Tin mới nhất

Cách bảo quản và thanh tẩy năng lượng cho đá mắt hổ

Đá mắt hổ là gì?

Đá mắt hổ (Tiger’s Eye) là một thành viên của của họ khoáng vật Chalcedony với hiệu ứng mắt mèo màu ánh kim trải dài suốt thân đá đẹp mắt. Đá mắt hổ có nguồn gốc từ crocidolite, khi crocidolite bị thay đổi, viên đá sẽ rất giàu khoáng chất và có màu vàng nếu chứa oxit sắt. 

Hiệu ứng “mắt mèo” là do sự phát triển song song của các sợi amphibole (Riebeckita) và màu vàng nâu được tạo ra do quá trình oxy hóa của các sợi limonit .

Vào thế kỷ XVI, đá mắt hổ được coi là một khoáng chất rất quý, có giá trị hơn vàng rất nhiều. Ý nghĩa của đá mắt hổ là sự tự tin và sức mạnh nội tâm.

Những câu chuyện truyền thuyết về đá mắt hổ nói rằng người Ai Cập đã phải lòng những tia sáng óng ánh từ Đá Mắt Hổ. Họ tin rằng nó thể hiện tầm nhìn thần thánh và thậm chí sẽ sử dụng đá mắt hổ như một viên đá đại diện cho đôi mắt của các vị thần vĩ đại. Đá mắt hổ cũng được sử dụng như một tấm bùa hộ mệnh trên áo giáp của những người lính La Mã trong trận chiến giúp họ vượt qua cuộc chiến.

Đọc thêm: Tiêu chí chọn đá phong thủy theo công dụng

Tác dụng của đá mắt hổ

Đá mắt hổ cuốn trôi năng lượng tiêu cực, tìm lại được niềm tin và niềm yêu bản thân chính là món quà mà đá mắt hổ dành cho người đeo. Viên đá mắt hổ sẽ giúp con người bình tĩnh, tỉnh táo, mạnh mẽ, tập trung vào giá trị bản thân cho dù hoàn cảnh sống có thể hỗn loạn và gian khó.

Viên đá mắt hổ còn có thể giúp hàn gắn các mối quan hệ nhất là trong lĩnh vực tài chính hoặc tình yêu bằng cách loại bỏ những năng lượng độc hại xung quanh người đeo để khiến đối phương cảm thấy an toàn và tin tưởng.

Đá mắt hổ giúp hỗ trợ chữa bệnh

Với nguồn năng lượng mạnh mẽ, đá mắt hổ có khả năng kéo người đeo ra khỏi trạng thái suy sụp và dần trở nên tràn đầy sức sống thông qua việc cân bằng nội tiết tố. Đá màu nâu vàng rực lửa của viên đá sẽ khuấy động và đánh thức động lực trong bạn, khiến năng lượng tiêu hao nhiều hơn, quá trình trao đổi chất nhanh hơn, giảm bớt dục vọng và đem lại cho cơ thể trạng thái cân bằng mới.

Đọc thêm: Đá mắt hổ hợp với mệnh nào?

Cách bảo quản và thanh tẩy năng lượng cho đá mắt hổ

Cách làm sạch đá mắt hổ bằng 3 bước đơn giản:

  • Bước 1: Ngâm đá quý trong nước sạch (nước suối hoặc nước mưa không ô nhiễm càng tốt) từ 4 – 5 phút. Sau đó, làm sạch viên đá với xà phòng nhẹ và bàn chải mềm.
  • Bước 2: Để sạch hơn nữa, bạn có thể đem viên đá chôn sâu dưới đất hoặc đặt dưới gốc cây yêu thích trong một đêm rồi làm sạch viên đá.
  • Bước 3: Làm sạch thường xuyên, vài lần một năm để giữ viên đá luôn lấp lánh đẹp mắt

Cách sạc lại năng lượng cho đá mắt hổ

  • Để viên đá luôn sống động và tràn đầy năng lượng, bạn cần sạc viên đá vài lần một ngày, đặc biệt là sau khi thiền định để phục hồi phần năng lượng bị hấp thụ
  • Cách sạc đá mắt hổ phổ biến nhất là để viên đá hấp thụ nguồn năng lượng của thiên nhiên: dưới ánh trăng, cạnh gốc cây sinh trưởng tươi tốt,…

>>> Xem thêm: BST trang sức đá mắt hổ Ancarat TẠI ĐÂY

Những trang sức đá mắt hổ thích hợp để làm quà cưới, quà sinh nhật. Chúng vừa thể hiện sự tinh tế của người tặng, vừa hứa hẹn sẽ làm hài lòng những ai sở hữu chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một trong những mẫu trang sức ngọc trai hoặc chọn làm quà, Ancarat  chính là địa chỉ tuyệt vời nhất dành cho sự lựa chọn của các bạn. Cam kết cung cấp trang sức từ đá mắt hổ và các loại được nuôi cấy có kỹ thuật cao, đã được kiểm định về chất lượng – có giấy tờ đầy đủ hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *