợp với những người nóng tính, khi đeo charm đeo vàng chủ nhân không chỉ có cách cũng trở nên ôn hòa và dễ chịu hơn mà còn được phù trợ về sức khỏe. 

Bộ tam hợp có thể đeo charm vàng là những người thuộc tuổi Hợi – Mão – Mùi. Ắt hẳn các bạn trẻ đều biết dê chính là con vật thuộc chùm sao Ma kết trong cung hoàng đạo, Ma kết là cung đất, người thuộc cung này là người có trách nhiệm và có tư duy rất logic giải quyết tốt những vấn đề. 

Trên đây là những ý nghĩa phong thủy của charm vàng 4 con giáp tiếp theo, hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích khi lựa chọn trang sức phù hợp. Để biết thêm về charm vàng 12 con giáp, bạn có thể theo dõi bài viết “Ý nghĩa phong thủy của charm 12 con giáp phần 3” trên trang web của Ancarat. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *